Theo Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), rạng sáng nay (31/7), Triều Tiên đã phóng một số "vật thể bay" nghi tên lửa từ bán đảo Hodo, tỉnh South Hamgyong.
Tên lửa Triều Tiên "xuyên thủng" hệ thống phòng thủ của Hàn Quốc Triều Tiên trả tự do cho tàu cá Nga sau 10 ngày giam giữ Triều Tiên bắn tên lửa, thế giới lo, Tổng thống Trump nói "không rắc rối"
trieu tien lai phong ten lua tu dao hodo
Vụ phóng tên lửa ngày 25/7 của Triều Tiên. Ảnh: AFP

Theo Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), rạng sáng nay (31/7), Triều Tiên đã phóng một số "vật thể bay" từ bán đảo Hodo, tỉnh South Hamgyong.

Trước thông tin này, phía Mỹ đã lập tức có phản ứng. Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Mỹ sẽ tiếp tục theo sát diễn biến mới này.

"Chúng tôi đã nhận được thông tin về một vụ phóng tên lửa ở Triều Tiên và sẽ tiếp tục theo dõi tình hình" - phát ngôn viên trên thông tin.

Theo JCS, các vật thể bay được phóng đi từ bán đảo Hodo, tỉnh Hamgyong Nam của Triều Tiên vào rạng sáng hôm nay, 31/7. Cũng giống như Mỹ, JCS đang theo dõi sát tình hình, và đặc biệt đang duy trì trạng thái trực chiến.

Vụ phóng vật thể bay sáng nay xảy ra chỉ 6 ngày sau khi Bình Nhưỡng bắn 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn. Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho hay đây là thông điệp cảnh cáo tới chính quyền Seoul vì đã mua vũ khí mới và tiến hành các cuộc tập trận quân sự. Bình luận về vụ phóng tên lửa ngày 25/7 của Triều Tiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump khá thản nhiên cho biết: "đó là những tên lửa tầm ngắn và nhiều người cũng có loại này".

Cuộc phóng vật thể bay mới đây tiếp tục làm dấy lên nhiều nghi ngại về câu chuyện hạt nhân chưa biết hồi kết giữa Mỹ và Triều Tiên.

trieu tien lai phong ten lua tu dao hodo "Sát thủ diệt hạm" Bal-E của Việt Nam có thể phá huỷ mục tiêu cách 130 km

Sở hữu thêm tổ hợp tên lửa ven biển Bal-E của Nga, sức mạnh phòng thủ bờ biển của Hải quân Việt Nam được tăng ...

trieu tien lai phong ten lua tu dao hodo Tên lửa Triều Tiên "xuyên thủng" hệ thống phòng thủ của Hàn Quốc

Các tên lửa tầm ngắn được Triều Tiên thử nghiệm vào ngày 25/7 vừa qua có khả năng vượt qua các hệ thống phòng thủ ...

trieu tien lai phong ten lua tu dao hodo Tàu tên lửa Molniya: Có sức chiến đấu cao, được trang bị vũ khí hiện đại

Tàu tên lửa Molniya của Hải quân Việt Nam có khả năng tấn công nhanh, sức chiến đấu cao và được trang bị vũ khí ...

Truyền hình