Các tên lửa tầm ngắn được Triều Tiên thử nghiệm vào ngày 25/7 vừa qua có khả năng vượt qua các hệ thống phòng thủ tên lửa hiện có của Hàn Quốc. Thông tin được đăng tải trên tờ The Korea Times.    
Video: Sức mạnh của tổ hợp tên lửa phòng thủ bờ biển Việt Nam Tàu hộ vệ tên lửa 016-Quang Trung xuất hiện trong lễ duyệt binh Nga Iran phóng thử tên lửa bất chấp căng thẳng với Mỹ, Anh

 

ten lua moi cua trieu tien co the vuot qua cac he thong phong thu cua han quoc
Ảnh: Topwar

Quân đội Mỹ và Hàn Quốc đã nghiên cứu quỹ đạo của các tên lửa do CHDCND Triều Tiên phóng ra và đưa ra kết luận rằng tên lửa này nhiều khả năng sẽ vượt qua hệ thống phòng thủ chống tên lửa PAC-3 hiện đang phục vụ trong quân đội Hàn Quốc.

The Korea Times cho biết, tên lửa mới của Triều Tiên có thể bay theo chiều ngang sau khi "giảm nhanh" vận tốc và khi bay đến gần mục tiêu, nó sẽ thay đổi quỹ đạo thành một phương thẳng đứng rồi sau đó tiêu diệt mục tiêu, nghĩa là tạo ra một “cú nhảy” trước khi phá hủy mục tiêu.

Theo quân đội Hàn Quốc, sự thay đổi quỹ đạo bay ở giai đoạn cuối của tên lửa sẽ khiến chúng trở thành mục tiêu phức tạp đối với các hệ thống phòng thủ tên lửa của Hàn Quốc vì hệ thống phòng thủ PAC-3 của Hàn Quốc được thiết kế để đánh chặn tên lửa ở giai đoạn cuối trên quỹ đạo bay.

“Quân đội Hàn Quốc có ít thời gian hơn để chống lại các tên lửa có khả năng bay theo quỹ đạo phức tạp như vậy ở độ cao thấp. Để tăng khả năng đánh chặn các tên lửa này, cần triển khai một số lượng lớn các hệ thống phòng không PAC-3 và cần phóng thêm tên lửa để tiêu diệt mỗi mục tiêu”, đại diện Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết.

ten lua moi cua trieu tien co the vuot qua cac he thong phong thu cua han quoc
Hệ thống tên lửa đánh chặn PAC-3 (Patriot 3) mà Hàn Quốc đã mua lại từ Mỹ.

Vào ngày 25/7, Triều Tiên đã phóng hai tên lửa thuộc tổ hợp tên lửa mới nhất của quốc gia này từ ​​khu vực thành phố Wonsan (đông nam Triều Tiên), hướng về phía biển Đông.

Theo các dữ liệu ghi nhận được, một tên lửa đã bay với khoảng cách 430 km, và tên lửa thứ hai bay được 690 km. Cả hai tên lửa đều đã rơi xuống biển Nhật Bản.

Quân đội Hàn Quốc đã không theo dõi được quĩ đạo của các tên lửa này ở đoạn bay cuối. Có ý kiến cho rằng, ở giai đoạn cuối, tên lửa của Triều Tiên có thể thực hiện các thao tác để tránh sự tấn công của các hệ thống đánh chặn, kết hợp bay theo chiều ngang và dọc.

Được biết, các vụ bắn thử tên lửa được Triều Tiên thực hiện nhằm nhằm đáp trả các hoạt động triển khai vũ khí và diễn tập quân sự mới của Seoul trên Bán đảo Triều Tiên.

Cơ quan điện báo trung ương của Triều Tiên trong một báo cáo về các vụ phóng, đã lưu ý rằng "vũ khí dẫn đường chiến thuật mới" có "độ cao thấp với quỹ đạo trượt và gián đoạn", gây ra nhiều khó khăn cho việc đánh chặn chúng.

Bình luận về hành động của Bình Nhưỡng, Mỹ kêu gọi Triều Tiên kiềm chế các hành động khiêu khích và giải quyết tất cả các vấn đề thông qua ngoại giao. Đặc biệt, tên lửa thứ hai gây lo ngại nghiêm trọng cho Washington. Theo Fox News, với phạm vi bay là 690 km, nó đã vượt quá chiều dài từ Bắc tới Nam của Hàn Quốc.

ten lua moi cua trieu tien co the vuot qua cac he thong phong thu cua han quoc Mỹ, Hàn thận trọng phân tích tên lửa Triều Tiên vừa phóng

“Triều Tiên đã phóng một vật thể bay chưa xác định vào 5h34 sáng và một vật thể bay khác vào 5h57 sáng", thông báo ...

ten lua moi cua trieu tien co the vuot qua cac he thong phong thu cua han quoc Ông Trump xem tên lửa Triều Tiên là "vũ khí vặt"

Tổng thống Mỹ Donald Trump xem tên lửa của Triều Tiên phóng gần đây là "vũ khí vặt" và tuyên bố ông tin tưởng rằng ...

ten lua moi cua trieu tien co the vuot qua cac he thong phong thu cua han quoc Bị Mỹ o ép, Triều Tiên sẽ phóng tiếp tên lửa "khủng"?

TĐO - Các chuyên gia cho rằng, việc Triều Tiên vừa bắn tên lửa chỉ nhằm thử phản ứng của Mỹ. Tuy nhiên, nếu tiếp tục ...

Truyền hình