Tri ân, tặng quà gia đình thương binh, liệt sĩ tại huyện Paksong, tỉnh Champasak (Lào)
| Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, ngày 27/7/2022, chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) tổ chức Lễ tri ân cầu siêu các anh hùng liệt sĩ để tri ân những người đã ngã xuống vì Tổ quốc. |
| Vào ngày 27/7/2022, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã tổ chức kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ với sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng, Đại sứ Việt Nam bên cạnh UNESCO Lê Thị Hồng Vân, Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Pháp, đông đảo đại diện cán bộ các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, đại diện các gia đình thương binh, liệt sĩ và gia đình có công với đất nước. |
Chiều cùng ngày TLSQ cũng đã tổ chức lễ tri ân, trao tặng quà 13 gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với tổ quốc thuộc thành phố Pakse, tỉnh Champasak tại trụ sở TLSQ.
Thành phần tham dự gồm có Tổng Lãnh sự nước CHXHCN Việt Nam tại 4 tỉnh Nam Lào Nguyễn Văn Trung cùng các cán bộ TLSQ, Hội người Việt Nam tại tỉnh Champasak, đại diện lãnh đạo huyện Paksoong, đại diện lãnh đạo thành phố Pakse và 23 gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với tổ quốc.
![]() |
| Tri ân, trao tặng quà 10 gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với tổ quốc tại huyện Paksong, tỉnh Champasak. |
Thay mặt nhà nước, chính phủ nước CHXHCN Việt Nam tại 4 tỉnh Nam Lào, đồng chí Tổng Lãnh sự đã gửi lời thăm hỏi ân cần, lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, mất mát của các thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với tổ quốc; khẳng định Đảng, Nhà nước luôn biết ơn và tri ân sự hy sinh xương máu của các thương bệnh binh, các anh hùng liệt sỹ trong những cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.
Đồng thời mong muốn các gia đình sống gương mẫu để động viên con cháu phát huy truyền thống tốt đẹp, gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc, nỗ lực vươn lên, tiếp tục đóng góp vào quan hệ truyền thống vĩ đại đặc biệt hai nước Việt Nam - Lào.
![]() |
| Tri ân, trao tặng quà 13 gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với tổ quốc thuộc thành phố Pakse, tỉnh Champasak tại trụ sở TLSQ. |
Đại diện các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với tổ quốc đã bày tỏ sự xúc động và cảm ơn những tình cảm sâu sắc và sự hỗ trợ của TLSQ với cuộc sống các gia đình người có công với tổ quốc tại tỉnh Champask trong thời gian qua; đồng thời hứa sẽ tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và quan hệ hai nước Việt – Lào.
Nhân dịp này, để tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng đất nước, dành độc lập, tự do cho hai dân tộc, Tổng Lãnh sự đã cùng đoàn đến dâng hương tại Đài Tưởng niệm Liên minh chiến đấu Lào – Việt Nam tại địa bàn.
| Lợi dụng việc tặng quà tri ân Ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7), một nhóm người tại phường Quảng Vinh (TP Sầm Sơn, Thanh Hóa) đã tiếp cận người dân để bán hàng trái phép. |
| “Đứng trước hàng ngàn ngôi mộ liệt sĩ tại Nghệ An, tôi mới hiểu rõ hơn về ý nghĩa của sự mất mát và giá trị để có được hoà bình như ngày hôm nay trên đất nước Việt Nam. Đó là điều đáng quý và trân trọng mãi mãi…”, Daniel Blanco, một phật tử người Colombia, chia sẻ với phóng viên Thời Đại. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội
GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhận Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan
Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
Khánh thành Đài Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại tỉnh Pursat
Đọc nhiều
Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.
Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài
Flamenco - nhịp cầu kết nối văn hóa Việt Nam - Tây Ban Nha
Hành trình hồi sinh di chỉ 185.000 năm tuổi Vạn Thọ Nham
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội






