Gặp mặt tri ân kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sĩ tại Pháp
| Tối ngày 26/7, tại Thủ đô Vác-sa-va, Ba Lan, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan và Câu lạc bộ Cựu chiến binh Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022). |
| Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, ngày 27/7/2022, chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) tổ chức Lễ tri ân cầu siêu các anh hùng liệt sĩ để tri ân những người đã ngã xuống vì Tổ quốc. |
Với lòng thành kính và biết ơn vô hạn, các đại biểu đã trang trọng tổ chức Lễ dâng hương tại Trụ sở Đại sứ quán, kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, các bậc tiền bối cách mạng, dành một phút mặc niệm các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hi sinh quên mình vì Tổ quốc, vì nhân dân.
Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đinh Toàn Thắng bày tỏ lòng tri ân sâu sắc với những đóng góp của các anh hùng liệt sỹ, các thương binh và người có công với cách mạng đã xả thân cứu nước, chiến đấu bất khuất, kiên cường, dũng cảm, làm nên biết bao kỳ tích đã đi vào trang sử vàng oanh liệt của dân tộc như một thiên anh hùng ca bất diệt.
Đại sứ khẳng định quyết tâm của các thế hệ sau, các cán bộ trên mặt trận đối ngoại trong đó có cán bộ nhân viên các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp, tiếp nối nhiệm vụ vinh quang trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đóng góp hết sức mình để cho đất nước ngày càng hùng cường và vẻ vang, xứng đáng với sự hi sinh cao cả của những người con đất Việt đã ngã xuống hôm qua cho đất nước hôm nay "nở hoa độc lập, kết trái tự do".
![]() |
| Lễ dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, các bậc tiền bối cách mạng, các anh hùng liệt sỹ. |
Sau Lễ dâng hương, cuộc Gặp mặt tri ân kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sĩ đã diễn ra trong không khí rất xúc động với những lời thăm hỏi chân tình, những tình cảm sâu nặng và lòng biết ơn sâu sắc nhất.
Các đại biểu cùng xem lại bộ phim tài liệu “Nỗi đau không thể nào quên” của Hãng phim tài liệu và khoa học Trung ương; dâng trào cảm xúc khi cùng chia sẻ những câu chuyện cảm động, những ký ức sâu sắc về những người thân trong gia đình là liệt sĩ, thương binh; gợi nhắc những tấm gương đồng đội, đồng nghiệp đã anh dũng hy sinh; chia sẻ sự biết ơn, trân quý hơn nền hòa bình, độc lập, tự do và hạnh phúc của đất nước và nhân dân có được sau những đau thương, mất mát.
![]() |
| Các đại biểu cùng xem lại bộ phim tài liệu. |
Cũng trong dịp này, Đại sứ quán cũng đã gửi các phim tài liệu tuyên truyền và tư liệu lịch sử về Ngày Thương binh – Liệt sĩ cho các hội đoàn cộng đồng người Việt Nam tại Pháp, khuyến khích tổ chức các hoạt động thiết thực kỷ niệm, góp phần khơi dậy niềm tự hào, ý thức tự tôn dân tộc, giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, tăng cường niềm tin của nhân dân với sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, đồng thời cũng xác định trách nhiệm của thế hệ sau đối với công lao của các thế hệ đi trước trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
| Chiến tranh kết thúc, Đảng, Chính phủ và Quân đội hai nước Việt Nam và Lào đã có nhiều cố gắng tìm kiếm, cất bốc và quy tập hài cốt quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào về an táng tại Việt Nam. |
| Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), ngày 26/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) do ông Nguyễn Văn Doanh, Phó Chủ tịch VUFO làm trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Hỗ trợ người Việt sau động đất Kumamoto (Nhật Bản)
Tăng cường kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Nam Lào
Sôi động Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản – FAVIJA KANTO CUP 2026
Sôi động Giải Karate-do toàn quốc người Việt tại Nhật Bản năm 2026
Đọc nhiều
Đưa đối ngoại nhân dân về cơ sở: Mỗi xã/phường cần một cách làm riêng
Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan: 30 năm gắn kết, vun đắp tình hữu nghị nhân dân hai nước
Khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề trong lĩnh vực du lịch - khách sạn cho người yếu thế tại Việt Nam
Kiều bào hướng về Tổ quốc, mừng 81 năm Quốc khánh 2/9
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang





