Lợi dụng việc tặng quà tri ân Ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7), một nhóm người tại phường Quảng Vinh (TP Sầm Sơn, Thanh Hóa) đã tiếp cận người dân để bán hàng trái phép.
Vương quốc Anh: Án chung thân cho tội phạm đưa người nhập cư trái phép Vương quốc Anh: Án chung thân cho tội phạm đưa người nhập cư trái phép
Thả hoa đăng tưởng nhớ anh linh liệt sỹ thành cổ Quảng Trị Thả hoa đăng tưởng nhớ anh linh liệt sỹ thành cổ Quảng Trị
Giấy mời núp bóng “tri ân người lính”, để bán hàng trái phép.
Giấy mời núp bóng “tri ân người lính”, để bán hàng trái phép.

Theo Chủ tịch UBND phường Quảng Vinh cho biết, vụ việc đã được lực lượng Công an và Cục quản lý thị trường xử lý trong buổi sáng 15/7, phường cũng đã báo cáo lên UBND TP Sầm Sơn. Sự việc diễn ra tại một số nhà văn hóa trên địa bàn phường Quảng Vinh (TP Sầm Sơn, Thanh Hóa). Tại đây xuất hiện một nhóm người tự nhận là thuộc CP Dịch vụ và Thương mại VTH Việt Nam đến tri ân, tặng quà nhân dịp 27/7 rồi lợi dụng bán hàng trái phép, trong đó, có một số người mặc sắc phục quân đội.

Nhóm người này đã phát hành giấy mời đến các gia đình với nội dung mời tham dự chương trình chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho hội viên hội cựu chiến binh, thanh niên xung phong nhân dịp kỷ niệm 27/7, khi đến tham gia sẽ được tặng 1 hộp trà Đinh lăng trị giá 65.000 đồng.

Tuy nhiên khi tham dự chương trình nhóm người đã “dụ” người dân mua sản phẩm tinh dầu thông đỏ với giá 650 nghìn/1 hộp nhỏ, một hộp to có 6 hộp nhỏ với giá 3 triệu 900 nghìn đồng. Lấy lý do đang bán hàng tri ân nên khách hàng có thể mua lẻ 2 hộp và được tặng thêm 2 hộp. Đặc biệt, những ai cho người khác vay tiền để mua sẽ được tặng 1 hộp tinh dầu thông đỏ nhỏ trị giá 650.000 đồng.

Thậm chí, nhóm người này còn quảng cáo về tinh dầu thông đỏ với nhiều công dụng tốt, thậm chí chữa được cả bệnh ung thư nên nhiều người dân cả tin đã đã mua hàng, trung bình mỗi người khoảng hơn 1 triệu đồng. Khi một số người dân nghi ngờ về mức giá sản phẩm và yêu cầu được tiếp cận thông tin giấp phép bán hàng, nhóm người trên đã lên xe ô tô bỏ chạy.

Sản phẩm người dân trả lại được lực lượng Quản lý thị trường kê khai để yêu cầu phía công ty thu hồi, trả tiền cho khách hàng.
Sản phẩm người dân trả lại được lực lượng Quản lý thị trường kê khai để yêu cầu phía công ty thu hồi, trả tiền cho khách hàng.

Sau khi nhận được tin báo của người dân, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa, Công an phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn đã có mặt tại hiện trường, yêu cầu nhóm đối tượng trên về trụ sở phường Quảng Vinh làm việc và trả lại tiền cho người dân khi họ có yêu cầu.

Theo đại diện Cục Quản lý thị trường Thanh Hoá, sản phẩm hàng bán và hàng tặng của CP Dịch vụ và Thương mại VTH Việt Nam có xuất xứ tại Việt Nam. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, nhóm người bán hàng chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ hàng hóa. Ước tính, có khoảng 50 người dân đã mua hàng của nhóm người trên.

Khi đối thoại với người dân và dưới sự giám sát của các lực lượng chức năng, nhóm người trên đã trả lại tiền cho 15 người với số tiền 19,5 triệu đồng. 35 người khác với tổng lượng hàng hóa đã mua trị giá 48,5 triệu đồng đã được lực lượng quản lý thị trường thống kê, gửi lại hàng hóa tại trụ sở Công an phường Quảng Vinh và liên hệ yêu cầu nhóm người bán hàng trên thu hồi sản phẩm, trả lại tiền cho người dân.

FBI cảnh báo ứng dụng tiền điện tử giả mạo FBI cảnh báo ứng dụng tiền điện tử giả mạo
Cảnh báo lừa đảo đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài Cảnh báo lừa đảo đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài
In bài viết

Truyền hình