Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Công an thành phố Buôn Ma Thuột xác minh và tổ chức trao trả hơn 50 triệu đồng cho vợ chồng du khách đến từ Thái Lan.
Đảo Cô Tô khuyến khích du khách không mang theo rác thải nhựa Đảo Cô Tô khuyến khích du khách không mang theo rác thải nhựa
Từ ngày 1/9, huyện đảo Cô Tô bắt đầu thí điểm áp dụng quy định “Du khách không mang chai nhựa, túi nilon, vật liệu có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường khi đi khu lịch trên đảo” nhằm hạn chế lượng rác thải nhựa phát sinh từ hoạt động du lịch và phát triển nền du lịch bền vững.
Khách đông dịp nghỉ lễ 2/9, du lịch bước bị vào chu kỳ đón khách quốc tế Khách đông dịp nghỉ lễ 2/9, du lịch bước bị vào chu kỳ đón khách quốc tế
Số liệu thống kê từ các địa phương có thế mạnh du lich cho thấy, tại một số điểm du lịch, khách đông vào từng thời điểm nhưng không quá tải. Sau dịp nghỉ lễ 2/9, du lịch bước vào chu kỳ du lịch thu đông, chủ yếu đón khách quốc tế, khách nội địa sẽ giảm dần, chủ yếu là theo nhóm chuyên đề.
Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Hữu Hùng mang chiếc ví nhặt được đến phòng Trực ban của Công an tỉnh Đắk Lắk trình báo, giao nộp. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, khoảng 12 giờ 30 phút ngày 7/9, ông Nguyễn Hữu Hùng (sinh năm 1967, trú tại huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) cùng vợ đi đến siêu thị Coopmart ở phường Tân An, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk để mua sắm.

Sau khi mua sắm, vợ chồng ông Hùng ra khu vực đậu xe ô tô để đi về thì nhặt được một chiếc ví, bên trong có rất nhiều tờ tiền nước ngoài và tiền Việt Nam cùng giấy tờ tùy thân của một người đàn ông mang quốc tịch Thái Lan.

Ngay sau đó, vợ chồng ông Hùng đã mang chiếc ví đến phòng Trực ban của Công an tỉnh Đắk Lắk trình báo, giao nộp với mong muốn sớm tìm người đánh rơi để trả lại.

Qua kiểm tra, lực lượng Công an xác định có 88 tờ tiền nước ngoài và tiền Việt Nam với nhiều mệnh giá khác nhau, tương đương hơn 50 triệu đồng tiền Việt Nam cùng nhiều giấy tờ tùy thân.

Ông Nguyễn Hữu Hùng cho biết, khi thấy số tiền lớn và các giấy tờ thể hiện là người nước ngoài đến tỉnh Đắk Lắk du lịch, ông Hùng nghĩ nếu du khách mất tiền và giấy tờ thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi muốn về nước. Bản thân ông Hùng xác định, tiền không phải là của mình nên nếu có tiêu xài thì lương tâm không cho phép. Vì thế, vợ chồng ông Hùng đã mang đến Công an tỉnh Đắk Lắk nhờ giúp tìm người đánh rơi trả lại.

Chú thích ảnh
Công an kiểm đếm số tiền, giấy tờ tùy thân trước khi trao trả cho vợ chồng du khách Thái Lan. Ảnh: TTXVN phát

Chỉ sau gần 2 tiếng đồng hồ xác minh, các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Đắk Lắk và Công an thành phố Buôn Ma Thuột đã nhanh chóng xác định người đánh rơi là một cặp vợ chồng người Thái Lan đến Việt Nam du lịch. Hai du khách đang lưu trú tại một khách sạn ở thành phố Buôn Ma Thuột. Ngay sau đó, Công an tỉnh Đắk Lắk đã mời hai du khách đến trụ sở đơn vị để bàn giao lại tài sản.

Theo du khách Thái Lan, sau khi mất tài sản, vợ chồng anh rất lo lắng và nghĩ không bao giờ lấy lại được chiếc ví, thật không ngờ, vợ chồng anh nhận lại được ví một cách nhanh chóng. Vợ chồng anh rất vui mừng, cám ơn người dân Việt Nam và rất biết ơn Công an tỉnh Đắk Lắk nói riêng, Công an Việt Nam nói chung đã giúp vợ chồng anh tìm lại được tài sản. Đất nước, con người Việt Nam rất thân thiện, ấn tượng. Sau này về nước, vợ chồng anh sẽ kể lại cho bạn bè, người thân ở Thái Lan nghe câu chuyện đẹp này.

Được biết, vợ chồng du khách Thái Lan đến tỉnh Đắk Lắk du lịch vào sáng 6/9. Trong lúc hai người vào siêu thị Coopmart để tham quan và mua sắm thì không may đánh rơi chiếc ví.

Việc vợ chồng ông Nguyễn Hữu Hùng nhặt được của rơi đã mang đến cơ quan chức năng trình báo, giao nộp và việc lực lượng Công an nhanh chóng xác minh đúng người đánh rơi để trao trả đã để lại những ấn tượng tốt đẹp đối với du khách quốc tế.

Công ty OR (Thái Lan) đầu tư vào Traveloka để mở rộng hoạt động sang lĩnh vực du lịch và phong cách sống Công ty OR (Thái Lan) đầu tư vào Traveloka để mở rộng hoạt động sang lĩnh vực du lịch và phong cách sống
Cộng đồng người Việt tại Bangkok, Thái Lan mừng lễ Vu Lan Cộng đồng người Việt tại Bangkok, Thái Lan mừng lễ Vu Lan
baotintuc.vn
In bài viết

Truyền hình