Chiều ngày 28/8, cộng đồng Phật tử Việt Nam tại Thái Lan đã phối hợp với Trung tâm Ngôn ngữ và Kiến thức Việt (VLK Center), Hội Người Thái gốc Việt Bangkok, Hội Doanh nhân Thái - Việt Bangkok, Hội Văn hóa Thái - Việt cùng tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu tại chùa Quảng Phước (Wat Ananamnikayaram) ở thủ đô Bangkok.
Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành thăm và làm việc tại tỉnh Chanthaburi Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành thăm và làm việc tại tỉnh Chanthaburi
Đồng hành cùng người Việt Nam tại Ba Lan tháo gỡ khó khăn Đồng hành cùng người Việt Nam tại Ba Lan tháo gỡ khó khăn
Cộng đồng người Việt tại Bangkok, Thái Lan mừng lễ Vu Lan
Quang cảnh buổi lễ Vu lan báo hiếu tại chùa Quảng Phước, Thái Lan (Ảnh: Đỗ Sinh/ TTXVN).

Phát biểu tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Minh Ân, Phó Tăng trưởng An Nam Tông (Annamnikaya), tông phái Phật giáo Việt Nam tại Thái Lan, Trụ trì chùa Khánh Vân tại Bangkok cho biết, buổi lễ của bà con người Thái gốc Việt rất có ý nghĩa. Đây là sự kiện giúp thế hệ con cháu nhớ đến công ơn của ông bà, cha mẹ. Buổi lễ năm nay được tổ chức ngắn gọn cũng để tạo điều kiện giúp mọi người không có nhiều thời gian vẫn có thể tham dự.

Buổi lễ đã thu hút đông đảo tăng sinh và Phật tử người Việt cùng bà con Việt kiều tại Thái Lan đến dự. Mỗi phật tử đều cài một bông hồng cài lên áo, thể hiện tình yêu thương với cha mẹ.

Sau nhiều năm được duy trì tổ chức, lễ Vu lan báo hiếu đã trở thành một hoạt động văn hóa trong tâm thức của bà con kiều bào tại Thái Lan, thể hiện ước mong gìn giữ và phát huy truyền thống văn hóa về lòng hiếu nghĩa của cộng đồng kiều bào trên đất Thái.

Lễ Vu lan báo hiếu và cầu siêu là hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo mang đậm màu sắc văn hóa Việt Nam được cộng đồng kiều bào Thái Lan tổ chức thường niên từ năm 2009, với các nghi lễ trang nghiêm và ấm cúng tại các ngôi chùa Việt ở thủ đô Bangkok.

Do đại dịch COVID-19, hoạt động này đã bị gián đoạn trong 2 năm vừa qua. Năm nay, để đảm bảo an toàn cho Phật tử, lễ Vu lan cũng được rút gọn về thời gian và số người tham dự.

Giải Bida cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan lần thứ nhất Giải Bida cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan lần thứ nhất
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan thăm nạn nhân người Việt trong vụ cháy ở tỉnh Chon Buri Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan thăm nạn nhân người Việt trong vụ cháy ở tỉnh Chon Buri
In bài viết

Truyền hình