Tổng thống Trump cho biết, nếu giành chiến thắng, ông sẽ thực hiện các thỏa thuận với Iran và Triều Tiên rất nhanh chóng.
Tổng thống Trump khẳng định không quan tâm ai mua TikTok, chỉ cần đem lại lợi nhuận cho Mỹ Tổng thống Trump khẳng định không quan tâm ai mua TikTok, chỉ cần đem lại lợi nhuận cho Mỹ
Nhà Trắng khẳng định bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ vẫn tổ chức vào ngày 3/11, bất chấp Nhà Trắng khẳng định bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ vẫn tổ chức vào ngày 3/11, bất chấp "bão" COVID-19

Ngày 7-8, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tiến hành các thỏa thuận “nhanh chóng” với Triều Tiên nếu ông tái đắc cử vào tháng 11, hãng thông tấn Yonhap đưa tin.

"Nếu và khi giành chiến thắng, tôi sẽ thực hiện các thỏa thuận với Iran nhanh chóng. Đồng thời, tôi cũng sẽ thực hiện các thỏa thuận với Triều Tiên rất nhanh” - ông Trump nói trong cuộc họp báo ở TP Bedminster, bang New Jersey.

"Nếu tôi không đắc cử vào năm 2016, đất nước của chúng ta bây giờ có lẽ đang trong cuộc chiến với Triều Tiên" - ông Trump phát biểu thêm.

3932 trumpdn prbj
Tổng thống Donald Trump. Ảnh: EPA-EFE/Anna Moneymaker

Được biết, vào tháng 6 năm ngoái, tại cuộc gặp thượng đỉnh lần đầu tiên ở Singapore, Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đồng ý hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên để đổi lấy sự đảm bảo an ninh của Mỹ. Mặc dù sau đó có thêm hai cuộc gặp, hai nước vẫn còn nhiều khác biệt về cách làm thế nào để hài hòa các bước phi hạt nhân hóa của Triều Tiên với những nhượng bộ của Mỹ, bao gồm việc giảm nhẹ các biện pháp trừng phạt.

Theo diễn biến khác, Tổng thống Trump tin Nga và Trung Quốc không muốn ông thắng cử.

"Người cuối cùng mà Nga muốn nhìn thấy tại vị là Donald Trump, bởi vì không ai cứng rắn với Nga hơn tôi" - ông Trump phát biểu trong cuộc gặp báo giới tại TP Bedminster, bang New Jersey, hôm 7/8.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng nói thêm rằng, về vấn đề này, Trung Quốc và Iran có cùng lập trường như Nga.

Tổng thống Mỹ thừa nhận thỏa thuận thương mại với Trung Quốc đã không còn ý nghĩa Tổng thống Mỹ thừa nhận thỏa thuận thương mại với Trung Quốc đã không còn ý nghĩa
Ông Trump tái khởi động tranh cử Tổng thống khi 6 nhân viên nhiễm Covid-19 Ông Trump tái khởi động tranh cử Tổng thống khi 6 nhân viên nhiễm Covid-19

In bài viết

Truyền hình