Nhà Trắng khẳng định bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ vẫn tổ chức vào ngày 3/11, bất chấp "bão" COVID-19
Trả lời phỏng vấn trong chương trình "Face the Nation" trên đài CBS, Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows nhấn mạnh Tổng thống Trump nêu quan ngại về hình thức bỏ phiếu qua bưu điện khi đề cập việc hoãn bầu cử. Theo đó, ông Meadows khẳng định cuộc bầu cử sẽ vẫn diễn ra vào ngày 3/11 và "Tổng thống sẽ giành chiến thắng".
| Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows khẳng định người Mỹ sẽ đi bầu vào ngày 3/11. Ảnh: Reuters |
Đồng quan điểm với ông Meadows, cố vấn chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump, ông Jason Miller phát biểu trong chương trình truyền hình "Fox News Sunday" cũng khẳng định cuộc bầu cử sẽ vẫn được tổ chức vào ngày 3/11 và bản thân Tổng thống Trump cũng muốn cuộc bầu cử diễn ra theo đúng lịch dự kiến.
Liên quan cuộc bầu cử, ông Miller cũng chỉ trích một số bang, bao gồm bang Nevada, thúc đẩy việc bỏ phiếu qua bưu điện trong những trường hợp khẩn cấp như bùng phát dịch COVID-19. Trước đó cùng ngày, Tổng thống Trump kêu gọi kiện bang Nevada thúc đẩy hình thức bỏ phiếu qua bưu điện.
Được biết, trước đó, vào ngày 30/5, ông Trump lên tiếng về khả năng hoãn ngày bầu cử, và lập tức ý kiến này bị các nghị sĩ lưỡng viện quốc hội Mỹ bác bỏ. Quốc hội là cơ quan có thẩm quyền duy nhất để đưa ra quyết định có thay đổi ngày bầu cử tổng thống Mỹ hay không.
“Liệu chúng ta có nên trì hoãn cuộc bầu cử cho đến khi mọi người có thể bỏ phiếu đúng cách và an toàn? Với hình thức bỏ phiếu qua thư (không phải bỏ phiếu vắng mặt, điều này là tốt), năm 2020 sẽ là cuộc bầu cử gian lận và không chính xác nhất trong lịch sử?”, Tổng thống Trump viết trên Twitter.
Đài CNN dẫn lời Thống đốc bang Alaska Asa Hutchinson cho rằng cuộc bầu cử nên được tổ chức theo kế hoạch, và các tiểu bang có nhiệm vụ đảm bảo công tác bỏ phiếu được diễn ra một cách thích đáng hay không.
Những người chỉ trích đề xuất hoãn bẩu cử của ông Trump cho rằng ý tưởng đó là nhằm làm sao lãng sự chú ý của người dân đối với những thông tin ảm đạm về kinh tế, song một số chuyên gia pháp lý cảnh báo rằng những động thái như vậy có thể làm suy yếu niềm tin của những người ủng hộ ông trong quá trình tranh cử tái nhiệm.
Tin bài liên quan
Tin quốc tế ngày 4/6: Hàn Quốc có tổng thống mới, Thủ tướng Hà Lan Dick Schoof từ chức
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Hoa Kỳ hoãn áp thuế đối ứng là bước đi tích cực
Các tin bài khác
Iran hoan nghênh mọi sáng kiến ngoại giao
Căng thẳng Trung Đông làm gia tăng rủi ro đứt gãy an ninh năng lượng toàn cầu
Liên hợp quốc và nhiều nước cảnh báo nguy cơ leo thang xung đột tại Trung Đông
Nhiều nước kêu gọi công dân rời Iran và Israel ngay lập tức
Đọc nhiều
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới
Nữ du khách người Anh hiến tạng, trao sự sống tới 3 bệnh nhân Việt Nam
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




