Nhà Trắng và Ban vận động tranh cử của Tổng thống Trump ngày 2/8 khẳng định cuộc bầu cử sẽ vẫn diễn ra vào ngày 3/11 tới theo lịch dự kiến.
Nhóm đặc vụ Nga bị cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ Nhóm đặc vụ Nga bị cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ
Ông Trump: Trung Quốc nghĩ rằng tôi sẽ chiến thắng trong bầu cử Tổng thống Ông Trump: Trung Quốc nghĩ rằng tôi sẽ chiến thắng trong bầu cử Tổng thống

Trả lời phỏng vấn trong chương trình "Face the Nation" trên đài CBS, Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows nhấn mạnh Tổng thống Trump nêu quan ngại về hình thức bỏ phiếu qua bưu điện khi đề cập việc hoãn bầu cử. Theo đó, ông Meadows khẳng định cuộc bầu cử sẽ vẫn diễn ra vào ngày 3/11 và "Tổng thống sẽ giành chiến thắng".

5029 nhatrang jllw thumb
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows khẳng định người Mỹ sẽ đi bầu vào ngày 3/11. Ảnh: Reuters

Đồng quan điểm với ông Meadows, cố vấn chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump, ông Jason Miller phát biểu trong chương trình truyền hình "Fox News Sunday" cũng khẳng định cuộc bầu cử sẽ vẫn được tổ chức vào ngày 3/11 và bản thân Tổng thống Trump cũng muốn cuộc bầu cử diễn ra theo đúng lịch dự kiến.

Liên quan cuộc bầu cử, ông Miller cũng chỉ trích một số bang, bao gồm bang Nevada, thúc đẩy việc bỏ phiếu qua bưu điện trong những trường hợp khẩn cấp như bùng phát dịch COVID-19. Trước đó cùng ngày, Tổng thống Trump kêu gọi kiện bang Nevada thúc đẩy hình thức bỏ phiếu qua bưu điện.

Được biết, trước đó, vào ngày 30/5, ông Trump lên tiếng về khả năng hoãn ngày bầu cử, và lập tức ý kiến này bị các nghị sĩ lưỡng viện quốc hội Mỹ bác bỏ. Quốc hội là cơ quan có thẩm quyền duy nhất để đưa ra quyết định có thay đổi ngày bầu cử tổng thống Mỹ hay không.

“Liệu chúng ta có nên trì hoãn cuộc bầu cử cho đến khi mọi người có thể bỏ phiếu đúng cách và an toàn? Với hình thức bỏ phiếu qua thư (không phải bỏ phiếu vắng mặt, điều này là tốt), năm 2020 sẽ là cuộc bầu cử gian lận và không chính xác nhất trong lịch sử?”, Tổng thống Trump viết trên Twitter.

Đài CNN dẫn lời Thống đốc bang Alaska Asa Hutchinson cho rằng cuộc bầu cử nên được tổ chức theo kế hoạch, và các tiểu bang có nhiệm vụ đảm bảo công tác bỏ phiếu được diễn ra một cách thích đáng hay không.

Những người chỉ trích đề xuất hoãn bẩu cử của ông Trump cho rằng ý tưởng đó là nhằm làm sao lãng sự chú ý của người dân đối với những thông tin ảm đạm về kinh tế, song một số chuyên gia pháp lý cảnh báo rằng những động thái như vậy có thể làm suy yếu niềm tin của những người ủng hộ ông trong quá trình tranh cử tái nhiệm.

Iran phát lệnh truy nã Tổng thống Trump, Iran phát lệnh truy nã Tổng thống Trump, "nhờ" Interpol bắt ông chủ Nhà Trắng
Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (14/5): Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ có thể bị hoãn Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (14/5): Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ có thể bị hoãn

In bài viết

Truyền hình