Tổng thống Donald Trump tin rằng ông có thể trong chờ vào những lá phiếu ở Tòa Tối cao - nơi đa số thẩm phán là người của phe Cộng hòa, giúp định đoạt kết quả bầu cử.
Ông Biden lên án Tổng thống Trump vì Ông Biden lên án Tổng thống Trump vì "hành" những người ủng hộ mình trong giá rét
Tổng thống Trump dự định ăn mừng tái đắc cử rầm rộ tại Trump International Hotel Tổng thống Trump dự định ăn mừng tái đắc cử rầm rộ tại Trump International Hotel

Tới sáng 31/10, hơn 86 triệu cử tri Mỹ đã bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Tổng thống Donald Trump tin rằng ông có thể trong chờ vào những lá phiếu ủng hộ ở Tòa Tối cao.

"Tôi nghĩ cuộc bầu cử sẽ được định đoạt ở Tòa Tối cao", AP dẫn lời Tổng thống Trump.

Tổng thống Trump kỳ vọng Tòa Tối cao sẽ hỗ trợ đắc lực giúp ông tái đắc cử
Tổng thống Trump tin rằng cuộc bầu cử sẽ được định đoạt ở Tòa Tối cao. Ảnh: New Yorrk Times

Được biết, khả năng vụ việc định đoạt kết quả cuộc bầu cử được đưa lên Tòa Tối cao không phải viễn cảnh xa vời. Hai thập kỷ trước, khi tranh cãi nổ ra trong giai đoạn kiểm phiếu lại ở bang Florida, bang chiến trường đóng vai trò quyết định, Tòa Tối cao đã bỏ phiếu với kết quả 5-4, bác bỏ kết quả kiểm phiếu lại tại bang này.

Quyết định của Tòa Tối cao giúp mang lại chiến thắng cho ứng viên đảng Cộng hòa George W. Bush. Theo AP, kết quả này phản ánh lập trường tư tưởng của các thẩm phán.

Trong tổng tuyển cử năm nay, Tòa Tối cao đã bị đẩy vào các cuộc tranh chấp liên quan tới bỏ phiếu. Tổng thống Trump cũng như lưỡng đảng Dân chủ - Cộng hòa hiểu rõ cuộc bầu cử năm nay sẽ có thêm nhiều xung đột pháp lý được đưa tới Tòa Tối cao.

Tới nay, Tòa Tối cao đã được đề nghị giải quyết nhiều vụ việc trong đó đảng Cộng hòa khiếu nại việc phe Dân chủ nới lỏng các quy định về bỏ phiếu trong bối cảnh dịch bệnh.

Dĩ nhiên, các vụ kiện tụng sẽ không có nhiều tác động nếu Tổng thống Trump, hoặc ứng viên Dân chủ Joe Biden, chiến thắng với cách biệt lớn.

Ông Obama cáo buộc Tổng thống Trump biến Nhà Trắng thành ổ dịch Ông Obama cáo buộc Tổng thống Trump biến Nhà Trắng thành ổ dịch
Ông Biden bị Tổng thống Trump chế giễu vì đọc nhầm tên đối thủ bầu cử Ông Biden bị Tổng thống Trump chế giễu vì đọc nhầm tên đối thủ bầu cử
In bài viết

Truyền hình