Ông Obama cáo buộc Tổng thống Trump biến Nhà Trắng thành ổ dịch
Tại một buổi vận động cho chiến dịch Joe Biden ở Orlando, bang Florida ngày 27/10, cựu Tổng thống Barack Obama đã kịch liệt chỉ trích cách xử lý dịch Covid-19 của Tổng thống Trump.
Cụ thể, ông Obama cho hay: “Hơn 225.000 người ở Mỹ đã chết. Hơn 100.000 doanh nghiệp nhỏ phải đóng cửa. Nửa triệu việc làm bị mất chỉ tính riêng ở Florida. Hãy thử nghĩ xem!”, ông Obama nhấn mạnh.
![]() |
| Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama trong cuộc vận động tranh cử đại diện ông Joe Biden ở thành phố Orlando, bang Florida ngày 27-10 - Ảnh: Reuters |
Ông nói tiếp: “Và lập luận của ông Trump hiện giờ là gì? Rằng mọi người nói quá nhiều vào Covid. Ông ta đã nói vậy trong một buổi vận động của mình. Ông phàn nàn là lúc nào cũng Covid. Ông ta ghen tị vì truyền thông đưa tin quá nhiều về Covid. Thế nhưng nếu ông ta tập trung xử lý dịch bệnh từ đầu, số ca nhiễm đã không tăng cao kỷ lục trên cả nước trong tuần này”.
Ông cũng chỉ trích Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows vì đã bình luận trên CNN rằng “chúng ta sẽ không kiểm soát đại dịch. Nằm trong tầm kiểm soát là việc chúng ta có được vaccine, thuốc chữa và các cách giảm thiểu khác”.
“Họ đang vẫy cờ trắng đầu hàng”, ông Obama nói. “Florida, chúng ta không thể chịu thêm bốn năm nữa như thế này... Chúng ta không thể chịu đựng sự yếu kém và thờ ơ như vậy”.
Được biết, cựu Tổng thống Obama đi vận động cho ông Biden lần thứ hai trong vòng bốn ngày ở Florida - bang có thể có vai trò quyết định đối với kết quả bầu cử. Hai ứng viên đang cạnh tranh sát nút tại đây.
Các cựu Tổng thống thường tránh chỉ trích trực tiếp người kế nhiệm của mình đang ở trong Nhà Trắng nhưng ông Obama vẫn đang chỉ trích mạnh mẽ ông Trump.
Ở diễn biến ngược lại, ông Trump cũng thường xuyên nhắc tên và đả kích người tiền nhiệm, thậm chí từng nói ông Obama nên bị truy tố.
Tin bài liên quan
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Ông Trump ra lệnh giải mật hồ sơ FBI về cuộc điều tra Nga
Châu Phi sắp có lô vắc xin đậu mùa khỉ đầu tiên
Các tin bài khác
Liên hợp quốc cảnh báo nạn đói gia tăng tại châu Phi
Cuba sửa đổi một số quy định, đẩy nhanh thu hút đầu tư nước ngoài
Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam được trao tặng Huy chương "Anh hùng Venezuela"
Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm xe buýt không người lái
Đọc nhiều
Khơi thông nguồn lực phát triển: HĐND TP Cần Thơ xem xét nhiều chính sách trọng điểm
Toàn văn Kế hoạch của Bộ Chính trị thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan
Người Việt tại Nhật Bản cứu người, tiếp tế sau động đất tại tỉnh Kumamoto
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng
Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang





