Cựu Tổng thống Obama cho rằng, nếu ông Trump tập trung xử lý dịch bệnh từ đầu, số ca nhiễm đã không tăng cao kỷ lục trên cả nước trong tuần này.
Tin tặc bất ngờ đánh sập trang web tranh cử của Tổng thống Trump Tin tặc bất ngờ đánh sập trang web tranh cử của Tổng thống Trump
Ông Biden bị Tổng thống Trump chế giễu vì đọc nhầm tên đối thủ bầu cử Ông Biden bị Tổng thống Trump chế giễu vì đọc nhầm tên đối thủ bầu cử

Tại một buổi vận động cho chiến dịch Joe Biden ở Orlando, bang Florida ngày 27/10, cựu Tổng thống Barack Obama đã kịch liệt chỉ trích cách xử lý dịch Covid-19 của Tổng thống Trump.

Cụ thể, ông Obama cho hay: “Hơn 225.000 người ở Mỹ đã chết. Hơn 100.000 doanh nghiệp nhỏ phải đóng cửa. Nửa triệu việc làm bị mất chỉ tính riêng ở Florida. Hãy thử nghĩ xem!”, ông Obama nhấn mạnh.

Ông Obama cáo buộc Tổng thống Trump biến Nhà Trắng thành ổ dịch
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama trong cuộc vận động tranh cử đại diện ông Joe Biden ở thành phố Orlando, bang Florida ngày 27-10 - Ảnh: Reuters

Ông nói tiếp: “Và lập luận của ông Trump hiện giờ là gì? Rằng mọi người nói quá nhiều vào Covid. Ông ta đã nói vậy trong một buổi vận động của mình. Ông phàn nàn là lúc nào cũng Covid. Ông ta ghen tị vì truyền thông đưa tin quá nhiều về Covid. Thế nhưng nếu ông ta tập trung xử lý dịch bệnh từ đầu, số ca nhiễm đã không tăng cao kỷ lục trên cả nước trong tuần này”.

Ông cũng chỉ trích Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows vì đã bình luận trên CNN rằng “chúng ta sẽ không kiểm soát đại dịch. Nằm trong tầm kiểm soát là việc chúng ta có được vaccine, thuốc chữa và các cách giảm thiểu khác”.

“Họ đang vẫy cờ trắng đầu hàng”, ông Obama nói. “Florida, chúng ta không thể chịu thêm bốn năm nữa như thế này... Chúng ta không thể chịu đựng sự yếu kém và thờ ơ như vậy”.

Được biết, cựu Tổng thống Obama đi vận động cho ông Biden lần thứ hai trong vòng bốn ngày ở Florida - bang có thể có vai trò quyết định đối với kết quả bầu cử. Hai ứng viên đang cạnh tranh sát nút tại đây.

Các cựu Tổng thống thường tránh chỉ trích trực tiếp người kế nhiệm của mình đang ở trong Nhà Trắng nhưng ông Obama vẫn đang chỉ trích mạnh mẽ ông Trump.

Ở diễn biến ngược lại, ông Trump cũng thường xuyên nhắc tên và đả kích người tiền nhiệm, thậm chí từng nói ông Obama nên bị truy tố.

Đội ngũ tranh cử của ông Trump phát hiện ông Biden nhầm tên Tổng thống đương nhiệm với George Bush Đội ngũ tranh cử của ông Trump phát hiện ông Biden nhầm tên Tổng thống đương nhiệm với George Bush
Cựu Tổng thống Obama chế giễu ông Trump vì Cựu Tổng thống Obama chế giễu ông Trump vì "né" câu hỏi của phóng viên
In bài viết

Truyền hình