Tổng thống Trump tuyên bố nếu Điều 230 không được loại bỏ hoàn toàn như một phần quy định trong dự luật NDAA, ông sẽ buộc phải phủ quyết dự luật này.
Phe ông Trump phản ứng Phe ông Trump phản ứng "ngay lập tức" với tuyên bố của Bộ Tư pháp về gian lận bầu cử
Ông Trump quyết Ông Trump quyết 'chơi tới cùng' ở Wisconsin, gửi tiếp đơn kiện với 4 nội dung "có bằng chứng rõ ràng"

Ngày 1/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ phủ quyết dự luật mang tên Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng hằng năm (NDAA) nếu văn kiện này không bao gồm điều khoản loại bỏ Điều 230 của Đạo luật Chuẩn mực Truyền thông được ban hành năm 1996 nhằm bảo vệ các công ty Internet.

Tổng thống Trump dọa phủ quyết dự luật NDAA nếu bảo vệ các công ty Internet
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Trên trang mạng Twitter, Tổng thống Trump tuyên bố, nếu Điều 230 không được loại bỏ hoàn toàn như một phần quy định trong dự luật NDAA, ông sẽ buộc phải phủ quyết dự luật này.

Ông Trump đồng thời cho rằng điều 230 là “rất nguy hiểm và không công bằng”.

Được biết, Điều 230 thuộc Đạo luật Chuẩn mực Truyền thông của Mỹ bảo vệ các công ty Internet khỏi các vụ kiện của các bên thứ ba liên quan đến các nội dung được đăng tải trên nền tảng của họ.

Theo đó, bất kỳ trang web hoặc dịch vụ lưu trữ nội dung nào - như phần bình luận của các trang tin tức, nền tảng video của Youtube hay các dịch vụ của Facebook, Twitter đều không thể bị khởi kiện vì những nội dung được người dùng đăng lên. Tổng thống Trump và các nghị sĩ của đảng Cộng hòa đã nhiều lần kêu gọi hủy bỏ điều luật này “vì mục đích an ninh quốc gia”.

Trước đó, Tổng thống Trump cũng từng dọa phủ quyết dự luật NDAA do bao gồm điều khoản đặt tên lại các căn cứ quân sự vốn đang đặt theo tên của các chỉ huy Liên minh miền Nam thời Nội chiến tại nước này.

Dự luật này được Thượng viện Mỹ, hiện do đảng Cộng hòa kiểm soát, thông qua hồi cuối tháng 7 vừa qua với 86 phiếu thuận và 14 phiếu chống. Đây là lần hiếm hoi phe Cộng hòa tại Thượng viện thể hiện sự bất đồng với ông Trump, mở đường cho cuộc tranh cãi giữa các quan chức Mỹ tại Nhà Trắng vào cuối năm nay.

Đồng minh thân cận khuyên ông Trump nên tới dự lễ nhậm chức của ông Biden Đồng minh thân cận khuyên ông Trump nên tới dự lễ nhậm chức của ông Biden
Tổng thống Trump dự định ân xá cho cựu cố vấn trước khi kết thúc nhiệm kỳ Tổng thống Trump dự định ân xá cho cựu cố vấn trước khi kết thúc nhiệm kỳ
In bài viết

Truyền hình