Nhóm pháp lý trong chiến dịch của ông Trump nói rằng Bộ Tư pháp đã không làm hết mình để điều tra các cáo buộc gian lận phiếu bầu.
Đồng minh thân cận khuyên ông Trump nên tới dự lễ nhậm chức của ông Biden Đồng minh thân cận khuyên ông Trump nên tới dự lễ nhậm chức của ông Biden
Phản ứng của chuyên gia sau thông tin ông Trump sẽ tuyên bố tái tranh cử vào ngày ông Biden nhậm chức Phản ứng của chuyên gia sau thông tin ông Trump sẽ tuyên bố tái tranh cử vào ngày ông Biden nhậm chức

Bộ trưởng Tư pháp William Barr mới đây đã tuyên bố đã không tìm thấy bằng chứng về gian lận cử tri trên diện rộng trong cuộc bầu cử tháng trước, ngay cả khi Tổng thống Trump tiếp tục các nỗ lực pháp lý để đảo ngược kết quả.

"Cho đến nay, chúng tôi chưa phát hiện gian lận bầu cử ở quy mô có thể ảnh hưởng thành một kết quả khác của cuộc bầu cử" - ông Barr nói với Hãng tin AP.

Phe ông Trump phản ứng
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr. Ảnh: AFP

Tuy nhiên, nhóm pháp lý trong chiến dịch của ông Trump đã ngay lập tức phản ứng lại tuyên bố của ông Barr, nói rằng Bộ Tư pháp đã không làm hết mình để điều tra các cáo buộc gian lận cử tri.

Chiến dịch của ông Trump cũng đã yêu cầu Tòa án Tối cao bang Wisconsin xem xét liệu 221.000 phiếu bầu vắng mặt bị cáo buộc thiếu thông tin có nên bị loại khỏi tổng số phiếu cần kiểm hay không.

Được biết, tháng trước, Bộ trưởng Barr đã yêu cầu các công tố viên liên bang điều tra về các cáo buộc gian lận bầu cử đáng tin cậy, nhưng cảnh báo họ cần tránh điều tra "những cáo buộc viển vông hoặc xa rời thực tế".

Theo truyền thông phương Tây, ông Joe Biden của Đảng Dân chủ đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ngày 3-11 với cách biệt lớn là 306-232 số phiếu đại cử tri so với ông Trump.

Dù vậy, ông Trump vẫn tuyên bố lớn tiếng và không có bằng chứng rằng cuộc bầu cử đã bị hủy hoại vì gian lận tràn lan. Các quan chức bang và liên bang Mỹ đã nhiều lần bác bỏ các tuyên bố này của tổng thống Mỹ.

Bận rộn với các vụ kiện tụng, ông Trump vẫn dồn dập Bận rộn với các vụ kiện tụng, ông Trump vẫn dồn dập "tung đòn" với Bắc Kinh
Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ tuyên bố sẽ từ chức đúng ngày ông Biden nhậm chức Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ tuyên bố sẽ từ chức đúng ngày ông Biden nhậm chức
In bài viết

Truyền hình