Đội ngũ vận động tranh cử của ông Trump tiếp tục gửi đơn kiện lên Tòa án Tối cao, cáo buộc có 221.323 phiếu bầu vắng mặt đã được gửi đi không đúng quy cách.
Tổng thống Trump thúc tiến độ hoàn thành bức tường biên giới vì lo ngại kế hoạch bị dừng Tổng thống Trump thúc tiến độ hoàn thành bức tường biên giới vì lo ngại kế hoạch bị dừng
Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ tuyên bố sẽ từ chức đúng ngày ông Biden nhậm chức Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ tuyên bố sẽ từ chức đúng ngày ông Biden nhậm chức

Ngày 1/12, bất chấp việc Wisconsin đã xác nhận ứng viên Tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Joe Biden giành chiến thắng, đội ngũ vận động tranh cử của ông chủ Nhà Trắng đương nhiệm Donald Trump tiếp tục gửi đơn kiện về kết quả bầu cử lên Tòa án Tối cao tại bang này.

Ông Trump quyết 'chơi tới cùng' ở Wisconsin, gửi tiếp đơn kiện với 4 nội dung
Tổng thống Trump . Ảnh: Reuters

Một người phát ngôn của Tòa án Tối cao bang Wisconsin xác nhận, tòa án đã nhận được đơn kiện, song không cho biết tòa án này có thụ lý hay không.

Liên quan diễn biến, đội ngũ vận động tranh cử của ông Trump cáo buộc có 221.323 phiếu bầu vắng mặt đã được gửi đi không đúng quy cách.

Trong một tuyên bố, ban vận động tranh cử của Tổng thống Trump nêu rõ, đơn kiện lần này bao gồm 4 nội dung có bằng chứng rõ ràng về các hành vi bất hợp pháp như thay đổi trái phép phong bì phiếu bầu vắng mặt, kiểm phiếu không có đơn yêu cầu, bỏ qua những tuyên bố bất hợp pháp về việc giam giữ vô thời hạn và tổ chức các sự kiện bỏ phiếu bất hợp pháp.

Trước đó, Tổng thống Trump đã chi 3 triệu USD cho hoạt động kiểm phiếu lại ở Dane và Milwaukee. Tuy nhiên, kết quả lại cho thấy ông Biden giành được thêm 87 phiếu phổ thông, qua đó nới rộng khoảng cách so với Tổng thống Trump lên gần 20.700 phiếu phổ thông trên toàn bang.

Cho đến nay, Tổng thống Trump liên tục đưa ra cáo buộc về tình trạng gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11, dù không có bằng chứng nào. Tuy nhiên, ê kíp vận động tranh cử và nhóm pháp lý của ông đã thất bại trong hàng chục vụ kiện ở nhiều bang chiến địa quan trọng như Michigan, Georgia, Arizona và Nevada.

Hải quân Mỹ quyết định bỏ luôn tàu chiến tỷ USD vì chi phí sửa chữa quá tốn kém, thời gian mất tới 7 năm Hải quân Mỹ quyết định bỏ luôn tàu chiến tỷ USD vì chi phí sửa chữa quá tốn kém, thời gian mất tới 7 năm
Đồng minh thân cận khuyên ông Trump nên tới dự lễ nhậm chức của ông Biden Đồng minh thân cận khuyên ông Trump nên tới dự lễ nhậm chức của ông Biden
In bài viết

Truyền hình