Tổng thống Syria Bashar al-Assad khẳng định các cuộc bầu cử mới đây đã chứng minh sức mạnh của tính hợp pháp mà người dân tin tưởng vào chính phủ.
Người đứng đầu bộ phận an ninh tại dinh thự của Tổng thống Haiti bị bắt giữ Người đứng đầu bộ phận an ninh tại dinh thự của Tổng thống Haiti bị bắt giữ
Tổng thống Biden bác bỏ các tuyên bố sai sự thật từ cựu Tổng thống Donald Trump Tổng thống Biden bác bỏ các tuyên bố sai sự thật từ cựu Tổng thống Donald Trump
Tổng thống Syria phản bác những tuyên bố của phương Tây
Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Nguồn: AFP

Ngày 17/7, ông Bashar al-Assad đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Syria nhiệm kỳ thứ 4, sau khi giành được 95% phiếu bầu trong cuộc bầu cử mà nhiều nước không công nhận.

Các nhà tổ chức cho biết, ông Assad đã tuyên thệ trước hiến pháp và kinh Koran, trước sự chứng kiến của hơn 600 khách mời, bao gồm các bộ trưởng, doanh nhân, học giả và nhà báo.

Trong bài diễn văn nhậm chức, Tổng thống Assad khẳng định các cuộc bầu cử mới đây "đã chứng minh sức mạnh của tính hợp pháp mà người dân tin tưởng vào chính phủ, cũng như phản bác lại những tuyên bố của phương Tây về tính hợp pháp của chính phủ và hiến pháp Syria".

Ông al-Assad đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống với hơn 95% số phiếu ủng hộ. Đã có 14,2 triệu cử tri Syria đi bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 76,64% trong cuộc bầu cử lần này. Đây là cuộc bầu cử tổng thống thứ hai tại Syria kể từ khi quốc gia Trung Đông này rơi vào xung đột năm 2011.

Tại cuộc bầu cử trước đó diễn ra năm 2014, Tổng thống al-Assad nhận được 88% số phiếu bầu của cử tri Syria.

Cựu Tổng thống Trump tuyên bố đệ đơn kiện tập thể Facebook, Twitter và Google Cựu Tổng thống Trump tuyên bố đệ đơn kiện tập thể Facebook, Twitter và Google
Nga phản ứng gay gắt sau tuyên bố mới nhất của G7 Nga phản ứng gay gắt sau tuyên bố mới nhất của G7
In bài viết

Truyền hình