Theo hãng tin NZIV của Israel, Nga đã lắp đặt các hệ thống tác chiến điện tử tại một trong những căn cứ quân sự ở đông bắc Syria.
Nga hoàn thành 2 căn cứ quân sự tại Bắc Cực, đơn vị phòng thủ tên lửa đã được triển khai Nga hoàn thành 2 căn cứ quân sự tại Bắc Cực, đơn vị phòng thủ tên lửa đã được triển khai
Uy lực hệ thống tên lửa Bastion của Nga vừa được triển khai ở đảo Matua Uy lực hệ thống tên lửa Bastion của Nga vừa được triển khai ở đảo Matua
Nga triển khai hệ thống trấn áp điện tử tại tại căn cứ không quân Tabka ở Syria
Một hệ thống tác chiến điện tử của Nga. Nguồn minh họa

Trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ và quân khủng bố nỗ lực chiếm các khu vực phía bắc Syria, Nga đã triển khai các hệ thống trấn áp điện tử và 60 binh sĩ tại căn cứ không quân Tabka, cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ gần 100km.

Cụ thể, quân đội Nga được cho là đã gửi quân tiếp viện đến sân bay ở Tabka ở tỉnh Al-Raqqa – nơi họ đặt căn cứ chính ở đông bắc Syria. Đợt tăng cường này gồm 8 xe quân sự và một xe buýt, trong đó có khoảng 60 chiến binh, bao gồm lính đánh thuê gốc Phi.

Nga được cho là đã triển khai lực lượng tăng cường này từ căn cứ Khmeimim của mình ở tỉnh Latakia ở phía tây. Đây cũng là lần đầu tiên Nga triển khai hệ thống tác chiến điện tử ở tỉnh Al-Raqqa, miền bắc Syria.

Được biết, các hệ thống áp chế điện tử này sẽ được sử dụng để chống lại các máy bay không người lái tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ vốn được quân đội nước này sử dụng tích cực để tấn công lực lượng người Kurd và các vị trí của quân đội Syria. Tuy nhiên, một số giả thuyết cho rằng trong bối cảnh căng thẳng đang leo thang trong quan hệ giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, những vũ khí như vậy có thể được sử dụng để chống lại các căn cứ quân sự Hoa Kỳ.

Căn cứ Hoa Kỳ tại Syria nghi bị UAV tấn công Căn cứ Hoa Kỳ tại Syria nghi bị UAV tấn công
Hải quân Hoa Kỳ điều 'căn cứ nổi' chở trực thăng và thủy phi cơ đến căn cứ tại Okinawa Hải quân Hoa Kỳ điều 'căn cứ nổi' chở trực thăng và thủy phi cơ đến căn cứ tại Okinawa
In bài viết

Truyền hình