Tổng thống Joe Biden chỉ trích 'lời nói dối to lớn' của ông Trump, đồng thời thúc giục thông qua dự luật để bảo vệ quyền bỏ phiếu của người Mỹ.
Tổng thống Biden thúc giục người đồng cấp Putin ngăn chặn tin tặc Tổng thống Biden thúc giục người đồng cấp Putin ngăn chặn tin tặc
Truyền thông Mỹ đòi ông Biden phải ra tối hậu thư cho Nga Truyền thông Mỹ đòi ông Biden phải ra tối hậu thư cho Nga

Phát biểu ở Philadelphia hôm 13/7, Tổng thống Biden bác bỏ những tuyên bố một chiều và sai sự thật từ cựu Tổng thống Donald Trump và các đồng minh về cuộc bầu cử năm 2020.

“Chưa cuộc bỏ phiếu nào được tổ chức dưới sự giám sát chặt chẽ cùng các tiêu chuẩn cao như vậy", ông Biden cho biết.

Đó là "lời nói dối to lớn", Tổng thống Biden khẳng định về những tuyên bố của người tiền nhiệm.

"Ở Mỹ, nếu thua, anh phải chấp nhận kết quả", ông Biden nói. "Anh không thể gọi sự thật là 'dối trá' chỉ vì không hài lòng. Đó là sự ích kỷ", ông Biden khẳng định.

Tổng thống Biden bác bỏ các tuyên bố sai sự thật từ cựu Tổng thống Donald Trump
Tổng thống Biden. Ảnh: Reuters

Cũng tại buổi phát biểu, Tổng thống Biden cũng cảnh báo hậu quả nguy hiểm từ chiến lược của đảng Cộng hòa, bị phe Dân chủ cáo buộc là hạn chế quyền bầu cử của người Mỹ.

Được biết, vài tháng sau cuộc bầu cử, do nghi ngờ về kết quả cuộc bỏ phiếu, một số bang do đảng Cộng hòa lãnh đạo đã xúc tiến các đạo luật nhằm hạn chế việc được bầu cử vắng mặt, đồng thời gây khó khăn hơn cho một số nhóm cử tri.

Ông Biden khẳng định, cuộc tấn công vào tính toàn vẹn bầu cử của ông Trump, cùng những đạo luật thắt chặt quyền tiếp cận lá phiếu ở các bang, là mối đe dọa hiện hữu đối với nền dân chủ. Ông Biden cũng kêu gọi các nghị sĩ Cộng hòa ở Thượng viện thông qua Đạo luật vì Công dân Mỹ.

Giữa lúc công du châu Âu, Tổng thống Biden bất ngờ công bố loạt đề cử đại sứ Giữa lúc công du châu Âu, Tổng thống Biden bất ngờ công bố loạt đề cử đại sứ
Tổng thống Biden lại tuyên bố đảo ngược thêm một chính sách thời ông Trump Tổng thống Biden lại tuyên bố đảo ngược thêm một chính sách thời ông Trump
In bài viết

Truyền hình