Trước đó Herard đã không xuất hiện để phục vụ công tác điều tra của tòa án theo lệnh của công tố viên ở Port-au-Prince.
Đội cận vệ của tổng thống Haiti đã ở đâu khi ông bị ám sát? Đội cận vệ của tổng thống Haiti đã ở đâu khi ông bị ám sát?
Tổng thống Biden bác bỏ các tuyên bố sai sự thật từ cựu Tổng thống Donald Trump Tổng thống Biden bác bỏ các tuyên bố sai sự thật từ cựu Tổng thống Donald Trump

Hôm 15-7, CNN đưa tin, Dimitri Herard - người đứng đầu bộ phận an ninh tại dinh thự của Tổng thống Haiti đã bị cảnh sát tạm giữ khi các nhà chức trách tiếp tục điều tra vụ ám sát Tổng thống Haiti - ông Jovenel Moise.

Người đứng đầu bộ phận an ninh tại dinh thự của Tổng thống Haiti bị bắt giữ
Dimitri Herard - Ảnh: dominicantoday.com

Người đứng đầu Đơn vị An ninh Tổng hợp của Cung điện Quốc gia, đã bị thẩm vấn tại văn phòng Tổng Thanh tra sau đó bị chuyển đến đồn cảnh sát ở Port-au-Prince, theo lời cộng sự Carl Martin.

Khi Herard hỏi cảnh sát lý do tại sao anh ta bị bắt giữ trong đêm, anh ta được cho biết quyết định "đến từ phía trên", Martin, người đã nói chuyện với Herard cho biết. Đồng thời, anh ta nói thêm rằng cảnh sát đã lấy súng và điện thoại di động của Herard.

Được biết, trước đó Herard đã không xuất hiện để phục vụ công tác điều tra của tòa án theo lệnh của công tố viên ở Port-au-Prince với lý do bắt buộc phải xuất hiện tại văn phòng Tổng thanh tra.

Hiện chưa rõ Herard có đứng sau phối hợp vụ ám sát Moise hay không.

Như đa đưa tin, Tổng thống Moise đã bị ám sát vào ngày 7-7 trong một cuộc tấn công vào tư dinh của ông, khiến đất nước rơi vào tình cảnh hỗn loạn chính trị với nhiều nhân vật tranh giành quyền lãnh đạo đất nước.

Các nhà chức trách cho biết hoạt động này có sự tham gia của ít nhất 26 người Colombia, một số cựu thành viên của quân đội Colombia, được thuê thông qua một công ty an ninh có trụ sở tại Florida, Mỹ.

Herard - người đứng đầu bộ phận an ninh tại dinh tổng thống, đã đến Ecuador qua Bogota, thủ đô Colombia, vào cuối tháng 5, theo Cảnh sát Quốc gia Colombia. Lực lượng này ngày 12-7 cho biết họ đang điều tra xem Herard, trong khi ở Colombia, có gặp gỡ bất kỳ công dân Colombia nào bị cáo buộc liên quan đến vụ ám sát hay không.

Tổng thống Mỹ sa thải người đứng đầu Cơ quan An sinh Xã hội Tổng thống Mỹ sa thải người đứng đầu Cơ quan An sinh Xã hội
Mỹ cử đặc vụ tới điều tra vụ ám sát tổng thống Haiti Mỹ cử đặc vụ tới điều tra vụ ám sát tổng thống Haiti
In bài viết

Truyền hình