Theo các hãng tin Nga, ngày 22/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng cuộc xung đột tại Afghanistan ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh Nga.
Tổng thống Putin thông báo Dòng chảy phương Bắc 2 chỉ còn 15km là hoàn thành Tổng thống Putin thông báo Dòng chảy phương Bắc 2 chỉ còn 15km là hoàn thành
Điện Kremlin thông báo Tổng thống Putin chuẩn bị tham dự một cuộc họp của HĐBA Điện Kremlin thông báo Tổng thống Putin chuẩn bị tham dự một cuộc họp của HĐBA
Tổng thống Putin: Xung đột ở Afghanistan ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình an ninh ở Nga
Tổng thống Putin. Nguồn: Internet

Ông Putin mới đây đã chỉ trích ý tưởng của một số nước phương Tây gửi người tị nạn từ Afghanistan đến các nước láng giềng Trung Á trong khi chờ xử lý thị thực của những người này để được đến Mỹ và châu Âu.

RIA dẫn lời ông Putin ngày 22/8, nêu rõ, Nga không muốn phiến quân Afghanistan đến nước này dưới vỏ bọc của những người tị nạn.

Do Afghanistan nằm sát các nước có biên giới với Nga, nên Moskva lo ngại các nhóm khủng bố, như tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, có thể xâm nhập vào các quốc gia thuộc Liên Xô cũ sát Afghanistan, rồi sau đó lọt vào Nga..

Cùng ngày, Điện Kremlin cũng ra thông báo lãnh đạo các nước thành Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) sẽ nhóm họp vào ngày 23/8 để thảo luận về cách đối phó chung đối với những thách thức và mối đe dọa xuyên biên giới trong bối cảnh tình hình ở Afghanistan. Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tham dự cuộc họp trực tuyến nêu trên do Tổng thống Tajikistan Emomali Rahmon chủ trì.

"Dự kiến, hội nghị sẽ thảo luận về các vấn đề đảm bảo an ninh cho các quốc gia thành viên CSTO trong bối cảnh tình hình ở Afghanistan, cũng như cách đối phó chung hiệu quả đối với các thách thức và mối đe dọa xuyên biên giới" - Thông báo nêu rõ.

Những người Afghanistan sơ tán đầu tiên đã đến Đức Những người Afghanistan sơ tán đầu tiên đã đến Đức
Taliban hành quyết Tướng cảnh sát của Afghanistan Taliban hành quyết Tướng cảnh sát của Afghanistan
In bài viết

Truyền hình