Ngày 8/8, bộ phận báo chí của Điện Kremlin thông báo, cho biết, ông Putin sẽ tham dự hội nghị của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ).
Tổng thống Putin bất ngờ Tổng thống Putin bất ngờ "triệu" Bộ trưởng Giao thông vận tải đến Điện Kremlin
Tổng thống Biden ký dự luật tặng thưởng huy chương cho cảnh sát bảo vệ Quốc hội trong vụ bạo loạn Tổng thống Biden ký dự luật tặng thưởng huy chương cho cảnh sát bảo vệ Quốc hội trong vụ bạo loạn
Điện Kremlin thông báo Tổng thống Putin chuẩn bị tham dự một cuộc họp của HĐBA
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Nguồn: Ria Novosti

Theo đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tham dự cuộc họp trực tuyến về an ninh hàng hải vào ngày 9/8 của HĐBA với chủ đề “Tăng cường an ninh biển: Sự cần thiết về hợp tác quốc tế” theo sáng kiến của Ấn Độ - quốc gia giữ cương vị Chủ tịch HĐBA LHQ trong tháng 8.

Hội nghị được cho là sẽ tập trung vào các chủ đề cấp thiết liên quan đến an ninh hàng hải hiện nay như cướp biển, buôn bán ma túy, buôn người và vũ khí trái phép.

Được biết, Ấn Độ đã bắt đầu đảm nhận vị trí Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và sẽ tổ chức các cuộc thảo luận tập trung vào lĩnh vực an ninh hàng hải, gìn giữ hòa bình và chống khủng bố trong tháng này.

Đây là nhiệm kỳ Chủ tịch đầu tiên của Ấn Độ trong Hội đồng Bảo an nhiệm kỳ 2021/2022 với tư cách là thành viên không thường trực.

Tổng thống Putin đưa thông điệp cứng rắn về xung đột ở miền Đông Ukraine Tổng thống Putin đưa thông điệp cứng rắn về xung đột ở miền Đông Ukraine
Tổng thống Putin muốn nâng tuổi phục vụ của các tướng lĩnh, nguyên soái và Đô đốc Nga Tổng thống Putin muốn nâng tuổi phục vụ của các tướng lĩnh, nguyên soái và Đô đốc Nga
In bài viết

Truyền hình