Theo AFP, trong một số video do Tổng cục Tình báo (GDI) của chính quyền Taliban công bố trên Twitter, nhóm nhân viên đổ các thùng rượu tịch thu được xuống dòng kênh ở Kabul.
Lộ diện cựu quan chức mời Taliban tiếp quản thủ đô Kabul hồi tháng 8 Lộ diện cựu quan chức mời Taliban tiếp quản thủ đô Kabul hồi tháng 8
Tiết lộ về lực lượng mật vụ trà trộn khắp Afghanistan giúp Taliban chiếm Kabul  'thần tốc' Tiết lộ về lực lượng mật vụ trà trộn khắp Afghanistan giúp Taliban chiếm Kabul 'thần tốc'
Hé lộ nguyên do khiến Taliban đổ 3.000 lít rượu xuống dòng kênh ở Kabul
Nhóm lính Taliban đổ rượu xuống kênh ở Kabul. Ảnh: Twitter

Cơ quan tình báo của chính quyền Taliban cho biết một nhóm nhân viên đã đổ bỏ 3.000 lít rượu, khi lực lượng Hồi giáo mạnh tay trấn áp hoạt động sản xuất và mua bán mặt hàng này.

Một quan chức nhấn mạnh: "Người Hồi giáo phải nghiêm túc kiêng nấu và đi giao rượu".

GDI

Khi chính quyền Afghanistan trước đây còn hoạt động, việc mua bán và tiêu thụ rượu cũng bị cấm. Đến thời của Taliban, hoạt động này càng bị trấn áp mạnh tay.

Bên cạnh đó, tần suất các cuộc kiểm tra bất ngờ đã gia tăng trên cả nước. Đối tượng nghiện ma túy ở Afghanistan đồng thời lọt vào tầm ngắm.

Trước đó, chính quyền Taliban cũng ban hành một số quy tắc nhằm hạn chế quyền của phụ nữ. Vào tháng 12/2021, các tay súng Taliban đã tuyên bố phụ nữ Afghanistan không được di chuyển quãng đường quá 72km nếu không có nam giới trong gia đình đồng hành. Bên cạnh đó, họ yêu cầu các chủ phương tiện không cho phụ nữ không đeo khăn trùm đầu lên xe.

Động thái trên được đưa ra sau khi Taliban không cho phép nhiều phụ nữ ở lĩnh vực công quay trở lại làm việc sau vụ giành kiểm soát.

Taliban phô trương sức mạnh bằng loạt vũ khí Hoa Kỳ bỏ lại Kabul Taliban phô trương sức mạnh bằng loạt vũ khí Hoa Kỳ bỏ lại Kabul
Đánh bom nhằm vào lực lượng an ninh Taliban ở Kabul, chưa rõ thương vong Đánh bom nhằm vào lực lượng an ninh Taliban ở Kabul, chưa rõ thương vong
In bài viết

Truyền hình