Một video được chia sẻ trên Twitter cho thấy, Taliban đã hành quyết một cảnh sát trưởng của Afghanistan, vài ngày sau khi lực lượng này cam kết sẽ không tìm cách trả thù những người đối lập.
Taliban chiêu mộ thành công người em trai giàu có của cựu Tổng thống Afghanistan Taliban chiêu mộ thành công người em trai giàu có của cựu Tổng thống Afghanistan
Dân quân Afghanistan hạ 30 tay súng Taliban, chiếm lại 3 huyện miền Bắc Dân quân Afghanistan hạ 30 tay súng Taliban, chiếm lại 3 huyện miền Bắc

Trong video này, Tướng Haji Mullah Achakzai đang quỳ gối trong khi bị bịt mắt và trói tay trước khi bị bắn.

Taliban hành quyết Tướng cảnh sát của Afghanistan
Tướng Haji Mullah Achakzai được cho là đã bị Taliban hành quyết. Ảnh: Twitter

Được biết, Tướng Achakzai là cảnh sát trưởng tỉnh Badghis và được cho là đã bị Taliban bắt giữ khi lực lượng này kiểm soát khu vực trên vào tuần trước.

Cố vấn an ninh Afghanistan Nasser Waziri cho biết, ông Achakzai đã bị Taliban “bao vây và không còn lựa chọn nào khác ngoài đầu hàng". Và "Taliban đã nhắm vào Achakzai bởi ông ấy là một quan chức tình báo cấp cao".

Tướng Achakzai, khoảng ngoài 60 tuổi, là một chỉ huy dày dạn kinh nghiệm từng chiến đấu chống Taliban trong hàng thập kỷ qua.

Một báo cáo của Liên Hợp Quốc cho hay, bất chấp sự đảm bảo từ Taliban rằng lực lượng này sẽ không trả thù những người đối lập với mình, Taliban được cho là đã bắt đầu "những cuộc điều tra gõ cửa từng nhà" nhằm xác định những người từng là đồng minh với Mỹ. Nhiều cựu quan chức chính phủ hiện đang lẩn trốn và lo ngại cho tính mạng của mình.

Các website của Taliban đồng loạt 'bốc hơi' khỏi Internet Các website của Taliban đồng loạt 'bốc hơi' khỏi Internet
Phe chống Taliban tái chiếm một tỉnh đông bắc Afghanistan Phe chống Taliban tái chiếm một tỉnh đông bắc Afghanistan
In bài viết

Truyền hình