Tổng thống Vladimir Putin đã giao nhiệm vụ cho Chính phủ Nga đệ trình các đề xuất xây dựng tuyến đường sắt kết nối phát triển Bắc Cực.
Tổng thống Putin nói gì về việc đưa lực lượng đến Kazakhstan? Tổng thống Putin nói gì về việc đưa lực lượng đến Kazakhstan?
Điện Kremlin xác nhận Tổng thống Nga Putin đã đối thoại với Giám đốc CIA Điện Kremlin xác nhận Tổng thống Nga Putin đã đối thoại với Giám đốc CIA
Tổng thống Putin muốn xây dựng đường sắt kết nối với vùng ven biển Barents
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Nguồn: AFP

Theo thông báo của Điện Kremlin, Tổng thống Nga đã giao nhiệm vụ cho Thủ tướng Mikhail Mishustin, tới ngày 10/5 tới phải đệ trình các đề xuất xây dựng một tuyến đường sắt kết nối với vùng ven biển Barents. Điểm cuối của tuyến đường sắt này dự kiến sẽ được đặt tại khu định cư Indiga ở vùng Nenets của Bắc Cực. Đây đồng thời cũng là nơi Nga hy vọng sẽ khởi công xây dựng một bến cảng trong 1 vài năm tới.

Được biết, chiến lược phát triển Tuyến đường biển phương Bắc có mối quan hệ chặt chẽ với chính sách tăng cường khai thác Bắc Cực của Nga. Moscow đã đầu tư lớn vào đội tàu phá băng và tàu chở dầu chịu được băng đá.

Ông Putin coi Bắc Cực là khu vực ưu tiên chiến lược của Nga và đã đề nghị đầu tư lớn vào hạ tầng quân sự cũng như khai khoáng.

Ngoài Nga, năm 2018, Phần Lan và Na Uy cũng thông báo sẽ phối hợp xây dựng tuyến đường sắt Bắc Cực từ Bắc Phần Lan tới ven biển Barents.

Vì sao Tổng thống Putin không dùng mạng xã hội? Vì sao Tổng thống Putin không dùng mạng xã hội?
Tổng thống Putin ra lệnh dùng máy bay quân sự sơ tán người khỏi Afghanistan Tổng thống Putin ra lệnh dùng máy bay quân sự sơ tán người khỏi Afghanistan
In bài viết

Truyền hình