Theo người phát ngôn Điện Kremlin, nhà lãnh đạo Putin không có tài khoản cá nhân trên mạng xã hội vì ông cảm thấy không cần thiết.
Tổng thống Putin ra lệnh dùng máy bay quân sự sơ tán người khỏi Afghanistan Tổng thống Putin ra lệnh dùng máy bay quân sự sơ tán người khỏi Afghanistan
Tổng thống Putin thông báo Dòng chảy phương Bắc 2 chỉ còn 15km là hoàn thành Tổng thống Putin thông báo Dòng chảy phương Bắc 2 chỉ còn 15km là hoàn thành
Vì sao Tổng thống Putin không dùng mạng xã hội?
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Nguồn: RIA Novosti

Ngày 2/9, phát biểu bên lề Diễn đàn kinh tế phương Đông, người phát ngôn Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov, khẳng định, Tổng thống Nga Vladimir Putin không có thời gian để duy trì bất cứ tài khoản mạng xã hội nào và cũng không đồng ý để bất cứ ai quản lý các tài khoản cho ông.

“Tổng thống Putin không có tài khoản cá nhân trên mạng xã hội. Ông ấy cũng không muốn ai quản lý hộ vì thấy rằng điều đó không cần thiết” - Ông Dmitry Peskov cho biết.

Trước đó, khi được hỏi bằng cách nào ông Putin có thể biết được những gì đang được thảo luận trên mạng xã hội, người phát ngôn điện Kremlin nói: "Tổng thốngcó những người họ hàng, người thân sẽ cho ông ấy xem hay kể cho nghe mọi chuyện. Dĩ nhiên, Văn phòng tổng thống cũng chuẩn bị các nội dung tóm tắt cho ông ấy, những chủ đề chính đang nóng".

Peskov cũng từng tiết lộ lý do Tổng thống Putin không sử dụng điện thoại thông minh là thiết bị này có thể khiến người đứng đầu nước Nga bị lộ thông tin cá nhân cũng như các thông tin quan trọng khác, đe dọa tới an ninh quốc gia.

Peskov còn cho biết Putin không cần sử dụng mạng xã hội Twitter để truyền tải thông điệp tới người dân và cử tri ủng hộ như Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cũng theo người phát ngôn Điện Kremlin, Tổng thống Putin thường đọc báo và tạp chí để nắm bắt tin tức. Tổng thống đọc rất nhiều, thường là trên máy bay. Chuyên cơ được trang bị kết nối Internet và tổng thống thường tự mình đọc tin tức trên đó" Peskov nói.

Tổng thống Putin ra sắc lệnh không được hạ cờ của Hải quân Nga trước mặt kẻ thù Tổng thống Putin ra sắc lệnh không được hạ cờ của Hải quân Nga trước mặt kẻ thù
Tổng thống Putin đưa thông điệp cứng rắn về xung đột ở miền Đông Ukraine Tổng thống Putin đưa thông điệp cứng rắn về xung đột ở miền Đông Ukraine
In bài viết

Truyền hình