Điện Kremlin xác nhận, Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ (CIA) William Burns cùng một phái đoàn các quan chức cấp cao của nước này đã đến Mátxcơva trong chuyến thăm làm việc kéo dài hai ngày (2-3/11).
Tổng thống Nga và người đồng cấp Belarus ký sắc lệnh hợp nhất Nhà nước Liên minh Tổng thống Nga và người đồng cấp Belarus ký sắc lệnh hợp nhất Nhà nước Liên minh
Tổng thống Putin kêu gọi các nước G20 công nhận các vaccine ngừa COVID-19 của nhau Tổng thống Putin kêu gọi các nước G20 công nhận các vaccine ngừa COVID-19 của nhau
Điện Kremlin xác nhận Tổng thống Nga Putin đã đối thoại với Giám đốc CIA
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Giám đốc CIA William Burns. Ảnh: Reuters

Trả lời báo giới hôm 8/11, phát ngôn viên Điện Kremlin – ông Dmitry Peskov, cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc trò chuyện qua điện thoại với Giám đốc CIA William Burns.

Theo RT, đây được coi là điều bất thường vì Tổng thống Putin thường ủy thác việc thảo luận với các quan chức nước ngoài cho cấp dưới. Vì bản thân ông Putin thường chỉ đối thoại trực tiếp với các quan chức đứng đầu nhà nước.

Được biết, cũng tại Mátxcơva, ông Burns đã gặp Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolay Patrushev và Giám đốc Cơ quan Tình báo Đối ngoại Nga (SVR) Sergei Naryshkin.

Theo SVR, hai ông Burns và Naryshkin đã thảo luận về cuộc chiến chống khủng bố quốc tế.

Reuters dẫn lời người phát ngôn Đại sứ quán Hoa Kỳ cho biết thêm, chuyến thăm được thực hiện theo yêu cầu của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Liên quan diễn biến, trước đó, hãng tin CNN đưa tin Giám đốc CIA William Burns đã đến Nga sau khi có tin đồn về việc quân đội Nga tập trung gần biên giới Ukraine.

Theo CNN, chuyến thăm của ông Burns được thực hiện để xác định chính xác động cơ của Nga khi điều quân đến sát biên giới Ukraine, đồng thời để cảnh báo giới chức Mátxcơva rằng không nên thực hiện bất kỳ hoạt động quân sự nào nhằm vào nước láng giềng Ukraine. Tuy nhiên, cả Nga và Ukraine đều đã bác bỏ tin đồn điều binh.

Hé lộ nội dung cuộc gặp 5 giờ đồng hồ giữa Tổng thống Nga và Thủ tướng Israel Hé lộ nội dung cuộc gặp 5 giờ đồng hồ giữa Tổng thống Nga và Thủ tướng Israel
Ông Putin để ngỏ khả năng loại Taliban khỏi danh sách khủng bố Ông Putin để ngỏ khả năng loại Taliban khỏi danh sách khủng bố
In bài viết

Truyền hình