Tổng thống Putin nhấn mạnh ngày nay, Nga đã sở hữu các hệ thống vũ khí chiến lược vượt trội, hơn bất kỳ loại vũ khí hiện có nào của các đối thủ tiềm năng.
Tổng thống Putin xin lỗi người đồng cấp Serbia vì bài đăng Facebook của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Tổng thống Putin xin lỗi người đồng cấp Serbia vì bài đăng Facebook của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao
Tổng thống Trump khoe Mỹ đang sở hữu siêu vũ khí hủy diệt chưa từng được biết đến Tổng thống Trump khoe Mỹ đang sở hữu siêu vũ khí hủy diệt chưa từng được biết đến

Tổng thống Vladimir Putin cho biết Nga không còn lựa chọn nào khác ngoài việc theo đuổi các hệ thống vũ khí siêu vượt âm, có khả năng mang đầu đạn hạt nhân, sau khi chính quyền Tổng thống George W. Bush hủy bỏ Hiệp ước chống Tên lửa Đạn đạo (ABM) vào năm 2002. Hiệp ước được ký kết vào năm 1972, vốn cấm tạo ra các hệ thống phòng thủ tên lửa, Sputnik cho biết.

“Việc Mỹ rút khỏi ABM năm 2002 đã buộc Nga phải bắt đầu phát triển vũ khí siêu vượt âm. Chúng tôi phải tạo ra những vũ khí này để đáp lại việc Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa, hệ thống mà trong tương lai có thể vô hiệu hóa, hoặc làm lỗi thời toàn bộ tiềm năng hạt nhân của chúng tôi”, Tổng thống Putin nói.

4535 tyng thyng putin khoe nga co hy thyng vy khi chiyn lyyc vyyt tryi yyi thy
Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Reuters

Phát biểu của Tổng thống Putin được đưa ra trong cuộc trò chuyện với Gerbert Efremov, tổng giám đốc danh dự, nhà thiết kế nổi tiếng của Phòng thiết kế tên lửa NPO Mashinostroyenia lừng danh của Nga hôm 19/9.

Tổng thống Putin nhấn mạnh phần lớn nhờ công sức của nhà thiết kế Efremov và các đồng nghiệp của ông mà Mỹ đã không hiện thực hóa được tham vọng của họ.

Tổng thống Putin nhấn mạnh ngày nay, Nga đã sở hữu các hệ thống vũ khí chiến lược vượt trội, hơn bất kỳ loại vũ khí hiện có nào của các đối thủ tiềm năng.

Người đứng đầu Điện Kremlin cùng dành lời khen ngợi cho nhà thiết kế Efremov và NPO Mashinostroyenia, vì công trình chế tạo phương tiện bay siêu vượt âm Avangard. Tổng thống Putin so sánh thành công của chương trình với việc Liên Xô chế tạo thành công quả bom hạt nhân đầu tiên vào năm 1949.

Tổng thống Putin bất ngờ hủy cuộc đối thoại thường niên với người dân không rõ nguyên do Tổng thống Putin bất ngờ hủy cuộc đối thoại thường niên với người dân không rõ nguyên do
Kiev phản ứng mạnh mẽ khi Nga trừng phạt cựu Tổng thống Ukraine Poroshenko Kiev phản ứng mạnh mẽ khi Nga trừng phạt cựu Tổng thống Ukraine Poroshenko
In bài viết

Truyền hình