Tổng thống Trump khoe Mỹ đang sở hữu siêu vũ khí hủy diệt chưa từng được biết đến
Một đoạn trích trong cuốn sách có tựa đề "Rage" tạm dịch "Cơn thịnh nộ" ghi lại các cuộc phỏng vấn của Bob Woodward với Tổng thống Trump cho biết, Lầu Năm Góc này đang sở hữu một hệ thống vũ khí hạt nhân mới chưa từng có ai nghe hay biết về chúng.
Các đoạn trích từ cuốn sách của Bob Woodward được tờ Washington Post đăng tải vào hôm qua 9/9, nội dung của "Rage" hầu hết xoay quanh hai năm đầu của nhiệm kỳ của ông Trump trên cương vị Tổng thống Mỹ.
![]() |
Cũng theo đoạn trích trên, Lầu Năm Góc đang phát triển hoặc đã sở hữu hệ thống vũ khí hạt nhân mới trong giai đoạn căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên leo thang mất kiểm soát (2017), Mỹ và Triều Tiên đang trên bờ vực chiến tranh.
"Tôi đã chế tạo một hệ thống vũ khí chưa từng có tại Mỹ. Chúng tôi có những thứ mà bạn thậm chí chưa từng thấy hoặc nghe về chúng", ông Trump tiết lộ với Woodward. Ông chủ Nhà Trắng còn cho biết thêm rằng có "nhiều thứ" mà Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình "chưa từng được biết".
"Không ai biết về chúng, những gì chúng tôi có thật không thể tin được", Tổng thống Trump nhấn mạnh
Ngay sau khi các đoạn trích trong cuốn "Rage" được Washington Post đăng tải đã ngay lập tức thu hút sự chú ý truyền thông Mỹ.
Theo James Acton - Giám đốc Chương trình Chính sách hạt nhân, nghiên cứu viên của quỹ Hỗ trợ hòa bình quốc tế Carnegie nhận định, hệ thống vũ khí hạt nhân mới của Tổng thống Trump nhiều khả năng là W76-2 - một mẫu đầu đạn hạt nhân có sức công phá thấp từng được nhắc đến trong "Báo cáo đánh giá tình hình hạt nhân 2018" của Lầu Năm Góc.
Dựa trên báo cáo của Lầu Năm Góc, W76-2 có sức công phá chỉ 5 kiloton - bằng 1/3 sức mạnh quả bom hạt nhân đã phá hủy thành phố Hiroshima, Nhật Bản vào tháng 8/1945. Theo giới quan sát sự ra đời của W76-2 có thể khiến quyết định sử dụng vũ khí hạt nhân trở nên dễ dàng hơn đối với Nhà Trắng.
Tin bài liên quan
Tin quốc tế ngày 06/8: Hòa giải xung đột biên giới Thái Lan - Campuchia, ông Trump áp thuế 250%
Tổng thống Trump ra lệnh trục xuất người nhập cư bất hợp pháp với quy mô "lớn nhất lịch sử"
Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày
Các tin bài khác
Hệ thống đánh chặn tầm cao THADD của Hoa Kỳ lần đầu hạ mục tiêu thực chiến
Nga chế tạo 'thợ săn tàu ngầm' có thể tự quyết định phóng ngư lôi hay không
Oanh tạc cơ Tu-160M - sự bổ sung đáng giá giúp Không quân Nga khôi phục sức mạnh vượt trội
Trước khi bị "rã xác", tàu sân bay USS Kitty Hawk của Hải quân Hoa Kỳ uy lực cỡ nào?
Đọc nhiều
Ấn tượng Ngày hội Bánh chưng xanh tại phường Hồng Hà
Cần Thơ: Can thiệp thành công ca tái hẹp nặng trong stent mạch vành đã đặt ở nước ngoài
Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Đoàn đại biểu tỉnh Champasak (Lào) thăm, chúc Tết TP Cần Thơ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Tàu 17 giao lưu hữu nghị với sĩ quan, thủy thủ Malaysia
Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM
Multimedia
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước







