Tổng thống Nga Vladimir Putin và Ngoại trưởng Sergei Lavrov đã gửi lời xin lỗi tới Tổng thống Serbia Aleksander Vucic, sau một bài đăng gây tranh cãi trên mạng xã hội vừa qua của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao nước này.
Tổng thống Trump dùng lời lẽ gay gắt chỉ trích ông Biden, một mực đòi đối thủ bầu cử phải xin lỗi Tổng thống Trump dùng lời lẽ gay gắt chỉ trích ông Biden, một mực đòi đối thủ bầu cử phải xin lỗi
Tổng thống Serbia chỉ trích Nga Tổng thống Serbia chỉ trích Nga "thô lỗ" khi so sánh ông với "biểu tượng sex" của Mỹ

“Tổng thống Putin chưa bao giờ xin lỗi tôi về bất cứ điều gì, và ông Sergei Lavrov cũng vậy. Nhưng cả hai đều đã làm”, ông Vucic nói. Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitri Peskov cùng ngày đã xác nhận phát biểu của ông Vucic với tờ Ria Novosti.

Serbia là quốc gia có quan hệ gần cận bậc nhất với Nga ở châu Âu. Tuần trước, ông Vucic có chuyến thăm bất ngờ tới Nhà Trắng gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump và kí thỏa thuận cải thiện quan hệ với Kosovo sau nhiều năm căng thẳng (Kosovo từng thuộc Serbia nhưng sau đó ly khai).

3839 thumb 660 f65bcf96 148c 46e0 ba02 745331755343
Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Serbia Aleksander Vucic. Ảnh: Reuters

Ngày 6/8, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã đăng lên Facebook bức ảnh ông Vucic tại buổi ký kết ở Nhà Trắng, so sánh với cảnh nữ diễn viên người Mỹ Sharon Stone đang bị cảnh sát thẩm vấn trong bộ phim “Bản năng gốc” (Basic Instinct) sản xuất năm 1992.

Trong bức ảnh, ông Vucic ngồi ghế trước bàn của ông Trump. Còn trong cảnh quay phim Bản năng gốc, cô Stone mặc chiếc váy trắng cực ngắn và ngồi bắt chéo chân trước mặt các thanh tra. Tư thế gợi cảm đó đã khiến các viên thanh tra không thể tập trung xét hỏi.

Bà Zakharova chế nhạo rằng nếu bạn được mời đến Nhà Trắng mà ngồi vị trí giống như đang được thẩm vấn, thì hãy ngồi bắt chéo chân gợi cảm như cô diễn viên Stone.

Đáp lại lời chế giễu trên, ông Vucic chỉ trích lời nói của nhà ngoại giao Nga thể hiện sự “nguyên thủy và thô lỗ” của chính quyền Moscow.

Trong một thông cáo, Bộ trưởng Quốc phòng Serbia - ông Aleksandar Vulin cho rằng hẳn là những kẻ thù của Serbia và Nga đang rất hả hê trước lời đùa ác ý của bà Zakharova.

Ngay sau đó, bà Zakharova cũng đã viết thông báo xin lỗi trên Facebook và nói rằng bài đăng của mình đã bị hiểu sai.

Bị phóng viên Nhà Trắng chất vấn về những lời nói dối, Tổng thống Trump vội gạt phắt đi Bị phóng viên Nhà Trắng chất vấn về những lời nói dối, Tổng thống Trump vội gạt phắt đi
Tổng thống Philippines vẫn chưa tiêm thử vắc xin Covid-19 của Nga như đã tuyên bố Tổng thống Philippines vẫn chưa tiêm thử vắc xin Covid-19 của Nga như đã tuyên bố
In bài viết

Truyền hình