Tổng thống Putin nhấn mạnh việc tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 là "rất cần thiết" nếu người dân không muốn mắc bệnh và gánh chịu những hậu quả nghiêm trọng sau khi mắc bệnh.
Tổng thống Putin cảnh báo các cuộc tấn công mạng Tổng thống Putin cảnh báo các cuộc tấn công mạng
Ông Biden mời Tổng thống Putin và Chủ tịch Tập Cận Bình dự họp nhưng chưa trao đổi trực tiếp? Ông Biden mời Tổng thống Putin và Chủ tịch Tập Cận Bình dự họp nhưng chưa trao đổi trực tiếp?

Ngày 28/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lên tiếng kêu gọi người dân nước này tiêm vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 nhằm đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này.

Cụ thể, trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình nhà nước Rossiya 1, Tổng thống Putin nhấn mạnh việc tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 là "rất cần thiết" nếu "người dân muốn cảm thấy tự tin, không muốn mắc bệnh và gánh chịu những hậu quả nghiêm trọng sau khi mắc bệnh".

Tổng thống Putin kêu gọi người dân tiêm vaccine ngừa COVID-19
Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Internet

Nhà lãnh đạo này cũng cho biết Nga sẽ có thể dỡ bỏ các biện pháp hạn chế hiện vẫn áp dụng để phòng chống dịch khi có khoảng 70% người trưởng thành Nga được tiêm vaccine ngừa COVID-19. Mục tiêu này có thể đạt được vào cuối mùa Hè tới.

Được biết, trước đó, ngày 23/3, Tổng thống Putin đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19. Điện Kremlin không nói rõ loại vaccine mà Tổng thống Nga được chủng ngừa, song khẳng định vaccine này nằm trong 3 loại vaccine do Nga phát triển gồm Sputnik V, EpiVacCorona và CoviVac.

Trong cuộc phỏng vấn trên, ông Putin cho biết ông đã gặp tác dụng phụ nhẹ là đau cơ sau khi tiêm mũi vaccine đầu tiên song không bị sốt.

Điện Kremlin thông báo Tổng thống Putin đã tiêm vaccine COVID-19 Điện Kremlin thông báo Tổng thống Putin đã tiêm vaccine COVID-19
Tổng thống Putin lái xe bánh xích băng rừng tuyết Tổng thống Putin lái xe bánh xích băng rừng tuyết
In bài viết

Truyền hình