Nhà lãnh đạo Nga Putin nói có nhiều mối đe dọa tiềm tàng đối với an ninh toàn cầu và chủ quyền của từng quốc gia trong không gian thông tin.
Ông Biden mời Tổng thống Putin và Chủ tịch Tập Cận Bình dự họp nhưng chưa trao đổi trực tiếp? Ông Biden mời Tổng thống Putin và Chủ tịch Tập Cận Bình dự họp nhưng chưa trao đổi trực tiếp?
Hạ viện Nga thông qua dự luật cho phép Tổng thống Putin tái tranh cử thêm 2 nhiệm kỳ Hạ viện Nga thông qua dự luật cho phép Tổng thống Putin tái tranh cử thêm 2 nhiệm kỳ
Tổng thống Putin cảnh báo các cuộc tấn công mạng
Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Reuters

Phát biểu tại một cuộc họp Hội đồng an ninh Liên bang Nga theo phương thức cầu truyền hình vào hôm thứ Sáu vừa qua, Tổng thống Putin nhấn mạnh: "Các giải pháp công nghệ mới làm nảy sinh những rủi ro mới. Chúng ta thấy không gian kỹ thuật số toàn cầu thường trở thành nền tảng cho cuộc chiến thông tin gay gắt, cạnh tranh không lành mạnh và các cuộc tấn công mạng. Tất cả những điều này làm thay đổi hẳn về mặt chất lượng đối với tình hình quốc tế".

Cũng theo ông Putin, môi trường kỹ thuật số được những kẻ khủng bố quốc tế và tội phạm có tổ chức sử dụng. Nói cách khác, có nhiều mối đe dọa tiềm tàng đối với an ninh toàn cầu nói chung, mà còn đối với từng nước, bao gồm cả chủ quyền và lợi ích quốc gia của họ.

Đồng thời, nhà lãnh đạo này cũng lưu ý Nga là một trong những quốc gia đầu tiên kêu gọi cộng đồng thế giới đoàn kết và cùng nhau nỗ lực trong lĩnh vực mới mẻ này đối với thế giới văn minh.

Tổng thống Putin nói gì về quyết định với đảo Crimea? Tổng thống Putin nói gì về quyết định với đảo Crimea?
Tổng thống Nga Putin Tổng thống Nga Putin "thách" người đồng cấp Biden tranh luận trực tiếp
In bài viết

Truyền hình