Trong tuyên bố, Tổng thống Jeenbekov nêu rõ ông sẽ rời khỏi cương vị này sau khi đã ấn định được ngày bầu cử, ổn định trật tự đất nước, bổ nhiệm hợp pháp những người đứng đầu.
Twitter tuyên bố chặn bất kỳ tài khoản nào đăng nội dung Twitter tuyên bố chặn bất kỳ tài khoản nào đăng nội dung "trù ẻo" Tổng thống Trump
Chứng khoán Mỹ đột ngột chao đảo sau khi Tổng thống Trump thông báo nhiễm COVID-19 Chứng khoán Mỹ đột ngột chao đảo sau khi Tổng thống Trump thông báo nhiễm COVID-19

Ngày 9-10, Tổng thống Kyrgyzstan Sooronbai Jeenbekov tuyên bố, ông sẵn sàng từ chức khi Nội các mới được bổ nhiệm, nhằm chấm dứt khoảng trống quyền lực ở quốc gia Trung Á đang rơi vào bất ổn này.

Tổng thống Kyrgyzstan sẵn sàng từ chức khi nội các mới được thành lập
Tổng thống Kyrgyzstan Sooronbay Jeenbekov. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong tuyên bố, Tổng thống Jeenbekov nêu rõ ông sẽ rời khỏi cương vị này, sau khi đã ấn định được ngày bầu cử, ổn định trật tự đất nước, bổ nhiệm hợp pháp những người đứng đầu các cơ quan điều hành đất nước.

Tổng thống Jeenbekov cũng nhấn mạnh cần phải sớm lập lại trật tự tại Kyrgyzstan và việc thực thi luật pháp phải đảm bảo giúp các nghị sĩ có thể tổ chức phiên họp.

Được biết, hiện nhiều tòa nhà chính quyền Kyrgyzstan đang bị những người ủng hộ phe đối lập chiếm giữ. Một số ứng cử viên đối lập tuyên bố giành quyền kiểm soát Văn phòng công tố, Ủy ban an ninh quốc gia, Bộ Nội vụ. Trong khi đó, một số lực lượng chính trị đã lên kế hoạch biểu tình trong ngày 9-10.

Tổng thống Trump chính thức thông báo bổ nhiệm Thẩm phán Tòa án Tối cao Tổng thống Trump chính thức thông báo bổ nhiệm Thẩm phán Tòa án Tối cao
Ông Lukashenko Ông Lukashenko 'bí mật' tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Belarus
In bài viết

Truyền hình