Để buộc người dùng tôn trọng quy định, Twitter cho biết sẽ khóa những tài khoản đăng nội dung mong muốn ông Trump tử vong do Covid-19.
Nhà Trắng đưa ra thông tin mâu thuẫn về tình trạng của Tổng thống Trump Nhà Trắng đưa ra thông tin mâu thuẫn về tình trạng của Tổng thống Trump
Tổng thống Trump: Tổng thống Trump: "Tôi sẽ sớm trở lại"

Ngày 2/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng lên Twitter xác nhận rằng mình đã mắc Covid-19. Bên cạnh những người trông chờ ông Trump sớm hồi phục, một số khác lại bày tỏ quan điểm mong vị tổng thống không qua khỏi. Hành động trù ẻo ông Trump được cho là vi phạm nguyên tắc của Twitter.

3617 a006
Twitter sẽ chặn tài khoản đăng nội dung trù ẻo ông Trump. Ảnh: AP

Để buộc người dùng tôn trọng quy định, Twitter cho biết sẽ khóa những tài khoản đăng nội dung mong muốn ông Trump tử vong do Covid-19. Dù vậy, Twitter không đề cập về tần suất kiểm duyệt các nội dung này.

Một bài đăng ngày 3/10 đã dùng từ "hy sinh" (sacrifice) để trù ẻo ông Trump nhằm vượt qua hệ thống kiểm duyệt của Twitter.

Trả lời Motherboard, Twitter thừa nhận không thể kiểm duyệt từng bài đăng, một số trường hợp sẽ chỉ bị xóa bài viết chứ không khóa tài khoản.

"Chúng tôi đang ưu tiên gỡ bỏ những nội dung có tính chất xúi giục làm ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình thế giới", đại diện Twitter cho biết.

Bộ quy định về hành vi lạm dụng trên Twitter ghi rõ rằng nền tảng này không chấp nhận nội dung hy vọng về cái chết, tổn thương thân thể hoặc bệnh tật có thể gây tử vong với một số cá nhân hoặc một nhóm người.

Những hành vi bị cấm gồm đăng bài có nội dung muốn người khác chết vì bệnh nặng, chết vì tai nạn, muốn một nhóm người bị thương nặng về thể chất.

Tổng thống Trump hủy kế hoạch vận động tranh cử tại Wisconsin, nguyên nhân không liên quan việc ông nhiễm bệnh Tổng thống Trump hủy kế hoạch vận động tranh cử tại Wisconsin, nguyên nhân không liên quan việc ông nhiễm bệnh
Lần đầu tiên lên tiếng sau khi xác nhận mắc COVID-19, Tổng thống Trump nói gì? Lần đầu tiên lên tiếng sau khi xác nhận mắc COVID-19, Tổng thống Trump nói gì?
In bài viết

Truyền hình