Các chỉ số chứng khoán ở Mỹ, châu Âu và châu Á đồng loạt lao dốc sau khi có tin Tổng thống Mỹ Donald Trump và vợ dương tính với virus Sars-CoV-2 gây bệnh COVID-19.
Nữ cố vấn xinh đẹp luôn sát cánh bên Tổng thống Trump nhiễm COVID-19 Nữ cố vấn xinh đẹp luôn sát cánh bên Tổng thống Trump nhiễm COVID-19
Mái tóc bồng bềnh nổi tiếng của Tổng thống Trump có giá bao nhiêu? Mái tóc bồng bềnh nổi tiếng của Tổng thống Trump có giá bao nhiêu?

Theo CNBC, chứng khoán bất ngờ "rơi' thẳng đứng sau tin Tổng thống Trump nhiễm COVID-19. Cụ thể, chỉ số công nghiệp Dow Jones sụt 500 điểm. Chỉ số S&P 500 và Nasdaq 100 cũng giảm đồng loạt.

Đồng đôla Mỹ tăng vọt, đặc biệt so với đồng bảng Anh, đôla Úc và New Zealand, trong khi đồng yen tăng mức cao nhất trong tuần.

Đồng bạc xanh tăng khoảng 0,5% so với đồng đôla Úc và New Zealand. Trong khi đó, đồng yen tăng khoảng 0,3%, lên mức 105,27 yen/USD - mức cao nhất kể từ thứ hai đầu tuần.

Đồng euro giảm 0,3%, về mức 1,1716 USD/Eur.

Chỉ số Dow Jones giảm 1,7% và S&P 500 giảm 1,6%.

5332 chyng khoan my yyt ngyt chao yyo sau khi tyng thyng trump thong bao nhiym covid 19
Ông Trump và phu nhân Melania được xác định đã nhiễm COVID-19. Ảnh: Reuters

Chỉ số FTSE 100 của Anh cũng giảm hơn 69 điểm ở mức 5.807; chỉ số CAC 40 của Pháp giảm 48 điểm ở mức 4.765, trong khi DAX của Đức đang trên đà giảm 121 điểm ở mức 12.588.

Cổ phiếu ở châu Á - Thái Bình Dương hầu hết đều giảm, khi chỉ số S&P/ASX 200 của Australia giảm hơn 1,3%, còn chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,8% trong phiên giao dịch ngày 2/10.

Ian Bremmer, Chủ tịch Eurasia Group, một công ty tư vấn rủi ro địa chính trị nhận định, các chỉ số thị trường gần như chắc chắn sẽ sụt giảm nếu có tin tức về chẩn đoán tiêu cực.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo bản thân ông và vợ là Melania đã dương tính với virus Sars-CoV-2.

“Tối nay, tôi và vợ đã dương tính với COVID-19. Chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình cách ly và điều trị ngay lập tức. Chúng tôi sẽ vượt qua điều này cùng nhau”, Tổng thống Trump viết trên Twitter.

Tổng thống Trump chính thức thông báo bổ nhiệm Thẩm phán Tòa án Tối cao Tổng thống Trump chính thức thông báo bổ nhiệm Thẩm phán Tòa án Tối cao
Twitter khóa bài đăng của Tổng thống Trump về cảnh báo phiếu bầu giả Twitter khóa bài đăng của Tổng thống Trump về cảnh báo phiếu bầu giả
In bài viết

Truyền hình