Tổng cục Du lịch xin lỗi vì văn bản "không phù hợp" mà đơn vị này đã ban hành hôm 2/6 để kêu gọi 3 hãng bay miễn phí khoảng 400 vé nội địa cho các chuyến công tác xúc tiến du lịch của cán bộ cục này
tong cuc du lich xin loi thu hoi van ban xin 400 ve may bay Giá vé máy bay "rẻ như cho", cơ hội cho du lịch khởi sắc
tong cuc du lich xin loi thu hoi van ban xin 400 ve may bay Vụ "xin" 400 vé máy bay miễn phí: Bộ VHTT-DL yêu cầu báo cáo

Ngày 4/6, ông Nguyễn Thái Bình - người phát ngôn Bộ VH-TT-DL chủ trì cuộc họp xung quanh văn bản của Tổng cục Du lịch gửi các hãng hàng không “xin” 400 vé máy bay miễn phí để kích cầu du lịch.

Cuộc họp còn có sự có mặt của đại diện truyền thông Vietnam Airlines, đại diện khu vực phía bắc Vietjet Air.

Theo nguồn tin từ Một thế giới, Tại cuộc họp, ông Nguyễn Thái Bình cho biết Bộ VH-TT-DL đã yêu cầu Tổng cục Du lịch phải thu hồi văn bản "xin" 400 vé máy bay của 3 hãng hàng không với lý do là để kích cầu du lịch. Đồng thời, giao Tổng cục trưởng kiểm tra, kiểm điểm các cá nhân liên quan và báo cáo lãnh đạo Bộ trước ngày 6/6.

"Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, Tổng cục Du lịch đã nhận trách nhiệm và xin lỗi 3 hãng hàng không được yêu cầu cung cấp vé máy bay, vì văn bản chưa phù hợp", ông Bình nói.

tong cuc du lich xin loi thu hoi van ban xin 400 ve may bay
Ông Nguyễn Lê Phúc - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch xin lỗi các hãng máy bay vì văn bản không phù hợp. (Ảnh: Một thế giới)

Phát biểu tại cuộc họp, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, ông Nguyễn Lê Phúc gửi lời xin được thông cảm và chia sẻ đến hai hãng máy bay vừa kịp có mặt tại buổi gặp gỡ báo chí là Vietnam Airlines và Vietjet Air (đại diện của Bamboo Airway chưa tới kịp cuộc họp đột xuất) vì văn bản "không phù hợp" mà đơn vị này đã ban hành hôm 2/6 để kêu gọi 3 hãng bay miễn phí khoảng 400 vé nội địa cho các chuyến công tác xúc tiến du lịch của cán bộ Tổng cục Du lịch.

"Bản chất công văn 167 hôm 2.6 của Tổng cục Du lịch chỉ là để triển khai cụ thể nội dụng hợp tác đã được thống nhất giữa Tổng cục Du lịch và các hãng hàng không từ tháng 2 nhưng đã phải dừng lại vì COVID-19, nay mới khởi động lại. Tuy nhiên, Tổng cục Du lịch nhận thấy trong giai đoạn này, văn bản nêu trên chưa phù hợp nên sẽ thu hồi văn bản và mong muốn các hãng hàng không cảm thông, chia sẻ", ông Phúc nói.

Trước đó, ngày 2/6, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu đã ký văn bản đề nghị các hãng hàng không cung cấp 400 vé máy bay để các đoàn công tác của Tổng cục di chuyển đến các sự kiện kích cầu du lịch trong nước từ tháng 6 đến tháng 12.

Văn bản nêu chi tiết hạn mức mà các hãng phải cung cấp. Cụ thể, Vietnam Airlines cấp 200 vé. VietJet và Bamboo mỗi hãng 100 vé. Lịch trình bay sẽ được đoàn công tác gửi cho các hãng 1 tuần trước khi khởi hành.

Sau khi được phát tán, nội dung văn bản lập tức tạo ra nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều ý kiến cho rằng các hãng hàng không đều gặp khó khăn do dịch Covid-19 nên việc cấp vé phục vụ tổng cục sẽ gây thêm áp lực cho các hãng.

tong cuc du lich xin loi thu hoi van ban xin 400 ve may bay Đặc sản tuyệt ngon mua về làm quà khi đi du lịch Mũi Né

Mũi Né - một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bình Thuận. Đến đây du khách có thể trải nghiệm cuộc sống của người ...

tong cuc du lich xin loi thu hoi van ban xin 400 ve may bay Một ngày lang thang ở Huế trải nghiệm những món ăn hút khách du lịch

Huế là một địa điểm khá thu hút khách du lịch. Đến Huế bạn sẽ ngạc nhiên bởi những con người mến khách nơi đây. ...

tong cuc du lich xin loi thu hoi van ban xin 400 ve may bay Du lịch tháng 6 ở miền Bắc đi đâu là đẹp nhất?

Ghé Tam Cốc để ngắm mùa vàng hay lên Mù Cang Chải để xem mùa nước đổ, Bắc Giang mùa quả chín hay đồi chè ...

In bài viết

Truyền hình