Trang chủ Văn hóa - Du lịch
14:12 | 05/06/2020 GMT+7

Tổng cục Du lịch xin lỗi, thu hồi văn bản 'xin' 400 vé máy bay

aa
Tổng cục Du lịch xin lỗi vì văn bản "không phù hợp" mà đơn vị này đã ban hành hôm 2/6 để kêu gọi 3 hãng bay miễn phí khoảng 400 vé nội địa cho các chuyến công tác xúc tiến du lịch của cán bộ cục này
tong cuc du lich xin loi thu hoi van ban xin 400 ve may bay Giá vé máy bay "rẻ như cho", cơ hội cho du lịch khởi sắc
tong cuc du lich xin loi thu hoi van ban xin 400 ve may bay Vụ "xin" 400 vé máy bay miễn phí: Bộ VHTT-DL yêu cầu báo cáo

Ngày 4/6, ông Nguyễn Thái Bình - người phát ngôn Bộ VH-TT-DL chủ trì cuộc họp xung quanh văn bản của Tổng cục Du lịch gửi các hãng hàng không “xin” 400 vé máy bay miễn phí để kích cầu du lịch.

Cuộc họp còn có sự có mặt của đại diện truyền thông Vietnam Airlines, đại diện khu vực phía bắc Vietjet Air.

Theo nguồn tin từ Một thế giới, Tại cuộc họp, ông Nguyễn Thái Bình cho biết Bộ VH-TT-DL đã yêu cầu Tổng cục Du lịch phải thu hồi văn bản "xin" 400 vé máy bay của 3 hãng hàng không với lý do là để kích cầu du lịch. Đồng thời, giao Tổng cục trưởng kiểm tra, kiểm điểm các cá nhân liên quan và báo cáo lãnh đạo Bộ trước ngày 6/6.

"Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, Tổng cục Du lịch đã nhận trách nhiệm và xin lỗi 3 hãng hàng không được yêu cầu cung cấp vé máy bay, vì văn bản chưa phù hợp", ông Bình nói.

tong cuc du lich xin loi thu hoi van ban xin 400 ve may bay
Ông Nguyễn Lê Phúc - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch xin lỗi các hãng máy bay vì văn bản không phù hợp. (Ảnh: Một thế giới)

Phát biểu tại cuộc họp, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, ông Nguyễn Lê Phúc gửi lời xin được thông cảm và chia sẻ đến hai hãng máy bay vừa kịp có mặt tại buổi gặp gỡ báo chí là Vietnam Airlines và Vietjet Air (đại diện của Bamboo Airway chưa tới kịp cuộc họp đột xuất) vì văn bản "không phù hợp" mà đơn vị này đã ban hành hôm 2/6 để kêu gọi 3 hãng bay miễn phí khoảng 400 vé nội địa cho các chuyến công tác xúc tiến du lịch của cán bộ Tổng cục Du lịch.

"Bản chất công văn 167 hôm 2.6 của Tổng cục Du lịch chỉ là để triển khai cụ thể nội dụng hợp tác đã được thống nhất giữa Tổng cục Du lịch và các hãng hàng không từ tháng 2 nhưng đã phải dừng lại vì COVID-19, nay mới khởi động lại. Tuy nhiên, Tổng cục Du lịch nhận thấy trong giai đoạn này, văn bản nêu trên chưa phù hợp nên sẽ thu hồi văn bản và mong muốn các hãng hàng không cảm thông, chia sẻ", ông Phúc nói.

Trước đó, ngày 2/6, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu đã ký văn bản đề nghị các hãng hàng không cung cấp 400 vé máy bay để các đoàn công tác của Tổng cục di chuyển đến các sự kiện kích cầu du lịch trong nước từ tháng 6 đến tháng 12.

Văn bản nêu chi tiết hạn mức mà các hãng phải cung cấp. Cụ thể, Vietnam Airlines cấp 200 vé. VietJet và Bamboo mỗi hãng 100 vé. Lịch trình bay sẽ được đoàn công tác gửi cho các hãng 1 tuần trước khi khởi hành.

Sau khi được phát tán, nội dung văn bản lập tức tạo ra nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều ý kiến cho rằng các hãng hàng không đều gặp khó khăn do dịch Covid-19 nên việc cấp vé phục vụ tổng cục sẽ gây thêm áp lực cho các hãng.

tong cuc du lich xin loi thu hoi van ban xin 400 ve may bay Đặc sản tuyệt ngon mua về làm quà khi đi du lịch Mũi Né

Mũi Né - một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bình Thuận. Đến đây du khách có thể trải nghiệm cuộc sống của người ...

tong cuc du lich xin loi thu hoi van ban xin 400 ve may bay Một ngày lang thang ở Huế trải nghiệm những món ăn hút khách du lịch

Huế là một địa điểm khá thu hút khách du lịch. Đến Huế bạn sẽ ngạc nhiên bởi những con người mến khách nơi đây. ...

tong cuc du lich xin loi thu hoi van ban xin 400 ve may bay Du lịch tháng 6 ở miền Bắc đi đâu là đẹp nhất?

Ghé Tam Cốc để ngắm mùa vàng hay lên Mù Cang Chải để xem mùa nước đổ, Bắc Giang mùa quả chín hay đồi chè ...

Ánh Dương (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Website quảng bá du lịch Việt Nam ra nước ngoài của Tổng cục Du lịch lọt top đầu khu vực

Website quảng bá du lịch Việt Nam ra nước ngoài của Tổng cục Du lịch lọt top đầu khu vực

Theo bảng xếp hạng tháng 2/2023 của chuyên trang đánh giá, xếp hạng website trên toàn cầu (similarweb.com), trong khu vực, website vietnam.travel của Tổng cục Du lịch tương đương với website du lịch Thái Lan và xếp trên nhiều quốc gia.
"Hộ chiếu vaccine" - con đường nghiêm túc để thúc đẩy du lịch và giao lưu quốc tế

"Hộ chiếu vaccine" - con đường nghiêm túc để thúc đẩy du lịch và giao lưu quốc tế

“Hộ chiếu vaccine” được xem là giải pháp khả thi nhằm từng bước gỡ khó và mở lối đi cho nền kinh tế - đặc biệt là ngành du lịch, dịch vụ vốn đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh thời gian qua. "Hộ chiếu vaccine" cũng được các tổ chức kinh tế, cơ quan ngoại giao đánh giá là một con đường nghiêm túc để thúc đẩy du lịch và giao lưu quốc tế.
Nhân sự mới Bộ Tài chính, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, TAND Tối cao

Nhân sự mới Bộ Tài chính, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, TAND Tối cao

Bộ Tài chính, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, TAND Tối cao vừa đồng loạt kiện toàn nhân sự, lãnh đạo mới ở nhiều cơ quan, đơn vị trực thuộc, theo đó điều động, bổ nhiệm một số cán bộ mới.

Các tin bài khác

Nhật Bản mở rộng điểm đến và thời gian du lịch tới du khách Việt

Nhật Bản mở rộng điểm đến và thời gian du lịch tới du khách Việt

Không chỉ giới hạn ở những điểm đến quen thuộc như “Cung đường vàng” Osaka - Kyoto - Toyohashi - Phú Sĩ - Tokyo, Nhật Bản đang mở rộng cánh cửa chào đón du khách Việt Nam đến với những điểm đến địa phương độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa và cảnh sắc theo mùa hấp dẫn.
Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng lần thứ 10: Kết nối văn hóa, thúc đẩy hợp tác địa phương

Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng lần thứ 10: Kết nối văn hóa, thúc đẩy hợp tác địa phương

Từ ngày 04-06/7, Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng lần thứ 10 năm 2025 sẽ diễn ra tại Công viên Biển Đông. Sự kiện do Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng tổ chức.
Chính sách thị thực - động lực thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam

Chính sách thị thực - động lực thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam

Chính sách thị thực đang ngày càng trở thành công cụ cạnh tranh điểm đến quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh các quốc gia đẩy mạnh thu hút khách quốc tế sau đại dịch. Việt Nam đã có những điều chỉnh tích cực, góp phần cải thiện năng lực cạnh tranh du lịch và nâng cao trải nghiệm nhập cảnh cho du khách.
Bơi ngược sóng

Bơi ngược sóng

Phải ngót chục năm, hôm rồi tôi mới cầm đến một cuốn tiểu thuyết. Cuốn này tên Giữa những con sóng”. Tác giả Nguyễn Tuấn Thành, Nhà xuất bản Văn học in năm 2025. Truyện chưa đọc nên chưa bàn. Tôi muốn nói một câu chuyện khác. Chuyện gọi bơi ngược sóng”.

Đọc nhiều

Xây dựng ý tưởng bảo tồn rừng ngập mặn và sinh kế bền vững giai đoạn tiếp theo tại Cà Mau

Xây dựng ý tưởng bảo tồn rừng ngập mặn và sinh kế bền vững giai đoạn tiếp theo tại Cà Mau

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau vừa phối hợp cùng Tổ chức WWF - Việt Nam tổ chức hội thảo tham vấn ý kiến các bên liên quan trong việc xây dựng ý tưởng cho dự án bảo tồn rừng ngập mặn và sinh kế bền vững giai đoạn tiếp theo tại tỉnh Cà Mau.
Lan tỏa Việt phục tại London (Vương quốc Anh)

Lan tỏa Việt phục tại London (Vương quốc Anh)

Sự kiện “Việt phục bộ hành London” vừa diễn ra giữa lòng thủ đô nước Anh, thu hút sự chú ý của đông đảo người dân và du khách. Những bộ trang phục truyền thống từ áo viên lĩnh, giao lĩnh, áo tấc, nhật bình, ngũ thân, áo dài, áo yếm… đến các thiết kế cách tân hiện đại cùng nhau sải bước trên đường phố London.
Đại sứ Marc Knapper: Mỹ muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình phát triển

Đại sứ Marc Knapper: Mỹ muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình phát triển

Đại sứ khẳng định Mỹ mong muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình trở thành một nền kinh tế dựa trên công nghệ cao, năng lượng sạch như lãnh đạo cấp cao đã đề ra.
Quan hệ Việt Nam - Brazil: Gắn bó, thực chất từ nền tảng nhân dân

Quan hệ Việt Nam - Brazil: Gắn bó, thực chất từ nền tảng nhân dân

Đại hội Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Brazil được tổ chức ngay sau chuyến thăm chính thức Brazil và dự Hội nghị cấp cao các nước mới nổi (BRICS) của Thủ tướng Phạm Minh Chính từ ngày 04-08/7. Đây là sự kiện quan trọng, nối tiếp các dấu mốc trong quan hệ hai nước: Việt Nam - Brazil ký thỏa thuận nâng cấp lên Đối tác chiến lược (11/2024); Brazil công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường và chuyến thăm Việt Nam lần thứ hai của Tổng thống Lula da Silva (tháng 3/2025).
Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

6 tháng đầu năm nay, lượng khách xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (tỉnh Lạng Sơn) tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. Điều này phản ánh rõ nét nhu cầu giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đã tăng cao.
Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Vào lúc 17 giờ 00 phút ngày 8/7, cán bộ, chiến sĩ Trạm 535 thuộc Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân đã phối hợp với các lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn xã Phú Trạch, tỉnh Quảng Trị đã khống chế hoàn toàn đám cháy rừng, bảo đảm an toàn tuyệt đối.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Hợp tác triển khai các chuyến bay thẳng giữa Hokkaido và Việt Nam

Hợp tác triển khai các chuyến bay thẳng giữa Hokkaido và Việt Nam

Chiều 9/7, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, ông Nakata Takahiro, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Hokkaido cho biết: tỉnh Hokkaido, công ty Hokkaido Airlines và Tổng công ty Vietnam Airlines đã ký Bản ghi nhớ hợp tác về triển khai các chuyến bay thẳng giữa Hokkaido và Việt Nam.
Trí tuệ nhân tạo Việt vào top 12 thế giới về nhận dạng văn bản

Trí tuệ nhân tạo Việt vào top 12 thế giới về nhận dạng văn bản

Mô hình CATI-VLM của Việt Nam xếp hạng Top 12 thế giới và số 1 Việt Nam tại cuộc thi RRC tháng 6/2025, nâng cao chuyển đổi số bằng AI.
Hỗ trợ khẩn cấp 450 hộ gia đình bị ảnh hưởng do đợt mưa lũ bất thường trong tháng 6/2025

Hỗ trợ khẩn cấp 450 hộ gia đình bị ảnh hưởng do đợt mưa lũ bất thường trong tháng 6/2025

Sáng nay 9/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Trị phối hợp với tổ chức Samaritan’s Purse (Hoa Kỳ), UBND xã Mỹ Thủy tổ chức trao quà hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại nặng do đợt mưa lũ bất thường xảy ra trung tuần tháng 6/2025.
Thời tiết hôm nay (08/7): Hà Nội mưa dông vào chiều tối và đêm

Thời tiết hôm nay (08/7): Hà Nội mưa dông vào chiều tối và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 08/7.
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Phiên bản di động