Ngày 31/10, tại Ninh Bình, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã tổ chức lễ tôn vinh doanh nghiệp tiêu biểu trong thực hiện chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) lần thứ I giai đoạn 2017-2021.
Phối hợp ngăn ngừa các hành vi vi phạm trong lĩnh vực BHXH, BHYT Phối hợp ngăn ngừa các hành vi vi phạm trong lĩnh vực BHXH, BHYT
BHXH Việt Nam thông tin về đề xuất chỉ được rút 8%/lần khi chưa đến tuổi hưu BHXH Việt Nam thông tin về đề xuất chỉ được rút 8%/lần khi chưa đến tuổi hưu

Buổi lễ nhằm biểu dương, động viên, khích lệ các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT giai đoạn 2017-2021, tạo sự lan tỏa đến các đơn vị sử dụng lao động.

Tại buổi lễ, 87 doanh nghiệp tại 20 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc đã được vinh danh và nhận Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam.

87 doanh nghiệp tiêu biểu thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT, BHTN được BHXH Việt Nam tôn vinh và tặng Bằng khen (Ảnh: Lao động).
87 doanh nghiệp tiêu biểu thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT, BHTN được BHXH Việt Nam tôn vinh và tặng Bằng khen (Ảnh: Báo Lao động).

Phát biểu tại sự kiện, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu cho biết, cả nước hiện có khoảng 600 nghìn doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị đang tham gia BHXH, BHYT, BHTN cho 15,1 triệu người lao động. Việc doanh nghiệp thực hiện tốt các chính sách BHXH, BHYT, BHTN đã giúp người lao động được đảm bảo đầy đủ, kịp thời các quyền lợi, chế độ như: trợ cấp thất nghiệp, ốm đau, thai sản, tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp, chế độ hưu trí, BHYT… Từ đó, người lao động thêm yên tâm làm việc, cống hiến, gắn bó, đồng hành cùng doanh nghiệp, tiếp tục cống hiến xây dựng đất nước.

Ông Trần Đình Liệu đánh giá cao đóng góp tích cực của các doanh nghiệp cho công tác đảm bảo, chăm lo an sinh xã hội cho người lao động đồng thời tin tưởng các doanh nghiệp sẽ nhanh chóng vượt qua khó khăn và có những bước phát triển vượt bậc trong thời gian tới.

Chính sách BHXH, BHYT, BHTN ngày càng được củng cố, phát triển đặc biệt, ngay cả trong bối cảnh khó khăn chung của đất nước do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, diện bao phủ BHXH, BHYT vẫn tiếp tục được mở rộng.

Số người tham gia BHXH bắt buộc tăng từ 2,3 triệu người năm 1995 lên trên 16,5 triệu người vào năm 2021. Số người tham gia BHXH tự nguyện tăng từ 6 nghìn người năm 2008 lên 1,45 triệu người vào năm 2021.

Số người tham gia BHTN tăng từ gần 6 triệu người năm 2009 lên 13,4 triệu người vào năm 2021. Số người tham gia BHYT tăng từ 7,1 triệu người năm 1995 lên 88,8 triệu người vào năm 2021, đạt tỷ lệ bao phủ 91,01% dân số.

Chi trả khoảng 3.750 tỷ đồng khám chữa bệnh BHYT cho học sinh, sinh viên Chi trả khoảng 3.750 tỷ đồng khám chữa bệnh BHYT cho học sinh, sinh viên
3 nhóm lao động được hưởng lương bằng 1,8 lần mức lương CBCCVC Nhà nước quy định 3 nhóm lao động được hưởng lương bằng 1,8 lần mức lương CBCCVC Nhà nước quy định
In bài viết

Truyền hình