Theo Reuters, ngày 27/8, một quan chức Taliban cho biết các lực lượng bảo vệ của phong trào này đang lắp đặt tháp canh xung quanh toàn bộ các sân bay ở Afghanistan.
Toàn bộ máy bay sơ tán của Nga từ Afghanistan đã trở về Moscow Toàn bộ máy bay sơ tán của Nga từ Afghanistan đã trở về Moscow
Lực lượng phản kháng Taliban đã trỗi dậy khắp Afghanistan, vượt ra ngoài phạm vi Panjshir? Lực lượng phản kháng Taliban đã trỗi dậy khắp Afghanistan, vượt ra ngoài phạm vi Panjshir?
Toàn bộ sân bay ở Afghanistan được Taliban lập tháp canh
Binh sỹ nước ngoài bảo vệ an ninh tại sân bay Kabul. Ảnh: THX/TTXVN

Các lực lượng bảo vệ của phong trào này đang lắp đặt tháp canh xung quanh toàn bộ các sân bay sau khi xảy ra hai vụ đánh bom làm đêm 26/8 bên ngoài sân bay Kabul.

Cũng theo nguồn tin, ít nhất 28 thành viên của lực lượng đã thiệt mạng.

Quan chức Taliban cũng cho biết, không có lý do gì để kéo dài thời hạn chót ngày 31/8 để các lực lượng nước ngoài rời khỏi Afghanistan.

Liên quan đến hai vụ tấn công nói trên, một quan chức ngoại giao của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho rằng, Taliban cần tiến hành điều tra mạng lưới chân rết của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tại Kabul và đảm bảo an ninh tại thủ đô là trách nhiệm của lực lượng này.

Về công tác sơ tán, nhà ngoại giao của NATO cho biết toàn bộ các lực lượng nước ngoài sẽ cố gắng sơ tán hết các công dân và nhân viên sứ quán khỏi Afghanistan cho đến ngày 30/8.

Taliban nhờ Ankara hỗ trợ vận hành sân bay Kabul? Taliban nhờ Ankara hỗ trợ vận hành sân bay Kabul?
Video: Khoảng 200 binh lính Taliban bị lực lượng kháng chiến Afghanistan phục kích Video: Khoảng 200 binh lính Taliban bị lực lượng kháng chiến Afghanistan phục kích
In bài viết

Truyền hình