Một quan chức giấu tên của Hoa Kỳ cho biết, nhiều rocket đã phóng vào sân bay quốc tế Kabul của Afghanistan, tuy nhiên chúng đã bị một hệ thống phòng thủ tên lửa đánh chặn.
Truyền thông đưa tin cuộc không kích của Hoa Kỳ làm chết 9 người trong một gia đình ở Kabul Truyền thông đưa tin cuộc không kích của Hoa Kỳ làm chết 9 người trong một gia đình ở Kabul
Hoa Kỳ không kích, cho nổ tung một xe chở bom chạy đến sân bay Kabul Hoa Kỳ không kích, cho nổ tung một xe chở bom chạy đến sân bay Kabul

Theo nguồn tin, khoảng 5 quả rocket được phóng vào sân bay quốc tế Hamid Karzai ở thủ đô Kabul, nơi đang diễn ra hoạt động sơ tán của các lực lượng nước ngoài.

Quan chức trên cho biết, những thông tin ban đầu không đề cập bất kỳ con số thương vong nào của Hoa Kỳ.

Hàng loạt rocket nã thẳng sân bay Kabul khi Hoa Kỳ đang gấp rút sơ tán
Các tay súng Taliban tại cổng chính sân bay Kabul ngày 28/8. Nguồn: AFP

Nhà Trắng sau đó ra thông cáo cho hay, vụ tấn công không làm gián đoạn các hoạt động sơ tán gấp rút đang diễn ra tại sân bay Kabul.

Trong khi đó, AFP dẫn nguồn tin từ một quan chức an ninh làm việc cho chính phủ Afghanistan vừa sụp đổ cho biết, những quả rocket này được phóng ra từ một phương tiện ở khu vực phía bắc của thủ đô Kabul. Âm thanh của hệ thống phòng ngự tên lửa của sân bay đã vang lên và được người dân nghe thấy.

Loạt rocket này được phóng đi khi chỉ còn chưa đầy 48 tiếng trước khi Hoa Kỳ hoàn tất việc rút quân khỏi Afghanistan.

Trước đó, ngày 26/8, một vụ đánh bom liều chết bên ngoài cổng vào sân bay Kabul đã làm hơn 180 người thiệt mạng, trong đó có 13 binh sĩ Hoa Kỳ. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo Khorasan (IS-K) nhận trách nhiệm trong vụ tấn công này.

Để trả đũa, Hoa Kỳthực hiện 2 vụ không kích vào các mục tiêu được cho là của IS, lần gần nhất là vào ngày 29/8. Tuy nhiên, CNN đưa tin, lần không kích này đã khiến 9 người cùng một gia đình thiệt mạng.

Taliban bắt đầu kiểm soát cổng sân bay quốc tế Kabul Taliban bắt đầu kiểm soát cổng sân bay quốc tế Kabul
Quân đội Hoa Kỳ bắt đầu rút khỏi sân bay Kabul Quân đội Hoa Kỳ bắt đầu rút khỏi sân bay Kabul
In bài viết

Truyền hình