Dù vẫn còn tiên lượng nặng, bệnh nhân 91 đã được các bác sĩ điều trị Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM chuyển sang giai đoạn mới với nhiều tín hiệu khả quan.
tinh trang benh nhan 91 van tien trien kha quan Tin tức trong ngày 14/4 mới nhất: Thanh niên trốn truy nã bị phát hiện trong khu cách ly Covid-19
tinh trang benh nhan 91 van tien trien kha quan Tây Ban Nha xem xét nới lỏng phong toả do giảm số ca nhiễm mới

Trong buổi hội chẩn công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng vào chiều 14/4, các chuyên gia tại 15 điểm cầu tiếp tục trao đổi và xin ý kiến về 4 trường hợp bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM.

Dù có những tiến triển chậm, vẫn thở máy và can thiệp ECMO nhưng bệnh nhân 91 (phi công, người Anh, 43 tuổi) có một số tín hiệu diễn biến lâm sàng khả quan hơn: hình ảnh X-quang phổi có cải thiện, không sốt.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM khi đã chuyển bệnh nhân 91 sang giai đoạn mới với nhiều tín hiệu khả quan dù vẫn còn tiên lượng nặng. Hiện tại, nam bệnh nhân được theo dõi rối loạn đông máu - Hội chứng HIT. 

Ba ca nặng của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 có bệnh nhân 19 (bác của bệnh nhân 17 ở Hà Nội) qua 29 ngày điều trị đã có dấu hiệu hồi phục sau ngừng tuần hoàn. Nữ bệnh nhân tỉnh, gọi giao tiếp được, dấu hiệu sinh tồn khả quan.

Bệnh nhân 161 (88 tuổi, từ Bệnh viện Bạch Mai chuyển sang) bị tai biến, xuất huyết não và liệt 1/2 người bên trái, hội đồng chuyên môn cũng đề nghị xem xét cai máy thở, kiểm soát tăng huyết áp, đái tháo đường. 

Bệnh nhân 251 (64 tuổi) có tiền sử gout nặng, uống rượu, xơ gan đã được hội đồng chuyên môn tư vấn trao đổi về vấn đề dinh dưỡng, điều trị gout, xơ gan, chống đông.

tinh trang benh nhan 91 co tin hieu kha quan du van tien luong nang
(Ảnh minh hoạ: Báo Lao động)

Hội đồng chuyên môn đã vượt qua được nhiều thách thức trong công tác chẩn đoán và điều trị người bệnh. Số lượng ca bệnh ở các bệnh viện không nhiều nhưng bệnh nhân nặng, nhiều bệnh lý phức tạp đi kèm. 

Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh; Giám đốc Trung tâm quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chuyên môn, chẩn đoán, điều trị Covid-19, hệ thống khám, chữa bệnh đã được nâng cao cấp độ cảnh báo. Tất cả bệnh nhân đến khám đều được coi là F1. Các cơ sở khám, chữa bệnh phải luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, sàng lọc, phát hiện sớm người bệnh. 

Ông cũng nhấn mạnh việc các bệnh nhân xuất viện, trở về cộng đồng phải tuân thủ cách ly sau điều trị. Các bệnh viện tiếp tục theo sát bệnh nhân và giao CDC các địa phương theo dõi và xét nghiệm lại.

tinh trang benh nhan 91 van tien trien kha quan Dịch Covid-19: Trung Quốc phê duyệt thử nghiệm lâm sàng vaccine trên người

Trung Quốc vừa phê duyệt cho phép thử nghiệm lâm sàng trên cơ thể người 2 loại vaccine đang trong giai đoạn thử nghiệm, nâng ...

tinh trang benh nhan 91 van tien trien kha quan Tiếp tục chiến thắng Covid-19 sau 11 năm suýt chết vì H1N1

Chia sẻ trên The Straits Times, Ustazah Nadia Hanim đã kể về hành trình chiến đấu với Covid-19 và chiến thắng với bệnh cúm H1N1 vào 11 ...

tinh trang benh nhan 91 van tien trien kha quan Du học sinh Việt tại Mỹ sau cách ly COVID-19: Ở đây thật thoải mái, không thể phàn nàn điều gì hơn

Kai Nguyễn, du học sinh Việt tại Mỹ đã có những suy nghĩ thật khác về cách chống dịch và việc cách ly ở Việt ...

Truyền hình