Để nền kinh tế hoạt động trở lại, Tây Ban Nha đang xem xét nới lỏng các lệnh phong toả do số ca nhiễm mới đã giảm mạnh những ngày qua.
tay ban nha xem xet noi long phong toa do giam so ca nhiem moi Vì dịch COVID-19, kinh tế Nam Á tăng trưởng thấp nhất trong 40 năm
tay ban nha xem xet noi long phong toa do giam so ca nhiem moi Thủ tướng Anh Boris Johnson xuất viện sau 1 tuần điều trị COVID-19

Tờ Guardian thông tin, sau khi đã giảm 3 ngày liên tiếp, số ca tử vong trong 24 giờ qua tại Tây Ban Nha là 619 trường hợp. Tuy nhiên, số liệu của Bộ Y tế Tây Ban Nha cho thấy số ca nhiễm mới chỉ gia tăng ở mức 2,6%, mức thấp nhất kể từ đầu dịch.

Tổng số trường hợp tử vong kể từ khi bệnh dịch bùng phát đã vượt mốc 17.000 và có thể sẽ tiếp tục tăng lên trong những ngày tới. Điều này cho thấy lệnh phong toả nghiêm ngặt được ban hành vào ngày 14/3 đã có hiệu quả.

tay ban nha xem xet noi long phong toa do giam so ca nhiem moi
 

Chiều 12/4, trao đổi trực tuyến với người đứng đầu các vùng tự trị của Tây Ban Nha, Thủ tướng Pedro Sanchez cho biết đất nước tiếp tục được đặt trong lệnh phong toả, mặc dù có một số nới lỏng với các lao động thuộc những ngành nghề không thiết yếu. 

Những người trở lại làm việc được yêu cầu giữ khoảng cách xã hội, giặt quần áo bằng nước nóng và khẩu trang sẽ được phát miễn phí ở các nhà ga tàu điện ngầm.

Thủ tướng Sanchez cho biết bất cứ ai ốm yếu hoặc có bầu hoặc có các triệu chứng Covid-19 dù là nhẹ nhất vẫn nên ở trong nhà. Quy tắc chung trong 2 tuần tới vẫn sẽ là ở trong nhà. Những người duy nhất được phép ra ngoài là người phải đi làm hoặc được giao nhiệm vụ đi mua đồ.

Chính phủ cũng tiết lộ sẽ có một sự "cẩn trọng và từ từ" khi nới lỏng các lệnh phong toả trong vòng "sớm nhất là 2 tuần tới", nhưng điều đó chỉ diễn ra nếu quỹ đạo của bệnh dịch tiếp tục như hiện nay.

Cách đây 1 tháng, số ca nhiễm mới tại Tây Ban Nha tăng khoảng 20% mỗi ngày. Tính đến ngày 12/4, Tây Ban Nha ghi nhận 166.019 ca nhiễm và gần 17.000 người tử vong do nhiễm virus corona chủng mới.

tay ban nha xem xet noi long phong toa do giam so ca nhiem moi Gần 4.500 người chết vì COVID-19, Iran vẫn dỡ bỏ lệnh cấm du lịch

Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết người dân đất nước này có thể đi du lịch trong phạm vi cả nước sau khi dỡ ...

tay ban nha xem xet noi long phong toa do giam so ca nhiem moi Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai giải trình việc tụ tập đông người

Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có công văn yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai giải trình việc báo chí phản ...

tay ban nha xem xet noi long phong toa do giam so ca nhiem moi Hoàn thành cách ly phòng COVID-19, 386 người được bàn giao về địa phương

Cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh vừa bàn giao 368 công dân về các địa phương sau khi những người này hoàn thành 21 ...

Truyền hình