Tây Ban Nha xem xét nới lỏng phong toả do giảm số ca nhiễm mới
Tờ Guardian thông tin, sau khi đã giảm 3 ngày liên tiếp, số ca tử vong trong 24 giờ qua tại Tây Ban Nha là 619 trường hợp. Tuy nhiên, số liệu của Bộ Y tế Tây Ban Nha cho thấy số ca nhiễm mới chỉ gia tăng ở mức 2,6%, mức thấp nhất kể từ đầu dịch.
Tổng số trường hợp tử vong kể từ khi bệnh dịch bùng phát đã vượt mốc 17.000 và có thể sẽ tiếp tục tăng lên trong những ngày tới. Điều này cho thấy lệnh phong toả nghiêm ngặt được ban hành vào ngày 14/3 đã có hiệu quả.
Chiều 12/4, trao đổi trực tuyến với người đứng đầu các vùng tự trị của Tây Ban Nha, Thủ tướng Pedro Sanchez cho biết đất nước tiếp tục được đặt trong lệnh phong toả, mặc dù có một số nới lỏng với các lao động thuộc những ngành nghề không thiết yếu.
Những người trở lại làm việc được yêu cầu giữ khoảng cách xã hội, giặt quần áo bằng nước nóng và khẩu trang sẽ được phát miễn phí ở các nhà ga tàu điện ngầm.
Thủ tướng Sanchez cho biết bất cứ ai ốm yếu hoặc có bầu hoặc có các triệu chứng Covid-19 dù là nhẹ nhất vẫn nên ở trong nhà. Quy tắc chung trong 2 tuần tới vẫn sẽ là ở trong nhà. Những người duy nhất được phép ra ngoài là người phải đi làm hoặc được giao nhiệm vụ đi mua đồ.
Chính phủ cũng tiết lộ sẽ có một sự "cẩn trọng và từ từ" khi nới lỏng các lệnh phong toả trong vòng "sớm nhất là 2 tuần tới", nhưng điều đó chỉ diễn ra nếu quỹ đạo của bệnh dịch tiếp tục như hiện nay.
Cách đây 1 tháng, số ca nhiễm mới tại Tây Ban Nha tăng khoảng 20% mỗi ngày. Tính đến ngày 12/4, Tây Ban Nha ghi nhận 166.019 ca nhiễm và gần 17.000 người tử vong do nhiễm virus corona chủng mới.
Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết người dân đất nước này có thể đi du lịch trong phạm vi cả nước sau khi dỡ ... |
Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có công văn yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai giải trình việc báo chí phản ... |
Cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh vừa bàn giao 368 công dân về các địa phương sau khi những người này hoàn thành 21 ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Nhiều quốc gia lên tiếng kêu gọi tôn trọng và bảo vệ chủ quyền của Cuba
Trung Quốc: Việt Nam luôn là ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng
Việt Nam kêu gọi kiềm chế, thúc đẩy đối thoại tại Trung Đông
Quốc hội Lào phê duyệt nguyên tắc tuyến đường sắt kết nối với Việt Nam
Đọc nhiều
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo
Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể
Giai điệu hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025




