Chia sẻ trên The Straits Times, Ustazah Nadia Hanim đã kể về hành trình chiến đấu với Covid-19 và chiến thắng với bệnh cúm H1N1 vào 11 năm trước.
tiep tuc chien thang covid 19 sau 11 nam suyt chet vi h1n1 Bệnh nhân 22 dương tính Covid-19 sau khi được công bố khỏi bệnh và xuất viện
tiep tuc chien thang covid 19 sau 11 nam suyt chet vi h1n1 Tin tức trong ngày 13/4 mới nhất: Truy tìm nam du khách Colombia rời khỏi nơi cách ly tập trung

Sau khi trở về từ chuyến công tác tới Jakarta (Indonesia), Ustazah Nadia Hanim (36 tuổi, giáo viên) bị sốt, đau đầu và nhức toàn thân vào tối 11/3. Ngày hôm sau, cô sốt 39,2 độ C, cảm giác khó thở cũng xuất hiện.

Nadia đi xét nghiệm, kết quả kiểm tra bằng tia X cho thấy phổi Nadia gặp vấn đề. Cô lập tức được đưa đến phòng cách ly. Nadia cho biết: "Tôi không ngạc nhiên vì phổi của tôi luôn yếu, nhưng tôi không nghĩ gì về Covid-19".

Sau đó, cô được thông báo kết quả dương tính với Covid-19 vào ngày 13/3 và trở thành bệnh nhân 203 của Singapore. Lúc đó, dù không hoảng loạn nhưng cô chết lặng và cố gắng nhớ xem mình đã tiếp xúc gần với ai. "Suy nghĩ đầu tiên của tôi là lo lắng cho chồng và hai con", Nadia nhớ lại. Cô không biết mình nhiễm virus từ đâu vì những người cô tiếp xúc gần ở Indonesia đều khỏe mạnh.

Cô chia sẻ rằng khi gọi điện báo tin cho chồng, cô liên tục xin lỗi. Chồng cô luôn động viên và trấn an cô. Chồng và 2 con nhỏ của Nadia được cách ly cho đến ngày 26/3. Rất may, các thành viên trong gia đình cô không nhiễm virus.

“Nỗi sợ hãi lớn nhất của tôi là các con bị nhiễm bệnh. Mỗi sáng thức dậy, tôi đều hỏi tình hình sức khỏe của chúng. Khi chồng đảm bảo chúng vẫn ổn, tôi mới cảm thấy nhẹ nhõm”, Nadia nói.

Thời gian đầu, cô chỉ bị sốt, đau đầu và đau nhức cơ thể nhưng chỉ sau một tuần sau, cô bắt đầu buồn nôn và tiêu chảy và phải cố gắng chịu đựng những cơn đau.

Sau gần 3 tuần điều trị, Nadia được xuất viện vào ngày 29/3, sau 2 lần xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Dù biết mình đã bình phục, nhưng cô vẫn lo lắng và giữ khoảng cách với con mình. Sau nhiều ngày, Nadia rất hạnh phúc vì cuối cùng cũng được ôm hôn các con. Cô hy vọng mọi người không nên coi nhẹ dịch bệnh bởi nhiều trường hợp nhiễm bệnh mà không biết từ đâu. Virus có thể tồn tại ở bất cứ đâu và bất cứ ai cũng có thể nhiễm bệnh.

Nadia cũng cảm ơn đội ngũ y tế đã chăm sóc mình và nói rằng họ xứng đáng được ghi nhận vì sự hy sinh của mình.

tiep tuc chien thang covid 19 sau 11 nam suyt chet vi h1n1
Nadia từng bị nhiễm H1N1 trước khi nhiễm virus corona chủng mới vào tháng 3 năm nay

Cô nhớ lại năm 2009, cô cho rằng đó là cơn cảm lạnh bình thường nhưng cô phải thở hổn hển vì thiếu không khí và cảm giác phổi gần như hoạt động. Sau đó, em gái Nadia đã gọi bố đưa cô đến bệnh viện gần nhà nhất. 

“Phổi tôi như bốc cháy, nước mắt đầm đìa. Tôi thở hổn hển, cố hết sức để hít thở không khí", cô cho biết. Thậm chí, Nadia cũng chuẩn bị tâm lý nếu cuộc sống buộc phải kết thúc ở đây.

Khi đến bệnh viện, nhân viên y tế nhanh chóng đưa Nadia vào trong bằng xe lăn và kiểm tra thân nhiệt của cô. Trước khi ngất đi, cô loáng thoáng nghe được mình sốt tới 43 độ C.

Sau đó, cô có kết quả dương tính với bệnh cúm H1N1 và được chuyển vào khu cách ly. Nadia phải thở bằng máy và được truyền thuốc qua tĩnh mạch. Cô được xuất viện sau gần 2 tuần điều trị.

tiep tuc chien thang covid 19 sau 11 nam suyt chet vi h1n1 Việt Nam được gọi là 'hình mẫu' trong cuộc chiến chống Covid-19

Mới đây, trang điện tử Ojodigital của Argentina đã đăng tải bài viết chia sẻ về những thành công của Việt Nam trong việc kiểm ...

tiep tuc chien thang covid 19 sau 11 nam suyt chet vi h1n1 Hơn 100 trường hợp tiếp xúc gần với 'bệnh nhân 262'

Nam công nhân Công ty Samsung ở Bắc Ninh có kết quả dương tính với virus corona chủng mới vào ngày 12/4, đã xác định ...

tiep tuc chien thang covid 19 sau 11 nam suyt chet vi h1n1 Tây Ban Nha xem xét nới lỏng phong toả do giảm số ca nhiễm mới

Để nền kinh tế hoạt động trở lại, Tây Ban Nha đang xem xét nới lỏng các lệnh phong toả do số ca nhiễm mới đã ...

Truyền hình