Trang chủ Quốc tế
09:07 | 24/05/2020 GMT+7

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (24/5): Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bất ngờ tái xuất

aa
Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (24/5): Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bất ngờ tái xuất; Nga bắt giữ kẻ bắt 6 con tin, doạ nổ tung ngân hàng ở thủ đô Moscow; Nghị sĩ Ukraine tử vong bất thường tại văn phòng riêng.
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 245 nha lanh dao trieu tien kim jong un bat ngo tai xuat Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (23/5): Hé lộ nguyên nhân vụ rơi máy bay chở gần 100 người ở Pakistan
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 245 nha lanh dao trieu tien kim jong un bat ngo tai xuat Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (22/5): 10.000 nhân viên y tế Iran nhiễm COVID-19

Tin tức thế giới hôm nay 24/5

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bất ngờ tái xuất

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA ngày 24/5 đưa tin: Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp quân sự thảo luận các chính sách mới để tăng cường năng lực hạt nhân quốc gia.

Theo KCNA, tại cuộc họp, ông Kim nhấn mạnh tầm quan trọng của việc "hiện thực hóa sự lãnh đạo thống nhất của đảng" đối với quân đội và ông cũng chỉ ra "các vấn đề chính cần được duy trì liên tục trong hoạt động quân sự và chính trị của lực lượng vũ trang Triều Tiên cùng với các nhiệm vụ và cách thức thực hiện".

Ông Kim cũng đã ký 7 "lệnh" liên quan đến các biện pháp quân sự trong cuộc họp, bao gồm các biện pháp nhằm tăng cường "trách nhiệm và vai trò của các cơ sở giáo dục quân sự lớn", tổ chức lại "hệ thống chỉ huy quân sự" và thăng "quân hàm của các chỉ huy quân đội".

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 245 nha lanh dao trieu tien kim jong un bat ngo tai xuat
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: KCNA)

KCNA cũng cho biết ông Ri Pyong-chol, người có liên quan đến hoạt động phát triển vũ khí của Triều Tiên, đã được bầu làm phó chủ tịch Quân ủy Trung ương trong cuộc họp.

KCNA không nói rõ cuộc họp được tổ chức khi nào, nhưng thường đưa tin về hoạt động của ông Kim 1 ngày sau khi các hoạt động này diễn ra. Lần gần đây nhất ông Kim chủ trì một cuộc họp của Quân ủy Trung ương của Đảng Lao động là vào giữa tháng 12/2019.

Bản tin của KCNA đánh dấu lần đầu tiên xuất hiện của nhà lãnh đạo Kim Jong-un sau 3 tuần vắng bóng. Lần gần nhất ông xuất hiện rơi vào dịp lễ Quốc tế Lao động. Hình ảnh do truyền thông Triều Tiên công bố cho biết ông đã đến thăm một nhà máy sản xuất phân bón.

Nga bắt giữ kẻ bắt 6 con tin, doạ nổ tung ngân hàng ở thủ đô Moscow

Theo hãng thông tấn TASS (Nga), các nhân viên bảo vệ pháp luật đã bắt giữ đối tượng bắt cóc con tin tại chi nhánh ngân hàng Alfa Bank ở trung tâm thủ đô Moscow và đe dọa cho nổ trụ sở này.

TASS cho biết đội đặc nhiệm đã tấn công vào trụ sở văn phòng của ngân hàng và bắt giữ kẻ bắt cóc con tin. Rất may, toàn bộ các con tin đều an toàn, không ai bị thương trong cuộc đột kích này.

Trước đó, tối 23/5 (giờ Việt Nam), truyền thông địa phương cho hay 6 nhân viên của chi nhánh Ngân hàng Alfa tại thủ đô Moscow đã bị bắt giữ làm con tin. Kẻ tấn công được cho là có mang theo thiết bị nổ, đe dọa sẽ làm nổ tung chi nhánh ngân hàng này.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 245 nha lanh dao trieu tien kim jong un bat ngo tai xuat
Hiện trường vụ việc (Ảnh: TASS)

Nhận được tin báo, đội đặc nhiệm SOBR thuộc Lực lượng Vệ binh quốc gia Nga đã được phái đến hiện trường vụ bắt giữ con tin. Một phần con đường Verknyaya Syromyatnicheskaya, khu vực giữa đường Zemlyanoy Val và đại lộ Suzdalsky, hiện trường vụ việc đã được phong tỏa.

Kẻ bắt cóc yêu cầu lãnh đạo Alfa Bank cung cấp một khoản tiền lớn. Theo lời kể của các con tin sau đó, đối tượng tấn công và chiếm giữ ngân hàng một mình, không có đồng phạm.

Kẻ tấn công này hiện đã bị giam giữ và sẽ được đưa đi thẩm tra. Thông tin ban đầu cho biết người này làm nhân viên giao thức ăn và đang gặp khó khăn trong cuộc sống.

Nghị sĩ Ukraine tử vong bất thường tại văn phòng riêng

Theo Zing.vn, cảnh sát đã phát hiện một nghị sĩ Ukraine chết trong văn phòng riêng tại thủ đô Kiev hôm 23/5, Thứ trưởng Nội vụ Anton Gerashchenko cho biết.

"Thi thể của ông Valerri Davydenko được tìm thấy với một vết đạn chí mạng trên đầu", Thứ trưởng Gerashchenko cho biết trong một bài đăng trên Facebook. Cũng theo quan chức này, cảnh sát và các điều tra viên đang điều tra để xác định nguyên nhân xảy ra vụ việc.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 245 nha lanh dao trieu tien kim jong un bat ngo tai xuat
Nghị sĩ Valerri Davydenko (Ảnh: Unian)

Thi thể của Nghị sĩ Quốc hội Valerri Davydenko được cảnh sát tìm thấy trong nhà vệ sinh ở văn phòng riêng của ông này tại thủ đô Kiev, theo Unian. Một khẩu súng lục cũng được phát hiện gần thi thể.

Theo thông cáo báo chí của lực lượng cảnh sát Kiev, vụ việc đang được điều tra theo Khoản 1 Điều 115 của Bộ luật Hình sự Ukraine, tội danh Cố ý giết người.

Ông Valerri Davydenko từng giữ chức Thứ trưởng Bộ Chính sách và Thực phẩm Nông nghiệp Ukraine từ tháng 5/2013 đến 3/2014. Ông cũng từng tham gia ứng cử vào Quốc hội Ukraine hồi năm ngoái.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 245 nha lanh dao trieu tien kim jong un bat ngo tai xuat Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (21/5): Triều Tiên kêu gọi các nước dỡ bỏ trừng phạt kinh tế

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (21/5): Hơn 90% doanh nghiệp vừa và nhỏ của Trung Quốc hoạt động trở lại; Triều Tiên kêu gọi ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 245 nha lanh dao trieu tien kim jong un bat ngo tai xuat Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (20/5): WHO khẳng định vẫn dẫn dắt cuộc chiến chống COVID-19

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (20/5): WHO khẳng định vẫn dẫn dắt cuộc chiến chống COVID-19; Pháp: Công dân và người cư trú trở ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 245 nha lanh dao trieu tien kim jong un bat ngo tai xuat Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (19/5): Tổng thống Indonesia sẽ điều trần về việc đối phó COVID-19

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (19/5): Tổng thống Indonesia sẽ điều trần về việc đối phó COVID-19; Phiến quân Boko Haram tấn công khiến ...

Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Đàm phán Nga - Ukraine tại Istanbul hoãn vì lý do hậu cần

Đàm phán Nga - Ukraine tại Istanbul hoãn vì lý do hậu cần

Tối 15/5, hãng thông tấn TASS (Nga) đưa tin cuộc đàm phán dự kiến giữa phái đoàn Nga và Ukraine tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) không diễn ra như kế hoạch do gặp trục trặc hậu cần. Phái đoàn Nga thay vào đó đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Hakan Fidan.

Các tin bài khác

Trung Quốc sắp ra mắt tên lửa thương mại có thể tái sử dụng

Trung Quốc sắp ra mắt tên lửa thương mại có thể tái sử dụng

Mới đây, “Chu Tước 3” - tên lửa nhiên liệu lỏng có thể sẽ trở thành mẫu tên lửa đầu tiên của Trung Quốc có khả năng thu hồi theo phương thẳng đứng. Mẫu tên lửa này đã hoàn thành các thử nghiệm toàn hệ thống trên mặt đất và dự kiến thực hiện chuyến bay đầu tiên trong năm nay.
Trung Quốc và Italia khởi động nhiều dự án giao lưu nhân văn tại Rome

Trung Quốc và Italia khởi động nhiều dự án giao lưu nhân văn tại Rome

Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) vừa tổ chức nhiều sự kiện giao lưu nhân văn tại Rome, Italia đánh dấu bước phát triển mới trong hợp tác văn hóa giữa hai quốc gia.
Tin quốc tế ngày 29/6: G7 nhất trí tránh tăng thuế các công ty Mỹ

Tin quốc tế ngày 29/6: G7 nhất trí tránh tăng thuế các công ty Mỹ

G7 nhất trí tránh tăng thuế các công ty Mỹ; biểu tình tại Tel Aviv (Israel) đòi chấm dứt chiến tranh Gaza, trả tự do cho con tin... là tin quốc tế nổi bật ngày 29/6.
Tin quốc tế ngày 28/6: Bộ trưởng Israel ám chỉ khả năng tiếp tục tấn công Iran, Nga sẵn sàng nối lại đàm phán với Ukraine

Tin quốc tế ngày 28/6: Bộ trưởng Israel ám chỉ khả năng tiếp tục tấn công Iran, Nga sẵn sàng nối lại đàm phán với Ukraine

Bộ trưởng Israel ám chỉ khả năng tiếp tục tấn công Iran; Nga sẵn sàng nối lại đàm phán với Ukraine; Hàng loạt quan chức Hy Lạp từ chức do vướng bê bối gian lận trợ cấp nông nghiệp do EU tài trợ... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 28/6.

Đọc nhiều

Ghi nhận đóng góp của Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar trong hỗ trợ nhân đạo và đối ngoại nhân dân

Ghi nhận đóng góp của Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar trong hỗ trợ nhân đạo và đối ngoại nhân dân

Trong thời gian qua, Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar đã có nhiều đóng góp thiết thực trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước, đặc biệt là vận động, quyên góp hỗ trợ nạn nhân trận động đất nghiêm trọng tại Myanmar hồi tháng 3/2025. Ghi nhận những nỗ lực của Hội, ngày 30/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Bằng khen và Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Hội và năm cá nhân tiêu biểu.
Báo chí Bulgaria đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của Việt Nam

Báo chí Bulgaria đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của Việt Nam

Ngày 27/6 tại buổi gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Bulgaria (1950 - 2025) do Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria tổ chức, đại diện các cơ quan báo chí sở tại đã chia sẻ những đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của Việt Nam sau gần 40 năm Đổi mới.
Bơi ngược sóng

Bơi ngược sóng

Phải ngót chục năm, hôm rồi tôi mới cầm đến một cuốn tiểu thuyết. Cuốn này tên Giữa những con sóng”. Tác giả Nguyễn Tuấn Thành, Nhà xuất bản Văn học in năm 2025. Truyện chưa đọc nên chưa bàn. Tôi muốn nói một câu chuyện khác. Chuyện gọi bơi ngược sóng”.
19 ban, đơn vị Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam bắt đầu vận hành theo mô hình mới

19 ban, đơn vị Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam bắt đầu vận hành theo mô hình mới

Ngày 30/6 tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ. Theo đó, Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam có tổng cộng 19 ban, đơn vị trực thuộc, chính thức vận hành theo mô hình mới từ ngày 01/7/2025.
Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Trong hai ngày 26, 27/6, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 2 và Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3 Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2025.
Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển lần thứ 35

Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển lần thứ 35

Lần đầu tiên đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển (UNCLOS), Việt Nam đã để lại dấu ấn đậm nét tại kỳ họp lần thứ 35 (SPLOS 35) diễn ra từ ngày 23-27/6 tại New York. Với sự điều hành chuyên nghiệp và các đề xuất thiết thực, Việt Nam không chỉ thể hiện năng lực dẫn dắt tại diễn đàn luật biển toàn cầu, mà còn góp phần thúc đẩy thực thi UNCLOS vì mục tiêu đại dương hòa bình, bền vững và công bằng.
Việt Nam lần đầu giữ chức Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên UNCLOS

Việt Nam lần đầu giữ chức Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên UNCLOS

Tại phiên khai mạc Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 (UNCLOS) lần thứ 35 (SPLOS 35) ngày 23/6 tại New York (Mỹ), Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ - Trưởng đoàn Việt Nam - đã được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội nghị. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đảm nhiệm vị trí điều hành cao nhất tại cơ chế thường niên quan trọng nhất về thực thi UNCLOS, thể hiện uy tín và đóng góp ngày càng chủ động, tích cực của Việt Nam trong quản trị đại dương toàn cầu.
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025

Trong tháng 7/2025, nhiều chính sách mới có hiệu lực như: 28 nghị định về phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền chính quyền địa phương hai cấp; Chủ tịch UBND cấp xã có thẩm quyền cấp "Sổ đỏ”; Đối tượng phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc; Tiêu chuẩn, định mức sử dụng trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp; Định mức xe ô tô phục vụ công tác chung ở cấp xã; Phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực thi đua, khen thưởng...
Vingroup bàn giao mặt bằng triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội Kỉ niệm 80 năm ngày Quốc khánh

Vingroup bàn giao mặt bằng triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội Kỉ niệm 80 năm ngày Quốc khánh

Ngày 27/06, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam – thành viên Tập đoàn Vingroup đã bàn giao mặt bằng Trung tâm Triển lãm Việt Nam với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Sau gần 10 tháng thi công thần tốc, công trình đã xác lập vị thế top 10 tổ hợp trung tâm triển lãm lớn nhất thế giới và lớn nhất Đông Nam Á, sẵn sàng cho Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày Quốc khánh.
35 suất học bổng Chính phủ du học tại Vương quốc Campuchia năm 2025

35 suất học bổng Chính phủ du học tại Vương quốc Campuchia năm 2025

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo về 20 suất học bổng học đại học và sau đại học và 15 suất học bổng học tiếng Khmer tại Campuchia.
Phiên bản di động