Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (23/5): Hé lộ nguyên nhân vụ rơi máy bay chở gần 100 người ở Pakistan; Colombia bắt cùng lúc 10 thị trưởng vì tham nhũng; Anh sẽ sớm công bố kế hoạch mở cửa trường học.
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 235 he lo nguyen nhan vu roi may bay cho gan 100 nguoi o pakistan Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (22/5): 10.000 nhân viên y tế Iran nhiễm COVID-19
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 235 he lo nguyen nhan vu roi may bay cho gan 100 nguoi o pakistan Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (21/5): Triều Tiên kêu gọi các nước dỡ bỏ trừng phạt kinh tế

Tin tức thế giới hôm nay 23/5

Hé lộ nguyên nhân vụ rơi máy bay chở gần 100 người ở Pakistan

Dẫn lời giới chức địa phương, hãng tin Reuters cho biết có ít nhất 1 hành khách đã sống sót trong vụ tai nạn máy bay vừa xảy ra tại Pakistan. Một nguồn tin khác cho biết có ít nhất 41 hành khách thiệt mạng.

Trước đó, chiếc máy bay chở khách Airbus A320 mang số hiệu PK 8303 của hãng hàng không quốc tế Pakistan đã rơi xuống khu vực dân cư nghèo Model Colony tại thành phố Karachi.

Theo người phát ngôn chính quyền địa phương, hành khách đã sống sót một cách thần kỳ trong thảm hoạ này là 1 nhân viên ngân hàng, có tên là Zafar Mahmood.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 235 he lo nguyen nhan vu roi may bay cho gan 100 nguoi o pakistan
Hiện trường vụ rơi máy bay ( Ảnh: Reuters)

Trong khi đó, giới chức hàng không Pakistan vừa chính thưc thông báo chiếc máy bay gặp nạn có 91 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn trên máy bay gặp nạn. Tổng số người có mặt khi tai nạn xảy ra là 99 người, không phải 107 như nhiều nguồn tin trước đó đã nói.

Giám đốc bệnh viện Jinnah cho biết có ít nhất 17 thi thể và 6 người bị thương gần hiện trường đã được đưa vào bệnh viện này. Tuy nhiên, chưa thể xác minh số thi thể này là nạn nhân trên máy bay hay người dưới mặt đất. Đã có 5-6 ngôi nhà bị phá huỷ trong vụ việc.

Nguyên nhân tai nạn có thể là do máy bay gặp sự cố kỹ thuật. Một đoạn ghi âm đăng tải trên trang liveatc.net cho thấy phi công của máy bay đã thông báo với đài kiểm soát không lưu rằng các động cơ bị mất nguồn điện, đồng thời phát tín hiệu khẩn cấp trước khi máy bay rơi.

Colombia: Bắt cùng lúc 10 thị trưởng vì cáo buộc tham nhũng

Theo hãng tin Reuters, Văn phòng Tổng chưởng lý Colombia đã công bố lệnh bắt 10 thị trưởng vì các hành vi tham nhũng trong thời gian nước này áp dụng phong tỏa phòng dịch COVID-19.

Tổng chưởng lý Francisco Barbosa cho biết văn phòng của ông đã xem xét khoảng 3.000 hợp đồng bất thường và tìm kiếm thêm thông tin trước khi ra lệnh bắt người đứng đầu 10 thành phố cấp huyện trong cả nước.

Trong khi đó, Tổng kiểm toán Carlas Felipe Cordoba cho biết Văn phòng Tổng kiểm toán Colombia đang xem xét các hợp đồng mua hàng hóa và dịch vụ liên quan tới việc đối phó đại dịch COVID-19. Tổng trị giá các hợp đồng này là 3,1 nghìn tỷ peso (khoảng 815 triệu USD).

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 235 he lo nguyen nhan vu roi may bay cho gan 100 nguoi o pakistan
Tổng chưởng lý Colombia Francisco Barbosa (Ảnh: La Prensa Latino)

Cơ quan kiểm toán đã phát hiện 110,4 triệu USD các khoản chi khống trong các hợp đồng cung cấp trang bị bảo hộ, thực phẩm, dịch vụ y tế và các dịch vụ khác - ông Cordoba cho hay.

Mặt khác, chính quyền tại 12 tỉnh ở Colombia đang tiến hành điều tra các hợp đồng phục vụ công tác phòng, chống dịch. Văn phòng Tổng thanh tra Colombia cũng đang tiến hành 512 quy trình kỷ luật liên quan đến chính quyền 26 tỉnh và văn phòng 271 thành phố cấp huyện.

Tổng thanh tra Fernando Carrillo kêu gọi người dân trình báo những trường hợp bất thường của các địa phương mà theo ông là để "bảo vệ các nguồn lực công cộng của Colombia" trong bối cảnh dịch bệnh.

Anh sẽ sớm công bố kế hoạch mở cửa trường học

Theo báo Tin tức, ngày 22/5, người phát ngôn của Thủ tướng Anh Boris Johnson thông báo nước này sẽ công bố kế hoạch mở cửa trở lại các trường học ngay khi có thể.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn trên nêu rõ hướng dẫn sẽ vạch ra kế hoạch mở cửa trở lại trường học một cách an toàn nhất có thể và sớm nhất là từ ngày 1/6, đồng thời cho biết Chính phủ Anh sẽ công bố kế hoạch chi tiết hơn ngay khi có thể.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 235 he lo nguyen nhan vu roi may bay cho gan 100 nguoi o pakistan
Các cửa hàng đóng cửa do dịch COVID-19 tại Liverpool, Anh ngày 18/4/2020 (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chính phủ Anh đang tích cực làm việc với các trường học, nghiệp đoàn và giáo viên để giải quyết lo ngại của họ. Các bộ trưởng của nước này tin tưởng rằng ban giám hiệu các trường có thể tự quyết định lộ trình thích hợp nhất - người phát ngôn trên cho hay.

Trước đó, nhiều nghiệp đoàn và giáo viên ở Anh chỉ trích yêu cầu mở cửa trường học trở lại từ ngày 1/6 của chính phủ. Họ cho rằng việc mốc thời gian đi học trở lại này là quá sớm đối với trẻ em. Cũng có ý kiến là sẽ không đủ thời gian để chuẩn bị cơ sở vật chất.

Thống kê trên trang theo dõi Worldometers.info cho biết, đến 21h30 ngày 22/5 (giờ Việt Nam), số ca tử vong do mắc COVID-19 tại Anh hiện là 36.393 ca trong tổng số 254.195 ca nhiễm.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 235 he lo nguyen nhan vu roi may bay cho gan 100 nguoi o pakistan Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (20/5): WHO khẳng định vẫn dẫn dắt cuộc chiến chống COVID-19

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (20/5): WHO khẳng định vẫn dẫn dắt cuộc chiến chống COVID-19; Pháp: Công dân và người cư trú trở ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 235 he lo nguyen nhan vu roi may bay cho gan 100 nguoi o pakistan Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (19/5): Tổng thống Indonesia sẽ điều trần về việc đối phó COVID-19

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (19/5): Tổng thống Indonesia sẽ điều trần về việc đối phó COVID-19; Phiến quân Boko Haram tấn công khiến ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 235 he lo nguyen nhan vu roi may bay cho gan 100 nguoi o pakistan Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (18/5): Nhiều nước châu Âu mở cửa biên giới trở lại

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (18/5): Nhiều nước châu Âu mở cửa biên giới trở lại; Ít nhất 20 người chết vì bạo ...

In bài viết

Truyền hình