Trang chủ Quốc tế
07:15 | 22/05/2020 GMT+7

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (22/5): 10.000 nhân viên y tế Iran nhiễm COVID-19

aa
Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (22/5): 10.000 nhân viên y tế Iran nhiễm COVID-19; Mỹ rút khỏi hiệp ước kiểm soát vũ khí; Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye bị đề nghị mức án 35 năm tù.
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 225 10000 nhan vien y te iran nhiem covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (21/5): Triều Tiên kêu gọi các nước dỡ bỏ trừng phạt kinh tế
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 225 10000 nhan vien y te iran nhiem covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (20/5): WHO khẳng định vẫn dẫn dắt cuộc chiến chống COVID-19

Tin tức thế giới hôm nay 22/5

10.000 nhân viên y tế Iran nhiễm COVID-19

Kênh truyền hình ILNA dẫn lời Thứ trưởng Y tế Iran Qassem Janbabai cho hay, khoảng 10.000 nhân viên y tế nước này đã bị nhiễm virus corona chủng mới gây bệnh COVID-19. Nguồn tin cho biết một số trường hợp đã tử vong.

Trước đó, hồi tháng 4, Bộ Y tế Iran cho biết hơn 100 nhân viên y tế đã thiệt mạng vì COVID-19. Đó chỉ là số ít trong tổng số 7.249 ca tử vong, 129.341 ca nhiễm bệnh ở ổ dịch lớn nhất Trung Đông này.

Tuy nhiên, theo báo cáo của trung tâm nghiên cứu thuộc Quốc hội Iran, số ca mắc COVID-19 trên thực tế cũng như số người thiệt mạng tại Iran thậm chí có thể gần gấp đôi so với con số mà Bộ Y tế nước này công bố.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 225 10000 nhan vien y te iran nhiem covid 19
Khoảng 10.000 nhân viên y tế Iran nhiễm COVID-19 (Ảnh: Reuters)

Bộ trưởng Y tế Saeed Namaki kêu gọi người Iran tránh đi du lịch trong ngày lễ tôn giáo Eid al-Fitr (kết thúc tháng ăn chay Ramadan của người Hồi giáo) vào cuối tháng này để tránh nguy cơ nhiễm nCoV.

"Tôi kêu gọi mọi người không đi du lịch trong thời gian diễn ra lễ Eid al-Fit. Chắc chắn, những chuyến đi như vậy sẽ dẫn đến những ca nhiễm trùng mới... Mọi người không nên đi đến và đi từ những khu vực có nguy cơ nhiễm bệnh cao" Bộ trưởng Saeed Namaki nói.

Người đứng đầu Bộ Y tế Iran cũng nhấn mạnh: 90% dân số ở nhiều khu vực chưa mắc bệnh. Trong trường hợp dịch bệnh mới bùng phát, lực lượng chức năng sẽ rất khó kiểm soát tình hình.

Mỹ bất ngờ rút khỏi hiệp ước kiểm soát vũ khí quy mô lớn

Hãng tin Reuters dẫn lời các quan chức cấp cao của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho biết nước này sẽ rút tên khỏi Hiệp ước Bầu trời mở. Dựa trên các điều khoản quy định, việc chính thức rút khỏi hiệp ước sẽ diễn ra trong 6 tháng.

Trả lời Reuters, các quan chức giấu tên của Mỹ cho biết việc rút khỏi hiệp ước được đưa ra sau 6 tháng xem xét cho thấy nhiều trường hợp Nga không tuân thủ hiệp ước có sự tham gia của 35 nước này.

"Trong quá trình đánh giá, mọi thứ đã trở nên rõ ràng, Mỹ không còn là một bên tham gia của Hiệp ước Bầu trời mở" - một nguồn tin cho hay, nói rằng Nga vi phạm hiệp ước theo cách có thể đe doạ chống lại Mỹ và các đồng minh.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 225 10000 nhan vien y te iran nhiem covid 19
Một máy bay Boeing OC-135B trong nhiệm vụ bầu trời mở (Ảnh: Không quân Mỹ)

Đây là động thái mới nhất của Tổng thống Trump trong việc rút khỏi một hiệp ước toàn cầu quy mô lớn. Trước đó, Mỹ đã đơn phương rút khỏi Hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) ký kết với Nga.

Hiệp ước Bầu trời mở được cựu Tổng thống Mỹ Dwight Eisenhower đề xuất vào năm 1955. Nó được ký kết vào năm 1992 và có hiệu lực từ năm 2002. Hiệp ước cho phép các bên tham gia thực hiện chuyến bay giám sát không vũ trang trên lãnh thổ của nhau.

Hiệp ước này là nỗ lực quốc tế trên phạm vi rộng nhất cho đến nay nhằm thúc đẩy sự cởi mở và minh bạch của các lực lượng vũ trang và hoạt động quân sự. Mặc dù vậy, các bên tham gia đã nhiều lần bị cho là đã vi phạm hiệp ước.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye bị đề nghị mức án 35 năm tù

Hãng thông tấn AFP ngày 21/5 đưa tin: Cựu tổng thống Park Geun-hye (68 tuổi) vừa được các công tố viên Hàn Quốc đề nghị mức án 35 năm tù, với nhiều cáo buộc như: tham nhũng, nhận hối lộ, lạm quyền,...

Mức án tổng hợp bao gồm 25 năm cho cáo buộc tham nhũng, 10 năm cho các cáo buộc khác. Nữ tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc, cũng bị đề xuất tăng tiền phạt từ 20 tỷ won lên 33,3 tỷ won (khoảng 27 triệu USD).

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 225 10000 nhan vien y te iran nhiem covid 19
Bà Park Geun-hye phải ra hầu tòa tại Seoul tháng 5/2017 (Ảnh: Reuters)

Mức án đề nghị này đã tăng thêm 3 năm so với bản án hồi năm ngoái. Phiên tòa tuyên án dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 10/7.

Từ tháng 10/2017, bà Park Geun-hye không xuất hiện trong các phiên xét xử vì cho rằng chúng không công bằng và mang "động cơ chính trị". Cựu tổng thống Hàn Quốc bị phế truất năm 2017, sau hàng loạt các cuộc biểu tình rầm rộ chống lại bà.

Trong quá khứ, một số đời Tổng thống tại Hàn Quốc đã phải đi tù vì nhiều tội danh, trong đó đa phần là tham nhũng, có thể kể đến như: Chun Doo Hwan, Roh Tae Woo, Lee Myung-bak, Park Geun Hye.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 225 10000 nhan vien y te iran nhiem covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (19/5): Tổng thống Indonesia sẽ điều trần về việc đối phó COVID-19

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (19/5): Tổng thống Indonesia sẽ điều trần về việc đối phó COVID-19; Phiến quân Boko Haram tấn công khiến ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 225 10000 nhan vien y te iran nhiem covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (18/5): Nhiều nước châu Âu mở cửa biên giới trở lại

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (18/5): Nhiều nước châu Âu mở cửa biên giới trở lại; Ít nhất 20 người chết vì bạo ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 225 10000 nhan vien y te iran nhiem covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (16/5): COVID-19 đe doạ hơn 200 triệu người dân châu Phi

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (16/5): Hơn 200 triệu người dân châu Phi có thể nhiễm COVID-19; Trung Quốc không đàm phán ...

Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Iran hoan nghênh mọi sáng kiến ngoại giao

Iran hoan nghênh mọi sáng kiến ngoại giao

Ngày 15/3, Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi khẳng định Tehran hoan nghênh mọi sáng kiến khu vực dẫn đến chấm dứt xung đột ở Trung Đông theo hướng đảm bảo công bằng cho Tehran.
Quảng bá ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao tại Mỹ

Quảng bá ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao tại Mỹ

Ngày 6/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ phối hợp với Câu lạc bộ Phu nhân/Phu quân ASEAN tại Washington (ASC) đã tổ chức sự kiện “Trải nghiệm ẩm thực chay Việt Nam” nhằm giới thiệu nét đặc sắc của ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao và bạn bè quốc tế tại Mỹ.
Rad Kivette: Khi một người Mỹ chọn Việt Nam làm sứ mệnh cuộc đời

Rad Kivette: Khi một người Mỹ chọn Việt Nam làm sứ mệnh cuộc đời

Từ tuổi trẻ tham gia phong trào phản chiến ở Mỹ đến chuyến đi định mệnh ở Bắc Hà (Lào Cai), ông Rad Kivette - hiện là Giám đốc điều hành, Trưởng Văn phòng đại diện của tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) tại Việt Nam đã quyết định bán cơ nghiệp và chọn Việt Nam làm quê hương thứ hai. Hơn hai thập kỷ qua, ông cống hiến trọn vẹn cho những dự án nhân đạo, coi sự gắn bó với đất nước hình chữ S là sứ mệnh của cuộc đời mình.

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 12/4: Thái Lan ghi nhận 5.277 điểm nóng cháy rừng, phát hiện hòn đảo mới tại Nam Cực

Tin quốc tế ngày 12/4: Thái Lan ghi nhận 5.277 điểm nóng cháy rừng, phát hiện hòn đảo mới tại Nam Cực

Thái Lan ghi nhận 5.277 điểm nóng cháy rừng; Phát hiện hòn đảo mới tại Nam Cực; Nhật Bản dự kiến rút lực lượng phòng vệ khỏi nhiệm vụ tàu nghiên cứu Nam Cực... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 12/4.
Xe máy Trương Tuyết vô địch tại Giải WSBK: Cú bứt tốc của “Made in China”

Xe máy Trương Tuyết vô địch tại Giải WSBK: Cú bứt tốc của “Made in China”

Mới đây, thương hiệu xe máy Trung Quốc ZXMOTOR (Xe máy Trương Tuyết) đã liên tiếp giành chiến thắng trong hai chặng đua tại Giải Vô địch Thế giới Superbike (WSBK) diễn ra ở Bồ Đào Nha, tạo nên bước đột phá lịch sử cho thương hiệu xe máy Trung Quốc tại giải đấu đỉnh cao này.
“Núi rác” ở Thâm Quyến sẽ biến thành khu công nghiệp

“Núi rác” ở Thâm Quyến sẽ biến thành khu công nghiệp

Sau khi hoàn thành việc xử lý (dự kiến tháng 9/2026), bãi chôn lấp rác Ngọc Long ở thành phố Thâm Quyến với tổng vốn đầu tư 2,17 tỷ Nhân dân tệ sẽ trở thành khu công nghiệp tập trung nhiều ngành mới nổi như trí tuệ nhân tạo, chăm sóc sức khỏe...
Tin quốc tế ngày 8/4: Nga, Trung Quốc phủ quyết nghị quyết về eo biển Hormuz, hơn 80 người mất tích do lật tàu tại Địa Trung Hải

Tin quốc tế ngày 8/4: Nga, Trung Quốc phủ quyết nghị quyết về eo biển Hormuz, hơn 80 người mất tích do lật tàu tại Địa Trung Hải

Nga, Trung Quốc phủ quyết nghị quyết của Hội đồng Bảo an về eo biển Hormuz; EU khẩn trương lấp “khoảng trống pháp lý” trong bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng; Hơn 80 người di cư mất tích sau vụ lật tàu trên Địa Trung Hải... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 8/4.

Đọc nhiều

Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Tối 12/4, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Slovakia tổ chức cuộc gặp mặt giữa Đoàn đại biểu Chính phủ Cộng hòa Slovakia với cộng đồng những người Việt Nam yêu mến đất nước, con người Slovakia.
Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa

Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa

Ngày 12/4/2026, tại sân thể thao Đại chủng viện Công giáo Fukuoka đã diễn ra giải bóng đá người Việt khu vực Kyushu FAVIJA AVF KYUSHU CUP 2026.
Mạng lưới Tài năng Việt – Úc (AVTN) chính thức ra mắt tại Tây Úc

Mạng lưới Tài năng Việt – Úc (AVTN) chính thức ra mắt tại Tây Úc

Mạng lưới Tài năng Việt – Úc (AVTN), một dự án phi lợi nhuận nhằm kết nối nguồn nhân lực người Việt tại Australia và Việt Nam đã chính thức ra mắt tại Perth, Australia.
“Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập của thanh niên”: Chạm vào lịch sử, mở ra tương lai

“Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập của thanh niên”: Chạm vào lịch sử, mở ra tương lai

Trao đổi với phóng viên tạp chí Thời đại, các đại biểu Việt Nam khi tham gia “Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập của thanh niên” tại Trung Quốc cho biết, những trải nghiệm trực tiếp tại các địa danh lịch sử giúp họ hiểu sâu hơn về quá khứ, đồng thời mở ra các kết nối và định hướng hợp tác trong tương lai giữa thanh niên hai nước.
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Hàng trăm chủ tàu, ngư dân tại phường Phú Yên (tỉnh Đắk Lắk) được tuyên truyền, ký cam kết không vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), trong bối cảnh địa phương siết quản lý tàu cá, tăng cường giám sát hành trình nhằm ngăn chặn vi phạm và góp phần gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu (EC).
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Phiên bản di động