Trang chủ Quốc tế
07:15 | 22/05/2020 GMT+7

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (22/5): 10.000 nhân viên y tế Iran nhiễm COVID-19

aa
Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (22/5): 10.000 nhân viên y tế Iran nhiễm COVID-19; Mỹ rút khỏi hiệp ước kiểm soát vũ khí; Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye bị đề nghị mức án 35 năm tù.
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 225 10000 nhan vien y te iran nhiem covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (21/5): Triều Tiên kêu gọi các nước dỡ bỏ trừng phạt kinh tế
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 225 10000 nhan vien y te iran nhiem covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (20/5): WHO khẳng định vẫn dẫn dắt cuộc chiến chống COVID-19

Tin tức thế giới hôm nay 22/5

10.000 nhân viên y tế Iran nhiễm COVID-19

Kênh truyền hình ILNA dẫn lời Thứ trưởng Y tế Iran Qassem Janbabai cho hay, khoảng 10.000 nhân viên y tế nước này đã bị nhiễm virus corona chủng mới gây bệnh COVID-19. Nguồn tin cho biết một số trường hợp đã tử vong.

Trước đó, hồi tháng 4, Bộ Y tế Iran cho biết hơn 100 nhân viên y tế đã thiệt mạng vì COVID-19. Đó chỉ là số ít trong tổng số 7.249 ca tử vong, 129.341 ca nhiễm bệnh ở ổ dịch lớn nhất Trung Đông này.

Tuy nhiên, theo báo cáo của trung tâm nghiên cứu thuộc Quốc hội Iran, số ca mắc COVID-19 trên thực tế cũng như số người thiệt mạng tại Iran thậm chí có thể gần gấp đôi so với con số mà Bộ Y tế nước này công bố.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 225 10000 nhan vien y te iran nhiem covid 19
Khoảng 10.000 nhân viên y tế Iran nhiễm COVID-19 (Ảnh: Reuters)

Bộ trưởng Y tế Saeed Namaki kêu gọi người Iran tránh đi du lịch trong ngày lễ tôn giáo Eid al-Fitr (kết thúc tháng ăn chay Ramadan của người Hồi giáo) vào cuối tháng này để tránh nguy cơ nhiễm nCoV.

"Tôi kêu gọi mọi người không đi du lịch trong thời gian diễn ra lễ Eid al-Fit. Chắc chắn, những chuyến đi như vậy sẽ dẫn đến những ca nhiễm trùng mới... Mọi người không nên đi đến và đi từ những khu vực có nguy cơ nhiễm bệnh cao" Bộ trưởng Saeed Namaki nói.

Người đứng đầu Bộ Y tế Iran cũng nhấn mạnh: 90% dân số ở nhiều khu vực chưa mắc bệnh. Trong trường hợp dịch bệnh mới bùng phát, lực lượng chức năng sẽ rất khó kiểm soát tình hình.

Mỹ bất ngờ rút khỏi hiệp ước kiểm soát vũ khí quy mô lớn

Hãng tin Reuters dẫn lời các quan chức cấp cao của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho biết nước này sẽ rút tên khỏi Hiệp ước Bầu trời mở. Dựa trên các điều khoản quy định, việc chính thức rút khỏi hiệp ước sẽ diễn ra trong 6 tháng.

Trả lời Reuters, các quan chức giấu tên của Mỹ cho biết việc rút khỏi hiệp ước được đưa ra sau 6 tháng xem xét cho thấy nhiều trường hợp Nga không tuân thủ hiệp ước có sự tham gia của 35 nước này.

"Trong quá trình đánh giá, mọi thứ đã trở nên rõ ràng, Mỹ không còn là một bên tham gia của Hiệp ước Bầu trời mở" - một nguồn tin cho hay, nói rằng Nga vi phạm hiệp ước theo cách có thể đe doạ chống lại Mỹ và các đồng minh.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 225 10000 nhan vien y te iran nhiem covid 19
Một máy bay Boeing OC-135B trong nhiệm vụ bầu trời mở (Ảnh: Không quân Mỹ)

Đây là động thái mới nhất của Tổng thống Trump trong việc rút khỏi một hiệp ước toàn cầu quy mô lớn. Trước đó, Mỹ đã đơn phương rút khỏi Hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) ký kết với Nga.

Hiệp ước Bầu trời mở được cựu Tổng thống Mỹ Dwight Eisenhower đề xuất vào năm 1955. Nó được ký kết vào năm 1992 và có hiệu lực từ năm 2002. Hiệp ước cho phép các bên tham gia thực hiện chuyến bay giám sát không vũ trang trên lãnh thổ của nhau.

Hiệp ước này là nỗ lực quốc tế trên phạm vi rộng nhất cho đến nay nhằm thúc đẩy sự cởi mở và minh bạch của các lực lượng vũ trang và hoạt động quân sự. Mặc dù vậy, các bên tham gia đã nhiều lần bị cho là đã vi phạm hiệp ước.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye bị đề nghị mức án 35 năm tù

Hãng thông tấn AFP ngày 21/5 đưa tin: Cựu tổng thống Park Geun-hye (68 tuổi) vừa được các công tố viên Hàn Quốc đề nghị mức án 35 năm tù, với nhiều cáo buộc như: tham nhũng, nhận hối lộ, lạm quyền,...

Mức án tổng hợp bao gồm 25 năm cho cáo buộc tham nhũng, 10 năm cho các cáo buộc khác. Nữ tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc, cũng bị đề xuất tăng tiền phạt từ 20 tỷ won lên 33,3 tỷ won (khoảng 27 triệu USD).

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 225 10000 nhan vien y te iran nhiem covid 19
Bà Park Geun-hye phải ra hầu tòa tại Seoul tháng 5/2017 (Ảnh: Reuters)

Mức án đề nghị này đã tăng thêm 3 năm so với bản án hồi năm ngoái. Phiên tòa tuyên án dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 10/7.

Từ tháng 10/2017, bà Park Geun-hye không xuất hiện trong các phiên xét xử vì cho rằng chúng không công bằng và mang "động cơ chính trị". Cựu tổng thống Hàn Quốc bị phế truất năm 2017, sau hàng loạt các cuộc biểu tình rầm rộ chống lại bà.

Trong quá khứ, một số đời Tổng thống tại Hàn Quốc đã phải đi tù vì nhiều tội danh, trong đó đa phần là tham nhũng, có thể kể đến như: Chun Doo Hwan, Roh Tae Woo, Lee Myung-bak, Park Geun Hye.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 225 10000 nhan vien y te iran nhiem covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (19/5): Tổng thống Indonesia sẽ điều trần về việc đối phó COVID-19

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (19/5): Tổng thống Indonesia sẽ điều trần về việc đối phó COVID-19; Phiến quân Boko Haram tấn công khiến ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 225 10000 nhan vien y te iran nhiem covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (18/5): Nhiều nước châu Âu mở cửa biên giới trở lại

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (18/5): Nhiều nước châu Âu mở cửa biên giới trở lại; Ít nhất 20 người chết vì bạo ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 225 10000 nhan vien y te iran nhiem covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (16/5): COVID-19 đe doạ hơn 200 triệu người dân châu Phi

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (16/5): Hơn 200 triệu người dân châu Phi có thể nhiễm COVID-19; Trung Quốc không đàm phán ...

Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Rad Kivette: Khi một người Mỹ chọn Việt Nam làm sứ mệnh cuộc đời

Rad Kivette: Khi một người Mỹ chọn Việt Nam làm sứ mệnh cuộc đời

Từ tuổi trẻ tham gia phong trào phản chiến ở Mỹ đến chuyến đi định mệnh ở Bắc Hà (Lào Cai), ông Rad Kivette - hiện là Giám đốc điều hành, Trưởng Văn phòng đại diện của tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) tại Việt Nam đã quyết định bán cơ nghiệp và chọn Việt Nam làm quê hương thứ hai. Hơn hai thập kỷ qua, ông cống hiến trọn vẹn cho những dự án nhân đạo, coi sự gắn bó với đất nước hình chữ S là sứ mệnh của cuộc đời mình.
Mỹ áp thuế đối ứng 20%: Doanh nghiệp Việt thay đổi mô hình xuất khẩu để thích nghi

Mỹ áp thuế đối ứng 20%: Doanh nghiệp Việt thay đổi mô hình xuất khẩu để thích nghi

Mức thuế đối ứng đối với hàng hóa Việt Nam nhập khẩu vào Mỹ đã được Nhà Trắng công bố ngày 1/8 và chính thức có hiệu lực từ 7/8 tới đây. Theo Sắc lệnh này, mức thuế đối ứng cho hàng hóa Việt Nam vào Mỹ sẽ là 20%.
Đại sứ Marc Knapper: Mỹ muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình phát triển

Đại sứ Marc Knapper: Mỹ muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình phát triển

Đại sứ khẳng định Mỹ mong muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình trở thành một nền kinh tế dựa trên công nghệ cao, năng lượng sạch như lãnh đạo cấp cao đã đề ra.

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 15/9: Nhiều người Ba Lan đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện, Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon

Tin quốc tế ngày 15/9: Nhiều người Ba Lan đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện, Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon

Ba Lan ghi nhận kỷ lục người đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện; Trung Quốc cảnh báo Philippines chấm dứt “khiêu khích” ở Biển Đông; Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/9.
Hội chợ văn hóa và ẩm thực Bazaar ASEAN năm 2025

Hội chợ văn hóa và ẩm thực Bazaar ASEAN năm 2025

Ngày 13/9, Đại sứ quán các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Vương quốc Campuchia tổ chức Hội chợ văn hóa và ẩm thực Bazaar ASEAN năm 2025.
Tin quốc tế ngày 13/9: NATO tăng cường phòng thủ; Liên hợp quốc thông qua tuyên bố hai nhà nước

Tin quốc tế ngày 13/9: NATO tăng cường phòng thủ; Liên hợp quốc thông qua tuyên bố hai nhà nước

NATO tăng cường phòng thủ sườn đông sau vụ Ba Lan bắn hạ UAV; Liên hợp quốc thông qua tuyên bố về giải pháp hai nhà nước cho xung đột Israel - Palestine... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 13/9.
Tin quốc tế ngày 11/9: Thái Lan - Campuchia cam kết ngừng bắn, hơn 200 người bị bắt ở Pháp

Tin quốc tế ngày 11/9: Thái Lan - Campuchia cam kết ngừng bắn, hơn 200 người bị bắt ở Pháp

Thái Lan - Campuchia tái khẳng định cam kết ngừng bắn; Hơn 200 người bị bắt ở Pháp trong làn sóng biểu tình; Trẻ em béo phì lần đầu vượt số trẻ thiếu cân trên toàn cầu... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 11/9.

Đọc nhiều

Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Ngày 15/9, tại Đồng Nai, Bộ Y tế phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn (dự án ADB). Với tổng nguồn vốn thực hiện 110,6 triệu USD, sau gần 2 năm, dự án đã góp phần nâng cấp cơ sở vật chất, hoàn thiện thiết bị và từng bước nâng cao năng lực của nhân lực y tế tuyến xã.
Tin quốc tế ngày 15/9: Nhiều người Ba Lan đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện, Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon

Tin quốc tế ngày 15/9: Nhiều người Ba Lan đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện, Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon

Ba Lan ghi nhận kỷ lục người đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện; Trung Quốc cảnh báo Philippines chấm dứt “khiêu khích” ở Biển Đông; Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/9.
Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam

Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Berris Ekinci tại Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vừa diễn ra tại Thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ.
Gần 420 tỷ đồng ủng hộ Cuba sau một tháng

Gần 420 tỷ đồng ủng hộ Cuba sau một tháng

Chỉ sau một tháng phát động, Chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba "65 năm nghĩa tình Việt Nam - Cuba" đã quyên góp được 416 tỷ đồng, gấp 6,4 lần mục tiêu ban đầu. Nhiều địa phương đang triển khai sôi nổi các hoạt động hưởng ứng, góp phần thắt chặt quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Phiên bản di động