Tin tức, tin nóng thế giới mới nhất hôm nay (12/6): EU thừa nhận có yếu tố nước ngoài trong việc thông tin sai lệch về Covid-19 gây ảnh hưởng tới khối này, Hai tổ chức lén lút “tuồn” đồ sang Triều Tiên sẽ bị Hàn Quốc trừng phạt, Hàng trăm binh sĩ Mỹ chuẩn bị tới Đức tập trận, GDP của G20 sụt giảm lớn nhất trong 40 năm do Covid-19. 
tin nong the gio i mo i nha t hom nay 126 ha n trieu cang thang eu dau da u voi tin gia Tin thế giới mới nhất hôm nay (11/6): Trung-Ấn 'hạ nhiệt' biên giới, Nga 'khoe' vũ khí khủng
tin nong the gio i mo i nha t hom nay 126 ha n trieu cang thang eu dau da u voi tin gia CNN: Đà Lạt cho ra đời những "vựa phô mai" ngon nhất châu Á
tin nong the gio i mo i nha t hom nay 126 ha n trieu cang thang eu dau da u voi tin gia Kinh tế Đức suy sụp do Covid-19, tỷ lệ thất nghiệp cao nhất trong 4 năm qua

Tin tức thế giới, tin quốc tế 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay 12/6

EU cảnh báo làn sóng tin giả về Covid-19 trên mạng xã hội

Làn sóng “dữ dội” của những thôn tin sai lệch về Covid-19 đang tràn lan trên mạng xã hội trong bối cảnh đại dịch vẫn diễn biến phức tạp, Euro news dẫn thông báo của EU cho biết.

“Nạntin giả ở thời đại này về virus corona có thể gây hại”, Ông Josep Borrell, Đại diện cấp cao của EU về các vấn đề đối ngoại cho biết.

tin nong the gio i mo i nha t hom nay 126 ha n trieu cang thang eu dau da u voi tin gia
Ảnh minh họa: WSJ.

“Với việc thế giới đang bị chi phối bởi công nghệ, các anh hùng giờ đứng sau bàn phím chứ không còn cầm gươm giáo và tiến hành các hoạt động gây ảnh hưởng, chiến dịch thông tin sai lệch, những yếu tố được cho là vũ khí của các chủ thể quốc gia hoặc phi quốc gia, EU đang gia tăng hoạt động và khả năng để đố phó với vấn nạn này”, Borrell nói.

Ngoài ra, các nền tảng trực tuyến cũng bị cho là “ít hành động” trong việc kiểm chứng và xử lỹ các thông tin y tế sai lệch. Mới đây, EU đã kêu gọi Facebook, Twitter và Google gửi báo cáo hàng tháng về việc ngăn chặn tin giả cho giới chức Châu Âu.

Tin quốc tế hôm nay, Hàn Quốc trừng phạt hai tổ chức “tuồn” truyền đơn sang Triều Tiên

Bộ Thống nhất Hàn Quốc khẳng định sẽ xử lý về mặt pháp luật đối với hai tổ chức lén lút đưa đồ sang biên giới lãnh thổ Triều Tiêu sau khi Bình Nhưỡng đình chỉ các đường dây nóng liên lạc Bắc – Nam.

tin nong the gio i mo i nha t hom nay 126 ha n trieu cang thang eu dau da u voi tin gia
Điện thoại trên đường dây nóng liên lạc Hàn Quốc - Triều Tiên tại làng đình chiến Panmunjom. (Ảnh: AP)

Người Bộ Thống nhất Hàn Quốc Yoh Sang-key nêu đích danh hai tổ chức "Kuensaem" và "Những chiến binh chiến đấu vì tự do Triều Tiên" vi phạm Luật Hợp tác và Trao đổi liên Triều khi gửi những thông điệp chống phá Triều Tiên kèm theo gạo và thuốc men sang biên giới liên Triều.

Trước đó, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, Triều Tiên sẽ cắt đứt hoàn toàn và đóng đường dây liên lạc giữa giới chức Triều Tiên và Hàn Quốc, vốn được duy trì thông qua văn phòng liên lạc chung liên Triều, cũng như các đường dây liên lạc khác từ 12h ngày 9/6.

Các đường dây bị cắt bao gồm: đường dây liên lạc trên biển giữa quân đội hai nước, đường dây liên lạc thử nghiệm liên Triều và đường dây nóng giữa Ban Chấp hành Trung ương đảng Lao động Triều Tiên với phủ Tổng thống Hàn Quốc.

Tin quốc tế mới nhất, Hàng trăm binh sĩ Mỹ chuẩn bị sang Đức tập trận

tin nong the gio i mo i nha t hom nay 126 ha n trieu cang thang eu dau da u voi tin gia
Lực lượng Mỹ đóng quân tại Đức. (Ảnh: Quân đội Mỹ)

Cuộc tập trận “Defender 20 Plus” với sự tham gia của khoảng 1,000 binh sỹ Mỹ sẽ diễn ra tại trại huấn luyện quân sự Bergen/Munster, bang Niedersachsen của Đức trong vòng 3 tuần.

Cuộc tập trận diễn ra sau đợt hoãn vào tháng 3 do ảnh hưởng của Covid-19, Bộ Quốc phòng Đức cho biết.

Theo TTXVN, cuộc tập trận “Defender Europa 2020” và là hoạt động tập huấn có quy mô lớn nhất trong 25 năm qua với sự tham gia của khoảng 37.000 binh sỹ đến từ 18 quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), trong đó riêng Mỹ đóng góp khoảng 20.000 người.

Địa bàn tập trận sẽ diễn ra tại Đức, Ba Lan và một số nước vùng Baltic. Trong tuần qua, một phần của cuộc tập trận đã diễn ra ở quy mô nhỏ hơn tại Ba Lan. Cuộc tập trận ở quốc gia Đông Âu này sẽ kéo dài tới ngày 19/6, với sự tham gia của khoảng 4.000 lính Mỹ và 2.000 lính Ba Lan tại khu vực Drawsko Pomorskie.

Thông tin về cuộc tập trận nêu trên được đưa ra trong bối cảnh Mỹ đang lên kế hoạch rút bớt lực lượng khỏi Đức.

GDP của G20 sụt giảm lớn nhất trong 40 năm do Covid-19

tin nong the gio i mo i nha t hom nay 126 ha n trieu cang thang eu dau da u voi tin gia
Ảnh minh họa.

Tổng Sản phẩm quốc nội (GDP) của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã giảm 3,4% trong ba tháng đầu năm 2020 do các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát đại dịch Covid-19. Đây là mức giảm sâu nhất kề từ năm 1998, theo số liệu của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD).

OECD cho biết Trung Quốc ghi nhận mức giảm sâu nhất, 9,8% so với quý 4/2019, tiếp theo là Pháp và Italy, với cùng mức giảm 5,3%.

Đây cũng là những nước đầu tiên trên thế giới áp đặt các biện pháp phong tỏa chống dịch COVID-19 nghiêm ngặt nhất.

Theo OECD, so với mức giảm lớn nhất của cuộc khủng hoảng tài chính thế giới bắt đầu từ năm 2008, GDP của G20 chỉ giảm 1,5% trong quý I/2009.

OECD cảnh báo do các biện pháp phong tỏa và cách ly xã hội nhằm chống dịch COVID-19, nền kinh tế toàn cầu sẽ giảm ít nhất 6% trong năm nay.

Tổ chức này cũng cảnh báo GDP có thể giảm tới 7,6% nếu làn sóng dịch COVID-19 thứ hai diễn ra vào cuối năm nay. Như vậy, sự phục hồi đều kinh tế sẽ chậm và không chắc chắn.

Cũng theo báo cáo vừa công bố, GDP của Đức sẽ giảm 2,2%, Canada giảm 2,1% và mức giảm của Anh sẽ là 2%.

Các nước ghi nhận mức giảm khiêm tốn hơn gồm Brazil (1,5%), Mỹ và Hàn Quốc cùng giảm 1,3%, Mexico giảm 1,2%. Mức giảm ít hơn nữa là Indonesia với 0,7%, Nhật Bản (0,6%) và Australia (0,3%).

tin nong the gio i mo i nha t hom nay 126 ha n trieu cang thang eu dau da u voi tin gia EU "tố" Trung Quốc thông tin sai lệch về Covid-19

Brussel vừa cáo buộc Bắc Kinh tiến hành chiến dịch truyền thông sai lệch đến Liên minh Châu Âu (EU) khi khối này lên kế ...

tin nong the gio i mo i nha t hom nay 126 ha n trieu cang thang eu dau da u voi tin gia Tin thế giới mới nhất hôm nay (11/6): Trung-Ấn 'hạ nhiệt' biên giới, Nga 'khoe' vũ khí khủng

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (11/6): Hàng chục ngành binh sĩ cùng số lượng lớn khí tài cơ giới và máy bay ...

tin nong the gio i mo i nha t hom nay 126 ha n trieu cang thang eu dau da u voi tin gia Tướng Mỹ tố Trung Quốc thúc đẩy yêu sách lãnh thổ dưới vỏ bọc Covid-19

Trung Quốc dùng Covid-19 che đậy việc thúc đẩy các yêu sách lãnh thổ trên Biển Đông, Reuters dẫn lời chỉ huy lực lượng Mỹ ...

In bài viết

Truyền hình