Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
07:43 | 11/06/2020 GMT+7

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (11/6): Trung-Ấn 'hạ nhiệt' biên giới, Nga 'khoe' vũ khí khủng

aa
Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (11/6): Hàng chục ngành binh sĩ cùng số lượng lớn khí tài cơ giới và máy bay chuẩn bị tham gia lễ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ ở Nga, Trung Quốc và Ấn Độ đạt tiến triển trong giải quyết căng thẳng biên giới, Pháp quyết định chấm dứt tình trạng y tế khẩn cấp vào ngày 10/7.
tin the gio i mo i nha t hom nay 116 trung an ha nhiet bien gioi nga khoe vu khi khung Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (10/6): Mỹ lộ vũ khí siêu thanh tuyệt mật
tin the gio i mo i nha t hom nay 116 trung an ha nhiet bien gioi nga khoe vu khi khung Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (9/6): Cảnh sát Mỹ bị tố "gài bẫy" người biểu tình
tin the gio i mo i nha t hom nay 116 trung an ha nhiet bien gioi nga khoe vu khi khung Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (8/6): Giới tài phiệt thu lợi hàng nghìn tỷ USD từ COVID-19?

Tin tức thế giới, tin quốc tế 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay 11/6

Nga tập hợp dàn khí tài cực mạnh chuẩn bị cho lễ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ

tin the gio i mo i nha t hom nay 116 trung an ha nhiet bien gioi nga khoe vu khi khung
Binh sĩ Nga đeo khẩu trang tập duyệt binh cho Ngày Chiến Thắng. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

Theo TASS, quân đội Nga hồi đầu tuần này đã bắt đầu đợt tập duyệt binh tại thao trường Alabino, ngoại ô thủ đô Moskva với sự tham gia của 14.000 binh sĩ, 38 khí tài thời Thế chiến II, 190 phương tiện cơ giới hiện đại và 75 máy bay.

Đợt tập luyện sẽ kéo dài đến ngày 15-6, sau đó các lực lượng sẽ tiếp tục tập trên Quảng trường Đỏngày 17 và 18, và tổng duyệt ngày 20-6.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết những người tham gia duyệt binh đều được xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trước khi tham gia. Toàn bộ binh sĩ phải đeo khẩu trang trong quá trình huấn luyện và bị cấm tiếp xúc với những người không liên quan đến lễ duyệt binh.

Trong đợt tập dượt này, Nga cũng đưa hệ thống phòng thủ tên lửa bờ biển Bal-E. Đây là hệ thống phòng thủ được Nga đưa vào biên chế từ năm 2004, nhằm thay thế các tổ hợp cũ hơn như Redut và Rubezh.

Lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng phát xít thường được Nga tổ chức vào ngày 9/5 hàng năm, tuy nhiên năm nay sự kiện năm nay bị hoãn đến ngày 24/6 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Quân đội Nga hôm 9/5 chỉ tổ chức duyệt binh trên không ở thủ đô Moskva với sự tham gia của 75 trực thăng và máy bay quân sự.

Tin thế giới hôm nay (11/6): Dấu hiệu tích cực trong tiến trình giải quyết căng thẳng biên giới Trung Quốc- Ấn Độ

tin the gio i mo i nha t hom nay 116 trung an ha nhiet bien gioi nga khoe vu khi khung

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh tại cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: IRNA/TTXVN

Hôm qua (10/6), Trung Quốc tuyên bố đã đạt được sự đồng thuận tích cực với Ấn Độ trong việc giải quyết căng thẳng biên giới giữa hai nước.

Sau các cuộc trao đổi hiệu quả qua các kênh ngoại giao và quân sự, cả hai bên đang có những hành động nhằm giảm nhẹ tình hình căng thẳng tại biên giới, phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh xác nhận trong một cuộc họp báo tại Bắc Kinh.

Trong khi đó, các quan chức Chính phủ Ấn Độ khẳng định nước này và Trung Quốc đã đạt được tiến triển trong cuộc đàm phán ngày hôm qua.

Theo đó, quân đội hai nước đã rút bớt lực lượng, song nhiều khí tài khác vẫn được triển khai ở khu vực này. Các cuộc thảo luận giải quyết vấn đề biên giới Ấn Độ - Trung Quốc sẽ tiếp tục trong những ngày tới, thậm chí có khả năng kéo dài hàng tuần.

Căng thẳng biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc diễn ra sau một loạt cuộc đụng độ đầu tháng 5 vừa qua giữa binh lính hai bên ở Đông Ladakh gần hồ Pangong. Đây là cuộc đụng độ lớn đầu tiên dọc Ranh giới kiểm soát (LAC) kể từ cuộc đối đầu 73 ngày tại Doklam năm 2017.

Cuối tháng trước, Trung Quốc đã triển khai một lực lượng binh sĩ đáng kể đến khu vực biên giới. Đáp lại, Ấn Độ cũng đã điều thêm 5.000 binh sĩ đến vùng Ladakh trên dãy Himalaya để tăng viện cho lực lượng đang trấn giữ vùng đất dọc theo LAC hiện được coi là biên giới với Trung Quốc.

Tin quốc tế hôm nay: Pháp cân nhắc chấm dứt biện pháp y tế khẩn cấp

tin the gio i mo i nha t hom nay 116 trung an ha nhiet bien gioi nga khoe vu khi khung
Ảnh minh họa: REUTERS/Gonzalo Fuentes

Chính phủ Pháp đang cân nhắc dỡ bỏ các biện pháp y tế khẩn cấp vào ngày 10/7 tới.

Báo Le Monde dẫn nguồn Văn phòng Thủ tướng Pháp cho hay trong bối tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 có diễn biến tích cực, Chính phủ Pháp muốn chấm dứt tình trạng y tế khẩn cấp một cách cẩn trọng và dần dần, theo TTXVN.

Hiện Pháp đã nới lỏng nhiều biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt được áp dụng để khống chế dịch Covid-19 lây lan. Các cửa hàng, khu nghỉ dưỡng và nhiều điểm tham quan du lịch đã dần mở cửa trở lại. Tuy nhiên, người dân vẫn được khuyến khích mang khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi ra ngoài, tiếp tục làm việc tại nhà thay vì đến văn phòng.

Pháp là một trong những quốc gia châu Âu bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi COVID-19. Chính phủ nước này đã ban bố tình trạng khẩn cấp y tế vào ngày 24/3 và gia hạn thêm 2 tháng đến ngày 24/7 do tình hình dịch bệnh phức tạp.

Theo số liệu chính thức công bố vào ngày 9/6, số ca tử vong do COVID-19 tại Pháp đã tăng thêm 87 trường hợp lên 29.296 ca. Đây là số ca tử vong theo ngày cao nhất tại nước này kể từ ngày 2/6, nhưng vẫn ở mức hai con số trong 7 ngày liên tiếp.

Đại hội đồng Liên hợp quốc “phá lệ” họp trực tuyến sau 75 năm thành lập

tin the gio i mo i nha t hom nay 116 trung an ha nhiet bien gioi nga khoe vu khi khung
Ảnh minh họa: UN.

Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Tijjani Muhammad-Bande ngày 10/6 tuyên bố kỳ họp thường niên năm 2020 của cơ quan sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến do lo ngại về đại dịch COVID-19, theo TTXVN.

Trong một bức thư gửi các quốc gia thành viên Liên hợp quốc, ông Muhammad-Bande cho biết kỳ họp trên vẫn được lên kế hoạch tổ chức từ 22-29/9, nhưng sẽ chiếu các bài phát biểu được ghi hình từ trước của nhà lãnh đạo thế giới.

Các nước thành viên sẽ gửi tới Liên hợp quốc các bài phát biểu (có thời lượng tối đa là 15 phút) của nguyên thủ quốc gia, thủ tướng, bộ trưởng trong chính phủ hoặc đại sứ tại Liên hợp quốc ít nhất 5 ngày trước phiên họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Bên cạnh đó, một nhà ngoại giao từ mỗi phái đoàn thường trực của các nước tại Liên hợp quốc có thể tham dự phiên họp trực tiếp.

tin the gio i mo i nha t hom nay 116 trung an ha nhiet bien gioi nga khoe vu khi khung Philippines xây dựng trái phép các công trình trên đảo Thị Tứ

Philippines đang lên kế hoạch chi khoảng 1,3 tỷ peso (tương đương 26 triệu USD) để xây dựng thêm các công trình trên đảo Thị ...

tin the gio i mo i nha t hom nay 116 trung an ha nhiet bien gioi nga khoe vu khi khung Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (31/5): Biểu tình lan rộng tại Mỹ

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (31/5): Biểu tình bạo lực lan rộng tại Mỹ sau cái chết của người đàn ông da màu ...

tin the gio i mo i nha t hom nay 116 trung an ha nhiet bien gioi nga khoe vu khi khung Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (30/5): Mỹ cắt đứt quan hệ với WHO

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (30/5): Mỹ cắt đứt quan hệ với WHO; Syria đàm phán với Nga mở rộng các cơ sở ...

Diệu Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thời tiết cực đoan gây hậu quả nghiêm trọng tại nhiều quốc gia

Thời tiết cực đoan gây hậu quả nghiêm trọng tại nhiều quốc gia

Những ngày qua, nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan đã diễn ra tại các khu vực trên thế giới gây hậu quả nghiêm trọng như: lũ lụt nghiêm trọng ở Đức; lũ quét kèm sạt lở bùn tại Sri Lanka; núi lửa phun trào tại Indonesia…
Tình hình COVID-19 tới 6 giờ sáng 26/4: số ca mắc mới và tử vong đang có xu thế đi ngang

Tình hình COVID-19 tới 6 giờ sáng 26/4: số ca mắc mới và tử vong đang có xu thế đi ngang

Tính đến 6 giờ sáng 26/4 (giờ Việt Nam), tổng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên toàn cầu đã lên tới 509.826.132 ca, trong đó có tổng cộng 6.244.523 người tử vong.
Đến 3/4, ca mắc Covid-19 mới trên toàn cầu giảm, Mỹ vẫn đứng đầu số ca nhiễm

Đến 3/4, ca mắc Covid-19 mới trên toàn cầu giảm, Mỹ vẫn đứng đầu số ca nhiễm

Đến 6 giờ sáng 3/4 (giờ Việt Nam), tổng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trên toàn cầu đã lên tới 490.703.804 ca. Trong đó, Mỹ vẫn là quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất thế giới.

Các tin bài khác

Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm xe buýt không người lái

Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm xe buýt không người lái

Ngày 5/7, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản công bố kế hoạch triển khai chương trình thử nghiệm xe buýt công cộng không người lái từ năm tài khóa 2027 nhằm thúc đẩy ứng dụng công nghệ tự động hóa trong lĩnh vực giao thông vận tải.
Đoàn cứu hộ Việt Nam đưa thêm 7 nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát tại Venezuela

Đoàn cứu hộ Việt Nam đưa thêm 7 nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát tại Venezuela

Ngày 2/7 (giờ địa phương), tại khu vực Playa Grande thuộc bang La Guaira (Venezuela), lực lượng cứu hộ Việt Nam đã đưa ra được 7 thi thể nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát, nâng tổng số nạn nhân được tìm thấy lên 30.
Venezuela để quốc tang 7 ngày tưởng niệm các nạn nhân động đất

Venezuela để quốc tang 7 ngày tưởng niệm các nạn nhân động đất

Ngày 1/7, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodriguez tuyên bố quốc tang 7 ngày để tưởng niệm các nạn nhân trong trận động đất kép xảy ra tuần trước, khi số người thiệt mạng tiếp tục tăng và công tác cứu hộ vẫn được khẩn trương triển khai.
Robot hình người siêu thực đầu tiên trên thế giới được phát triển để sản xuất hàng loạt

Robot hình người siêu thực đầu tiên trên thế giới được phát triển để sản xuất hàng loạt

Công ty UBTech (Trung Quốc) vừa ra mắt dòng robot hình người siêu thực U1 được thiết kế để sản xuất hàng loạt, hướng tới vai trò bạn đồng hành cho người độc thân và người cao tuổi trong bối cảnh xã hội già hóa nhanh.

Đọc nhiều

Quy định mới về hoàn thuế GTGT hàng hóa người nước ngoài, kiều bào mang theo khi xuất cảnh

Quy định mới về hoàn thuế GTGT hàng hóa người nước ngoài, kiều bào mang theo khi xuất cảnh

Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 84/2026/TT-BTC quy định về hoàn thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa của người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mua tại Việt Nam mang theo khi xuất cảnh.
Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam về nước, hoàn thành nhiệm vụ tại Venezuela

Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam về nước, hoàn thành nhiệm vụ tại Venezuela

Đêm 10/7, 124 thành viên Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam trở về sân bay quốc tế Nội Bài sau gần hai tuần hỗ trợ Venezuela khắc phục hậu quả động đất. Đoàn đã tìm kiếm, bàn giao 57 thi thể, xác định 46 vị trí có nạn nhân và khám, cấp thuốc cho 132 người; toàn bộ lực lượng, chó nghiệp vụ và trang thiết bị bảo đảm an toàn.
Thủ tướng: Xây dựng lực lượng cứu nạn, cứu hộ quốc tế tinh nhuệ, chuyên nghiệp

Thủ tướng: Xây dựng lực lượng cứu nạn, cứu hộ quốc tế tinh nhuệ, chuyên nghiệp

Thủ tướng yêu cầu xây dựng lực lượng cứu nạn, cứu hộ quốc tế tinh nhuệ, chuyên nghiệp, cơ động và có khả năng triển khai nhanh; kiện toàn các đội chuyên trách có trình độ cao về tìm kiếm cứu nạn.
Điện chia buồn về vụ tàu du lịch gặp nạn tại An Giang

Điện chia buồn về vụ tàu du lịch gặp nạn tại An Giang

Lãnh đạo cấp cao Việt Nam khẳng định các cơ quan chức năng của Việt Nam đã và đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu hộ, cứu nạn, điều trị cho người bị thương, hỗ trợ gia đình các nạn nhân.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động