Cảnh sát Anh tại hạt Bắc Yorkshire ngày 13/8 đã tìm thấy nữ du khách Việt Nam Lê Thị Diệu Linh, 15 tuổi, được thông báo "mất tích" từ ngày 6/8 trong khi đi tham quan tại thành phố York.
Ông Trump cảnh báo Iran "phải trả giá chưa từng có" Bị Anh cáo buộc bắt 2 tàu chở dầu, Iran nói gì? Khu trục Anh chĩa súng vào 5 tàu vũ trang Iran định chiếm giữ tàu chở dầu
tim thay nu du khach viet 15 tuoi mat tich tai anh
Lê Thị Diệu Linh, 15 tuổi. Ảhh: Cảnh sát Bắc Yorkshire

Lê Thị Diệu Linh được tìm thấy trong tình trạng an toàn và mạnh khỏe tối 12/8 nhưng cảnh sát chưa tiết lộ nơi họ tìm thấy cô do vẫn đang trong quá trình điều tra.

Cảnh sát Anh đã tiến hành cuộc tìm kiếm trên toàn quốc và bắt giữ tổng cộng 10 người liên quan đến việc "mất tích" của du khách Lê Thị Diệu Linh, trong số này hiện có một người đã bị buộc tội bắt cóc trẻ em và vi phạm luật nhập cư của Anh.

Cảnh sát Anh đã vào cuộc tiến hành khám xét một nhà và một tiệm sơn sửa móng tay tại Cannock, Staffordshire.

Trong số những người bị cảnh sát bắt, 8 người hiện đã được thả và còn 2 người vẫn bị tạm giữ. Đối tượng bị truy tố liên quan đến vụ việc này hiện nay mới chỉ có Hồ Quang Ngọc, 25 tuổi. Người này bị cáo buộc tội bắt cóc trẻ em và vi phạm luật nhập cư của Anh tại tòa án York ngày 12/8 và sẽ ra hầu tòa thượng thẩm tại York vào ngày 16/9.

Theo các nhân viên điều tra, Lê Thị Diệu Linh lần cuối cùng được nhìn thấy khi đang đi với một người đàn ông châu Á xấp xỉ 20 tuổi, mặc áo tối màu và đội mũ lưỡi trai màu đen, tại gần ga xe lửa York lúc 16 giờ 40 chiều 6/8.

Linh không nói được tiếng Anh, lúc đó đang mặc một chiếc áo khoác có hình ca sĩ Ariana Grande màu trắng, quần short bò màu xanh nhạt và đang đeo một chiếc ba lô màu trắng.

Sau khi xảy ra sự việc, nhân viên hướng dẫn tour của công ty du lịch Travel Plus Nguyễn Bá Thanh Tùng ngày 8/8 đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại London và nộp lại hộ chiếu của Lê Thị Diệu Linh cùng hộ chiếu của người giám hộ là bà Lê Thị Yến Quyên, do dưới 16 tuổi nên sang Anh du lịch theo luật của Anh phải có người giám hộ.

Đại sứ quán Việt Nam tại London xác nhận họ đã biết về vụ mất tích và đã được công ty du lịch tổ chức chuyến đi này giao lại hộ chiếu của Lê Thị Diệu Linh. Cha mẹ cô ở Việt Nam cũng đã được thông báo tình hình./.

Xem thêm

tim thay nu du khach viet 15 tuoi lac doan tai anh Cô gái Anh mở tiệm bánh mì Việt trên xe buýt hai tầng

Hanoi 75 là tên của nhà hàng bánh mì Việt do một cô gái Anh làm chủ, nằm trong chiếc xe buýt hai tầng cũ ...

tim thay nu du khach viet 15 tuoi lac doan tai anh Giáo sư Đan Mạch muốn đưa đất nước hình chữ S trở thành quốc gia hạnh phúc

Với việc tặng miễn phí bản quyền tác phẩm “Đô thị vị nhân sinh” cho Việt Nam, Giáo sư (GS) Jan Gehl mong muốn có ...

tim thay nu du khach viet 15 tuoi lac doan tai anh Chàng trai Anh quốc mang hơi ấm cho người vô gia cư

TĐO - Mỗi tối thứ năm hàng tuần, trên nhiều con phố Hà Nội, người ta thường thấy một đoàn chừng 20 người, tây có, ...

In bài viết

Truyền hình