Theo thông tin từ trang Guardian, cảnh sát Anh tìm kiếm một nữ du khách Việt Nam 15 tuổi bị mất tích khi đang ở thành phố York. Hiện tại cảnh sát đã bắt giữ 8 người có liên quan đến vụ việc.
10 hành động có thể khiến du khách bị bắt giữ khi đi du lịch nước ngoài Du lịch Hà Nội 1 ngày: Du khách nên đi đâu, ăn gì, nghỉ ở đâu? Hướng dẫn viên ép khách du lịch tiêu gần 3.000 USD
8 nguoi bi bat giu lien quan vu nu du khach viet mat tich o anh
Linh Le, 15 tuổi, lần cuối được nhìn thấy ở phố Coney, thành phố York (Anh). ẢNh: Cảnh sát Bắc Yorkshire

Linh Le, không nói được tiếng Anh và chưa từng đến Anh trước đó, đã mất tích vào thứ ba (6/8) khi đến thành phố York (Anh).

Các thám tử điều tra vụ mất tích của cô bé cho biết cô được nhìn thấy lần cuối cùng với một người đàn ông châu Á ở địa điểm bức tường thành phố trên phố Coney, gần nhà ga Rise vào lúc 4h40 chiều 6/8.

Khi đó, Linh Le mặc một chiếc áo khoác có hình ca sĩ Ariana Grande màu trắng, quần short bò màu xanh nhạt và đang đeo một chiếc ba lô màu trắng.

Thông tin thêm cho biết người đàn ông đi cùng xấp xỉ 20 tuổi, mặc áo tối màu và đội mũ lưỡi trai màu đen.

Cảnh sát cho biết 8 người đã bị bắt liên quan đến vụ mất tích của cô và vẫn bị giam giữ để thẩm vấn.

Một phát ngôn viên của cảnh sát Bắc Yorkshire cho biết: Các quan chức của Cảnh sát đang ngày càng lo ngại về sự an toàn của Linh Le, và đang kêu gọi người dân cung cấp thông tin để tìm kiếm cô.

Đại sứ quán Việt Nam tại London xác nhận họ đã biết về vụ mất tích và đã được công ty du lịch tổ chức chuyến đi này giao lại hộ chiếu của Linh Le. Cha mẹ Linh Le ở Việt Nam cũng đã được thông báo tình hình.

Phát ngôn viên Đại sứ quán cho hay: Người phụ nữ đi cùng cô bé trong chuyến đi đã đến Đại sứ quán cùng với hướng dẫn viên du lịch thông báo vụ mất tích. Họ cho biết đã báo cảnh sát và nộp hộ chiếu của Linh Le cho Đại sứ quán.

“Chúng tôi cũng đã giữ hộ chiếu của người phụ nữ đi cùng cô bé nhưng đã trả lại và người này cũng đã về Việt Nam. Hướng dẫn viên du lịch đã báo cho gia đình Linh Le. Chúng tôi sẽ hỗ trợ cảnh sát để điều tra vụ việc”, người phát ngôn Đại sứ quán Việt Nam tại London cho biết.

Nếu bạn từng nhìn thấy Linh Le, hoặc có bất kỳ thông tin gì, vui lòng liên hệ cảnh sát Bắc Yorkshire theo số điện thoại: 12190144430, bấm số 101.

Nếu bạn nhìn thấy Linh Le, ngay lập tức hãy gọi số 999.

8 nguoi bi bat giu lien quan vu nu du khach viet mat tich o anh 10 hành động có thể khiến du khách bị bắt giữ khi đi du lịch nước ngoài

Do sự đa dạng về văn hóa giữa các quốc gia nên khi đi du lịch nước ngoài, bạn sẽ phải đối mặt với những ...

8 nguoi bi bat giu lien quan vu nu du khach viet mat tich o anh Du khách Việt được khuyến cáo không tới Nepal trong ba tháng tới

Du khách Việt Nam đang được khuyến cáo không nên tới Nepal trong ba tháng tới, trước nguy cơ mất an toàn do mưa lớn ...

8 nguoi bi bat giu lien quan vu nu du khach viet mat tich o anh 13 khách du lịch Việt Nam bị kẹt tại Nepal đã an toàn

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, một đoàn 13 người khách du lịch Việt Nam bị kẹt cách thủ ...

Guardian, Mirror

Truyền hình