Bộ phim “Tiếng sét trong mưa” đang được đánh giá rất cao về nội dung và được khán giả đón nhận. Tuy nhiên, phim vẫn có những “hạt sạn” to đùng khiến khán giả khó chịu. 
Lịch phát sóng "Tiếng sét trong mưa" tập 24: Cậu Ba tìm bà Hội và Hai Sáng để trả thù Lịch phát sóng "Tiếng sét trong mưa" tập 23: Lũ chết, Bình nhảy sông tự tử Lịch phát sóng "Tiếng sét trong mưa" tập 22: Hận Bình, Khải Duy cưới vợ mới để trả thù

Bộ phim “Tiếng sét trong mưa” của đạo diễn Nguyễn Phương Điền ra mắt khán giả của Truyền hình Vĩnh Long từ đầu tháng 9. Nhờ kịch bản hấp dẫn và diễn xuất chất lượng của dàn diễn viên, bộ phim nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả.

Một đại diện của đài truyền hình Vĩnh Long cho biết rating của phim hiện đạt 15.0, cao gấp đôi các phim truyền hình khác. Trên YouTube, mỗi trích đoạn phát sóng đều đạt 1-3 triệu lượt xem.

Tuy nhiên, sau 24 tập phim phát sóng, khán giả dù có yêu quý đoàn phim cỡ nào cũng nhặt ra được những “hạt sạn” to đùng trong phim. Điều này khiến cho một số khán giả cảm thấy rất khó chịu.

Mặt Bình vẫn sạch sẽ dù đâm xe xuống ruộng

Ngay tập mở đầu, cảnh cậu Ba (Cao Minh Đạt) đâm trúng Bình (Nhật Kim Anh) khiến cô ngã lăn xuống ruộng khiến khán giả cảm thấy vô lý. Vì ngay sau vụ tai nạn, bình thường mặt ai cũng trầy xước, tay chân bị chảy máu nhưng riêng Bình mặt mũi vẫn sạch sẽ, áo quần tinh tươm.

tieng set trong mua cuon hut nhung khong tranh khoi nhung hat san to dung
Mặt Bình vẫn sạch sẽ dù bị đâm xuống ruộng

Nhiều khán giả than thở các dàn dựng, hóa trang của đoàn phim sơ sài. "Bị tai nạn xe, ngã xuống ruộng mà như bị vấp té. Quay phim nhưng vẫn cần làm chân thật hơn được không?” - một khán giả bình luận.

Bình bỏ trốn nhưng vẫn có bếp nấu cơm tươm tất

Trong tập 21,22 của “Tiếng sét trong mưa”, Bình và Lũ bị nghi ngờ có tư tình. Khán giả thắc mắc phân đoạn khi Bình và Lũ chưa bỏ trốn thì Hiểm đã hô hoán mọi người đi tìm.

tieng set trong mua cuon hut nhung khong tranh khoi nhung hat san to dung
Chạy trốn nhưng Bình vã Lũ vẫn có bếp tinh tươm

Chưa hết, khi chạy trốn, quần áo của Bình vẫn rất gọn gàng. Trong tình huống đó, Bình và Lũ vẫn tìm được một căn bếp tươm tất để nấu cơm khiến khán giả cảm thấy rất vô lý.

Cậu Ba đánh người hầu bằng chày dẻo

Cậu Ba là một nhân vật có tính tình rất hung hăng và độc ác với người hầu. Tuy nhiên, vì tình yêu với Bình nên khán giả vẫn không quay lưng với nhân vật của Cao Minh Đạt. Trong một phân cảnh cậu Ba tra tấn Lũ, khán giả có thể bật cười vì cậu Ba sử dụng chày dẻo có thể uốn cong được để đánh Lũ. Ngoài ra, trong một phân cảnh cậu Ba đánh Hiểm, có thể nhìn thấy rõ miếng bìa lót sau lưng Lê Ba La.

tieng set trong mua cuon hut nhung khong tranh khoi nhung hat san to dung
Cậu Ba đánh Lũ bằng chày dẻo

Biết rằng diễn viên đều cần có phục trang và phụ kiện để hỗ trợ cho những cảnh quay nguy hiểm. Nhưng việc không chuẩn bị kỹ càng khiến khán giả cảm thấy rất khó chịu.

Bụng Bình to lên trông thấy chỉ sau vài giờ bỏ trốn

Một tình huống vô lý xuất hiện trong những tập phim gần đây của Tiếng sét trong mưa là bụng bầu của Thị Bình thay đổi quá nhanh. Ở tập 19, bụng còn nhỏ nên cô giấu kín, chưa nói với cậu Ba. Cũng vì thế, không ai biết cô mang thai lần hai. Nhưng chỉ sau lần chạy trốn ra khỏi nhà bà Hội, bụng của Bình bỗng nhiên to lên trông thấy.

Dù biết rằng bộ phim dù có cuốn hút đến đâu cũng không thể tránh được những sai sót nhỏ. Nhưng việc cẩn trọng phần hậu kỳ sẽ giúp giảm thiểu đáng kể những “hạt sạn” khiến khán giả sẽ cảm thấy mình được tôn trọng hơn. Hy vọng những tập tiếp theo của “Tiếng sét trong mưa” sẽ hoàn thiện hơn để làm hài lòng khán giả.

In bài viết

Truyền hình