Một công ty ở Mỹ đã phải chi ra 450.000 USD để đền bù tổn thất về tinh thần cho nhân viên vì tự ý tổ chức sinh nhật mà không được sự đồng ý của người khác.
COVID-19 khiến người dân Hàn Quốc được trẻ hơn 1 tuổi COVID-19 khiến người dân Hàn Quốc được trẻ hơn 1 tuổi
Chính phủ Hàn Quốc đang vận động để thay đổi phương pháp tính tuổi truyền thống sang hệ thống tính tuổi quốc tế để đảm bảo vấn đề an sinh cho người dân của mình.
Công chúa Mako đón sinh nhật cuối cùng với tư cách thành viên hoàng gia Công chúa Mako đón sinh nhật cuối cùng với tư cách thành viên hoàng gia
Công chúa Mako đón thêm tuổi mới vào ngày 23/10 và đây cũng là sinh nhật cuối cùng của cô với tư cách thành viên hoàng thất Nhật Bản trước khi kết hôn vào tuần tới.
Mỹ: Nghi phạm xả súng vào bữa tiệc sinh nhật rồi tự kết liễu mình Mỹ: Nghi phạm xả súng vào bữa tiệc sinh nhật rồi tự kết liễu mình
Kẻ xả súng sau đó đã tự kết liễu mạng sống của mình, hiện danh tính của kẻ xả súng cũng như các nạn nhân chưa được công bố.

Một câu chuyện hy hữu vừa xảy ra ở tiểu bang Kentucky khi tòa án của địa phương này đã tuyên phạt một công ty vì đã tự ý tổ chức sinh nhật cho nhân viên của mình dù anh ta không mong muốn.

Hậu quả là doanh nghiệp này buộc phải bồi thường cho người lao động khoản tiền khủng lên tới 450.000 USD (hơn 10 tỷ đồng).

Công ty bị phạt nặng vì tổ chức sinh nhật cho nhân viên. Ảnh minh họa
Công ty bị phạt nặng vì tổ chức sinh nhật cho nhân viên. Ảnh minh họa

Cụ thể, anh Kevin Berling làm việc cho công ty Gravity Diagnostics được khoảng 10 tháng thì đến sinh nhật. Mặc dù anh đã thông báo cho người quản lý về tình trạng bất ổn về tâm lý của mình nên những hoạt động tiệc tùng là không phù hợp với cá nhân anh; tuy nhiên, bộ phận nhân sự lại quên điều này và vẫn tổ chức tiệc sinh nhật cho anh như vẫn làm với các nhân viên khác.

Ngay khi bữa tiệc đang diễn ra thì anh Berling đột nhiên lên cơn hoảng loạn, bỏ chạy khỏi phòng và trốn trong xe ô tô trong suốt thời gian nghỉ trưa.

Ngày hôm sau, ban quản lý công ty đã tổ chức buổi làm việc với Berling, liên tục phê bình anh về việc “phá vỡ không khí vui vẻ của đồng nghiệp” và “đàn ông mà hành xử chẳng khác gì một cô bé nhỏ tuổi”, theo cáo trạng của tòa án. Quá căng thẳng, Berling lại lên cơn hoảng loạn mất kiểm soát thêm một lần nữa, và sau đó, anh nhận được quyết định sa thải vì lý do “không đảm bảo sức khỏe để làm việc”.

Không chấp nhận điều này, anh Berling đã cùng luật sư nộp đơn ra tòa án cáo buộc lãnh đạo công ty đã có hành vi phân biệt đối xử với tình trạng khuyết tật mà anh đang gặp phải.

Sau khi xem xét, tòa án đã tuyên phạt công ty Gravity Diagnostics phải bồi thường cho Berling khoản tiền 300.000 USD vì đã làm tổn thương đến tinh thần của anh, và 150.000 USD cho khoản thiệt hại về thu nhập do quyết định đuổi việc gây ra cho anh.

Theo luật sư của Berling thì tiệc sinh nhật là một hoạt động không phù hợp với thân chủ của mình bởi “nó gợi lại những ký ức buồn thời thơ ấu khi bố mẹ Berling cãi nhau và quyết định ly hôn ngay trong bữa tiệc sinh nhật 10 tuổi của anh”.

Đàn ông stress nặng khi vợ kiếm nhiều tiền hơn Đàn ông stress nặng khi vợ kiếm nhiều tiền hơn
Đàn ông sẽ gặp stress ngay cả khi người phụ nữ bắt đầu kiếm được hơn 40% tổng thu nhập gia đình, và càng nghiêm trọng hơn nữa khi con số đó cao hơn cả anh ta, theo nghiên cứu từ Đại học Bath, Anh.
Những tác động tiêu cực lên não bộ khi stress Những tác động tiêu cực lên não bộ khi stress
Stress ảnh hưởng đến hoạt động của não bộ. Chắc chắn đã có lúc bạn nhớ nhớ quên quên, phiền muộn hay lo lắng do stress. Nhưng bạn có biết nó cũng có thể làm não dần teo đi?
Cách Hàn Quốc chống stress cho người nghiện việc: Vào 'nhà tù' resort, cấm dùng điện thoại, email và bị giam trong phòng suốt 20 tiếng Cách Hàn Quốc chống stress cho người nghiện việc: Vào 'nhà tù' resort, cấm dùng điện thoại, email và bị giam trong phòng suốt 20 tiếng
Một cựu luật sư, công tố viên đã nảy ra giải pháp kỳ lạ cho những người tìm kiếm sự tĩnh mịch: Một khu nghỉ dưỡng với chủ đề nhà tù.
Theo CBS News
In bài viết

Truyền hình