Chính phủ Iraq sáng sớm 7/11 thông báo, Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhimi đã bị ám sát hụt bằng máy bay không người lái vũ trang.
Tổng thống Bồ Đào Nha giải tán Quốc hội Tổng thống Bồ Đào Nha giải tán Quốc hội
Tổng thống Nga và người đồng cấp Belarus ký sắc lệnh hợp nhất Nhà nước Liên minh Tổng thống Nga và người đồng cấp Belarus ký sắc lệnh hợp nhất Nhà nước Liên minh
Thủ tướng Iraq bị ám sát hụt tại tư dinh
Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhimi bị ám sát hụt bằng máy bay không người lái vũ trang. Nguồn: AP

Theo thông báo, chiếc máy bay không người lái (UAV) đã cố gắng tấn công tư dinh của Thủ tướng al-Kadhimi bên trong Vùng Xanh được bảo vệ nghiêm ngặt ở Thủ đô Baghdad của Iraq.

Người dân đã nghe thấy 1 tiếng nổ sau đó là tiếng súng từ hướng Vùng Xanh - nơi có các sứ quán nước ngoài và văn phòng chính phủ. Hai quan chức Iraq giấu tên nói với hãng tin AP rằng, 7 vệ sĩ của ông al-Kadhimi đã bị thương trong vụ tấn công bằng máy bay không người lái.

Theo thông báo của Chính phủ Iraq, Thủ tướng al-Kadhimi vẫn an toàn và không bị thương. Trong bài viết trên Twitter, Thủ tướng al-Kadhimi cũng cho biết ông vẫn ổn.

Hiện chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm tiến hành vụ ám sát bất thành trên.

Được biết, ông Mustafa al-Kadhimi vốn là một cựu giám đốc tình báo, đã tuyên thệ nhậm chức thủ tướng vào tháng 5/2020. Những người ủng hộ lực lượng dân quân Shia thân Iran đã cắm trại bên ngoài Vùng Xanh trong gần một tháng qua để phản đối kết quả bầu cử Quốc hội Iraq, trong đó lực lượng này nhận được kết quả bất lợi lớn nhất.

Tình hình trở nên căng thẳng từ hôm 5/11 khi những người biểu tình tuần hành về phía Vùng Xanh và đụng độ chết người đã xảy ra, trong đó một người biểu tình thiệt mạng và hàng chục nhân viên an ninh bị thương.

Tổng thống Putin: Nga đã được trang bị 2.000 UAV Tổng thống Putin: Nga đã được trang bị 2.000 UAV
Ông Biden xin lỗi các lãnh đạo thế giới vì hành động của người tiền nhiệm Donald Trump Ông Biden xin lỗi các lãnh đạo thế giới vì hành động của người tiền nhiệm Donald Trump
In bài viết

Truyền hình